Quan hệ lần đầu có thai không?

Đánh giá:
Quan hệ lần đầu có thai không? Chuyện thầm kín
Điểm trung bình: 7.4 / 10 ( 26 lượt đánh giá )
Lượt xem: 14449

Quan hệ lần đầu có thai không? Bạn mới có quan hệ tình dục lần đầu với bạn trai của mình và rất băn khoăn không biết quan hệ lần đầu có thể mang thai hay không? Đó chắc chắn là vấn đề mà nhiều bạn trẻ quan tâm và muốn được tìm hiểu. Với mục đích cung cấp những thông tin cần thiết nhất cho bạn trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục, các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức sẽ gửi tư vấn tới bạn về vấn đề này!

Quan hệ lần đầu có thai không?

Thưa các chuyên gia! Cháu và bạn trai ở xa nên rất ít gặp nhau. Tuần trước, chúng cháu gặp nhau tại phòng trọ của cháu và đã có quan hệ tình dục với nhau. Do không chuẩn bị, nên cháu không sử dụng bao cao su. Giờ cháu cảm thấy vô cùng lo lắng không biết quan hệ lần đầu có thai không? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu về vấn đề này! Cháu xin cảm ơn!(Thu Phương – Hà Nội)

Bạn Thu Phương thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Thắc mắc của bạn cũng là vấn đề mà nhiều bạn trẻ quan tâm. Sau đây, các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức sẽ gửi tư vấn tới bạn như sau:

Quan hệ lần đầu có thai không?

Có rất nhiều người quan niệm rằng: Quan hệ tình dục lần đầu sẽ khó có khả năng mang thai hơn, so với những lần quan hệ sau.

Tuy nhiên, các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức cho rằng: Khả năng thụ thai của các lần quan hệ tình dục đều như nhau. Thậm chí, trên thực tế, có tới 20% nữ giới mang thai ngay từ những lần quan hệ tình dục đầu tiên.

Chính vì vậy, khi quan hệ tình dục lần đầu tiên và không sử dụng biện pháp tránh thai (như bao cao su dành cho nữ, hoặc nam), bạn hoàn toàn có thể mang thai.

Điều này được lý giải như sau:

Điều kiện tiên quyết của việc thụ thai ở nữ giới là phải có sự gặp gỡ giữa trứng và tinh trùng. Tinh trùng khi tiếp xúc với cơ quan sinh dục của nữ giới có thể tồn tại được khoảng 72h trong điều kiện bình thường. Thậm chí, ở điều kiện thuận lợi, tinh trùng còn có thể tồn tại lâu hơn (khoảng 7 ngày).

Quan hệ tình dục trước hoặc trong những ngày rụng trứng của nữ giới, chính là điều kiện thuận lợi nhất giúp cho tinh trùng và trứng dễ dàng gặp gỡ và thụ thai.

Vậy, việc thụ thai của bạn không phụ thuộc vào việc bạn có quan hệ tình dục lần đầu hay lần sau, mà phụ thuộc vào thời điểm diễn ra việc quan hệ của bạn. Quan hệ càng gần thời điểm rụng trứng, bạn càng có khả năng thụ thai cao.

Khi quan hệ tình dục, tinh trùng của nam giới sẽ được phóng vào cơ thể của nữ giới. Điều này sẽ xúc tác quá trình gặp gỡ và tiếp xúc của tinh trùng và trứng. Vậy, quan hệ lần đầu hay lần sau, bạn nam vẫn xuất tinh và có sự gặp gỡ giữa trứng và tinh trùng. Từ đó, nữ giới vẫn có khả năng thụ thai bình thường.

Chính vì vậy, các chuyên gia cho rằng: Quan hệ tình dục những chưa sẵn sàng mang thai, bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như: bao cao su. Nếu không, bạn hoàn toàn có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn, dẫn đến việc phải xử lý thai ngoài ý muốn.

Bạn Thu Phương thân mến! Lần đầu bạn quan hệ với bạn trai, bạn vẫn có thể mang thai. Chính vì vậy, các chuyên gia nhắc bạn: Sau khi quan hệ với bạn trai từ 7 – 10 ngày, bạn có thể sử dụng que thử thai để nhận biết tình hình thai nghén của mình.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức về quan hệ lần đầu có thai không? Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0166.22.86.888 để được tư vấn bởi các chuyên gia, hoặc tới ngay số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám và lựa chọn giải pháp phù hợp.

tu van suc khoe ngay
KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu
Bị đau bụng dưới bên phải là do nguyên nhân nào?
Bị đau bụng dưới bên phải là do nguyên nhân nào?
Bạn Phương Thúy (Thanh Thủy – Phú Thọ) có gửi câu hỏi tới...
Các phương pháp điều trị vô sinh ở nữ giới
Các phương pháp điều trị vô sinh ở nữ giới
Điều trị vô sinh nữ: Hiện nay, tỷ lệ nữ giới mắc vô sinh –...
Cảnh giác với đau bụng dưới bên trái ở nam và nữ giới
Cảnh giác với đau bụng dưới bên trái ở nam và nữ giới
Những cơn đau bụng, nhất là đau bụng dưới bên trái thường...
Triệu chứng vô sinh ở nữ
Triệu chứng vô sinh ở nữ
Nếu thấy cơ thể thường xuyên xuất hiện những triệu chứng sau...
Vệ sinh vùng kín như thế nào là đúng cách
Vệ sinh vùng kín như thế nào là đúng cách
Cách vệ sinh vùng kín như thế nào là đúng cách vẫn là điều mà...
Chảy máu âm đạo là bị bệnh gì? Có nguy hiểm không?
Chảy máu âm đạo là bị bệnh gì? Có nguy hiểm không?
Chảy máu âm đạo ngoài ngày “đèn đỏ” là điều mà chị em...