Chậm kinh 2 ngày có sao không?

Lượt xem: 17398

Chậm kinh 2 ngày có sao khôngChậm kinh là một trong những biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều. Tình trạng này thường xảy ra ở các chị em phụ nữ đang trong độ tuổi sinh nở. Số ngày chậm kinh cũng có thể phản ánh tình trạng sức khỏe phụ khoa của bạn. Vì vậy, bạn cần phải quan tâm đến chu kỳ kinh nguyệt của mình.

Chậm kinh 2 ngày có sao không?

Chào bác sĩ! Em năm nay 21 tuổi, chưa từng quan hệ tình dục. Bình thường, chu kỳ kinh nguyệt của em rất đều đặn, nhưng lần này lại bị chậm kinh mất 2 ngày. Tức là bình thường, ngày 16 là kỳ kinh của em bắt đầu nhưng đến ngày 18 vẫn chưa thấy có. Xin hỏi bác sỹ, trường hợp chậm kinh 2 ngày có sao không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ (Minh Hà, Cầu Giấy).

Thưa bác sỹ, em và bạn trai đã quan hệ tình dục, nhưng chúng em vẫn mặc đồ lót. Hôm sau đáng ra là ngày em đến kỳ kinh, nhưng lại bị trễ mất 2 ngày. Xin hỏi bác sĩ chậm kinh 2 ngày có sao không ạ? Có phải em đã mang thai không? Xin cảm ơn bác sĩ (Hạ Nguyệt, 25 tuổi).

Đây là 2 trong rất nhiều câu hỏi liên quan đến hiện tượng chậm kinh 2 ngày mà phòng khám nhận được trong thời gian qua. Trước tiên xin cảm ơn các bạn đã tín nhiệm gửi câu hỏi đến cho phòng khám chúng tôi. Sau đây là giải đáp cho vấn đề bạn đang thắc mắc:

Bạn Hà năm nay 21 tuổi, lại chưa từng quan hệ tình dục, nhưng lại bị chậm kinh 2 ngày. Có thể loại bỏ khả năng bạn mang thai. Còn trường hợp của bạn Nguyệt cũng không thể có thai được vì các bạn chưa thực sự quan hệ tình dục. Hiện tượng chậm kinh 1, 2 ngày là hiện tượng khá phổ biến và bình thường. Bất kỳ, chị em phụ nữ nào cũng có thể gặp phải trong chu kỳ kinh nguyệt của mình. Không có gì là tuyệt đối cả.

Nguyên nhân khiến bạn bị chậm kinh 2 ngày có thể là do:

- Bạn dùng thuốc kháng sinh, giảm đau, an thần hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp... Tác dụng phụ của những loại thuốc này là làm rối loại kinh nguyệt, chậm kinh, đau đầu, chóng mặt, căng tức vùng ngực, bụng.

- Bị stress, làm việc quá sức, di chuyển nhiều, thay đổi môi trường... cũng là nguyên nhân khiến bạn bị chậm kinh 1, 2 ngày.

- Chế độ ăn uống của bạn có thể thiếu đạm và vitamin. Các vitamin E, C, A có trong hạt mầm, rau củ tươi có liên quan trực tiếp đến hoạt động nội tiết sinh dục. Nếu thiếu các chất này trong chế độ ăn uống thì cũng có thể bị chậm kinh.

- Rối loạn tiêu hóa hoặc mắc các bệnh liên quan đến tuyến giáp, nội tiết, bệnh về máu...cũng là thủ phạm khiến bạn bị chậm kinh 2 ngày hoặc nhiều hơn.

Lời khuyên của bác sĩ khi gặp phải hiện tượng chậm kinh 2 ngày:

Bạn nên thường xuyên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình, nếu chỉ bị chậm kinh 2 ngày thì không có vấn đề gì cả, nhưng nếu chậm kinh hơn 7 – 10 ngày thì bạn nên đến cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa có uy tin và tin cậy để được tư vấn và điều trị nhé. Các bạn cũng nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về sức khỏe phụ khoa, sức khỏe sinh sản và tình dục an toàn để tự bảo vệ mình nhé. Bên cạnh đó, các bạn cũng không nên lạm dụng thuốc tránh thai, vì nó có thể gây mất kinh. Chúc các bạn sức khỏe.

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc “chậm kinh 2 ngày có sao không”. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn về vấn đề chậm kinh, rối loạn kinh nguyệt, xin các bạn vui lòng gửi về địa chỉ mail dakhoa@phongkhamhungthinh.vn hoặc gọi điện đến hotline hoặc nhấp chọn “Bác sỹ tư vấn” chat trực tiếp với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh.

Đánh giá: 
Chậm kinh 2 ngày có sao không?
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  52 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?