Nam giới có nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ không?

Lượt xem: 21922

Nam giới có nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ không: Có nhiều nam giới “tiện tay” sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ của vợ hoặc của người yêu để vệ sinh cho “cậu nhỏ”. Nhiều người thú nhận, sau khi vệ sinh xong thì thấy “cậu nhỏ” khô ráo và dễ chịu hơn, vậy thực tế thì nam giới có nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ không?

Từ ngày lấy vợ, em có thói quen dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ của vợ để vệ sinh cho “cậu nhỏ”, kể cả khi tắm cũng như trước và sau khi quan hệ tình dục em đều dùng. Em thấy cảm giác sạch, khô ráo và thoải mái khi dùng nên không suy nghĩ gì. Tuy nhiên, gần đây em đọc được thông tin, dung dịch vệ sinh phụ nữ có chứa nhiều thành phần không dành cho người nam nên có thể gây kích ứng nên em hơi lo. Liệu nam giới có nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ không? và việc em sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ của vợ lâu ngày như vậy có sao không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em vấn đề này.

X.T (Hà Nội)

Giải đáp:

Chào bạn T!

Thắc mắc của bạn không nhiều người nam biết đến vì hầu như rất ít người dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ để vệ sinh “cậu nhỏ”. Một là nam giới chỉ vệ sinh bằng nước sạch, hai là vệ sinh bằng xà bông trong lúc tắm luôn. Thực tế này xảy ra rất nhiều và vốn dĩ thì cơ quan sinh dục của người nam cũng ít nguy cơ bị viêm nhiễm hơn người nữ nên nhiều nam giới chủ quan trong việc vệ sinh cho “cậu nhỏ”. Chia sẻ về vấn đề này, bác sĩ của phòng khám cho biết:

Nam giới có nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ không?

Dung dịch vệ sinh phụ nữ có bán rất nhiều trên thị trường trong các nhà thuốc hoặc trong các cửa hàng mỹ phẩm. Tác dụng của loại dung dịch vệ sinh phụ nữ này đó là:

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đặc biệt là trong ngày đèn đỏ hoặc trong những lần quan hệ tình dục

Ngăn ngừa các nguy cơ viêm nhiễm, nấm ngứa và các bệnh phụ khoa rất hay xảy ra ở người nữ

Hầu như có đến 90% chị em sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ để chăm sóc “cô bé” hàng ngày. Tuy vậy, loại dung dịch vệ sinh cho “cậu nhỏ” của nam giới lại hiếm gặp nên nhiều người không hề biết đến khái niệm “dung dịch vệ sinh cho nam giới”. Vì lý do này mà không ít cánh máy râu đã sử dụng dung dịch vệ sinh của vợ hoặc của bạn gái để vệ sinh cho “cậu nhỏ” khi cần thiết. Điều này được cho là hoàn toàn bình thường và không có gì đáng lo ngại cả. Dung dịch vệ sinh phụ nữ vẫn có tác dụng tương tự với người nam trong việc làm sạch “cậu nhỏ”, ngăn ngừa các vấn đề viêm nhiễm, nấm ngứa. Vì thế, bạn T không cần phải quá lo lắng khi đã sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ của vợ trong suốt một thời gian dài. Nếu như bạn thích thì có thể hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa hoặc nhân viên hiệu thuốc về loại dung dịch vệ sinh dành riêng cho nam giới để tự tin khi sử dụng.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải lưu ý trong việc chọn lựa dung dịch vệ sinh, bất kể là người nam hay người nữ thì khi chọn dung dịch vệ sinh cũng nên chọn loại có độ PH thích hợp, có mùi thơm nhẹ tránh loại mùi hương quá nồng sẽ dễ khiến cơ quan sinh dục bị dị ứng kích thích. Bạn cũng nên chọn loại dung dịch vệ sinh rõ nguồn gốc, có uy tín đến từ những thương hiệu lâu đời, tránh dùng hàng trôi nổi hoặc hàng kém chất lượng. Một điều cần lưu ý nữa là, dung dịch vệ sinh phụ nữ chỉ được dùng để rửa bên ngoài cơ quan sinh dục, bạn không được thụt dung dịch vào sâu bên trong hoặc pha loãng dung dịch để ngâm sẽ rất nguy hiểm.

Bạn T thân mến! trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh về thắc mắc của bạn. Bản thân bạn đã sử dụng dung dịch vệ sinh của vợ trong thời gian dài, điều này được các bác sĩ khuyến cáo và nó hoàn toàn không gây ra phản ứng gì cho “cậu nhỏ” của bạn. Bạn cũng như vợ chỉ nên dùng dung dịch vệ sinh 1 lần/ngày, không nên lạm dụng quá nhiều, hoặc bạn cũng có thể lựa chọn vệ sinh bằng nước sạch hay nước muối sinh lý cũng hoàn toàn có thể làm sạch “cậu nhỏ”. Nếu có điều kiện thì bạn nên tham khảo những loại dung dịch vệ sinh chuyên biệt dành riêng cho nam giới. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề “Nam giới có nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ không”, bạn liên hệ số máy 0386.977.199 để được tư vấn miễn phí.

Chúc bạn luôn vui khỏe và hạnh phúc!

Đánh giá: 
Nam giới có nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ không?
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  102 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?