Hôn nhau có thai được hay không?

Lượt xem: 190786

Hôn nhau có thai được hay không? Kiến thức về sức khỏe sinh sản luôn là đề tài thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Tuy nhiên, hiện nay trẻ vị thành niên là đối tượng thường ít được giáo dục những thông tin cần thiết về sức khỏe giới tính, sinh sản… Từ đó dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc.

Hôn nhau có thai được hay không?

Thưa các chuyên gia! Cháu đang là học sinh trung học phổ thông. Trong lớp cháu rất thích một bạn và bạn ý cũng thích cháu. Trong một lần đến nhà cháu ôn bài cùng, bọn cháu đã hôn nhau rất nhiều lần. Từ đó đến nay, chúng cháu chưa làm gì thêm nữa. Gần đây cháu bị chậm kinh 2 ngày và đang nghi ngờ mình có thai. Cháu muốn hỏi các chuyên gia: Hôn nhau có thai được hay không? Cháu xin cảm ơn! (Chippi…. @gmail.com)

Chippi….@gmail.com thân mến! Cảm ơn cháu vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho các chuyên gia! Sau đây, các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ tư vấn và chia sẻ với cháu những thắc mắc mong muốn được giải đáp như sau:

Hôn nhau có thai được hay không?

Nguyên tắc của việc mang thai ở nữ giới là cần phải có sự gặp gỡ và tiếp xúc giữa trứng và tinh trùng.

Sự gặp gỡ này diễn ra tại bộ phận sinh dục khi cậu nhỏ của nam giới và cô bé của nữ giới có sự tiếp xúc thân mật. Hành động này được gọi là quan hệ tình dục.

Việc hai cháu từng hôn nhau, nhưng chưa hề có sự tiếp xúc thân mật thực sự về mặt thể xác thì việc mang thai là điều hoàn toàn không thể xảy ra.

Ngay cả khi cháu nuốt tinh trùng của bạn trai, cũng không thể mang thai được. Chính vì vậy, cháu hoàn toàn có thể yên tâm là mình không thể mang thai được.

tu van suc khoe ngay

Đối với việc chậm kinh của cháu! Các chuyên gia cũng có lý giải như sau: Vì cháu đang ở tuổi dậy thì, nên việc kinh nguyệt không đều là hiện tượng bình thường và không có gì đáng ngại. Ngoài ra, tâm lý lo lắng và căng thẳng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới rối loạn nội tiết tố và rối loạn kinh nguyệt.

Bạn có thể theo dõi thêm và nếu tình trạng rối loạn kinh nguyệt diễn ra quá lâu, thì bạn nên chia sẻ với mẹ mình để nhận được lời khuyên và có thể tới các cơ sở y tế để khám và khắc phục, cũng như điều trị.

Như vậy, với câu hỏi của cháu! Các chuyên gia khẳng định là hôn nhau không thể có thai được. Nên cháu có thể yên tâm.

Tuy nhiên, một vấn đề mà chúng tôi rất quan ngại là: Cháu đã là học sinh trung học phổ thông, nhưng lại gần như không có những kiến thức cần thiết nhất về sức khỏe giới tính và sinh sản. Điều này thực sự đáng báo động và có thể dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc cho mối quan hệ khác giới của cháu hiện tại và sau này. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên cháu là nên chia sẻ với thầy cô hoặc các bậc phụ huynh để được chia sẻ những thông tin về vấn đề này!

Ngoài ra, các chuyên gia cũng nắm rõ: Ở tuổi của cháu, tò mò về giới tính và tình dục là vấn đề không thể tránh khỏi. Tuy nhiên các chuyên gia khuyên cháu nên biết “giữ mình” và tốt nhất chỉ nên có quan hệ tình dục khi đã kết hôn hoặc đủ bản lĩnh để mang thai, sinh con…

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám phụ khoa về thắc mắc của một cháu gái đến từ địa chỉ Chippi….@gmail.com. Hi vọng những chia sẻ trên của các chuyên gia đã giúp cháu giải đáp được thắc mắc của mình. Nếu còn những thông tin cần được tư vấn, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 0386.977.199 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Hôn nhau có thai được hay không?
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  115 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?