Cách chữa đau bụng kinh bằng ngải cứu

Lượt xem: 43156

Ngải cứu Chữa đau bụng kinh như thế nào? Theo các chuyên gia, ngải cứu là một trong những vị thuốc có tác dụng rất tốt trong việc điều hòa kinh nguyệt và hạn chế đau bụng kinh một cách hiệu quả. Muốn tìm hiểu về cách chữa đau bụng kinh bằng ngải cứu, hãy tham khảo những thông tin dưới đây của chúng tôi.

Cách chữa đau bụng kinh bằng ngải cứu

Cách chữa đau bụng kinh bằng ngải cứu

Ngải cứu là một trong những vị thuốc nam được trồng nhiều trong các vườn nhà và có thể sử dụng như một loại thực phẩm trong nấu ăn hàng ngày.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, ngải cứu là loại cây có vị đắng, tính ấm, có tác dụng ôn kinh, cầm máu, điều hòa kinh nguyệt không đều… Ngải cứu thường được sử dụng để chữa ho, chữa đau bụng do lạnh, điều hòa kinh nguyệt và chữa đau bụng kinh.

Có rất nhiều cách chữa đau bụng kinh bằng ngải cứu, trong đó bao gồm những cách sau:

Cách thứ nhất: Trứng gà, ngải cứu và mật ong

Sử dụng một nắm ngải cứu, thái thật nhỏ và trộn đều với một quả trứng gà và mật ong. Sau đó cho thêm một chút gia vị cho vừa miệng ăn và đem hấp cách thủy.

Bài thuốc này có tác dụng ngăn ngừa tình trạng ứ trệ, chậm kinh nguyệt, thúc đẩy tuần hoàn và lưu thông máu, ngăn ngừa tình trạng đau bụng kinh. Bạn nên sử dụng hàng ngày sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Cách thứ hai: Trứng gà, ngải cứu và gừng tươi

Sử dụng khoảng hai quả trứng gà và một nắm ngải cứu, cùng với một củ gừng tươi. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào khoảng 400ml nước để đun nhỏ lửa cho chín. Sau khi trứng chín, bạn bóc vỏ và cho vào đun tiếp khoảng 10 phút để trứng ngấm với nước thuốc.

Cách dùng: Ăn trứng và uống nước thuốc ngay khi còn nóng.

Bài thuốc này có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, bổ khí huyết. Đặc biệt chữa đau bụng kinh rất hiệu quả.

Cách thứ ba: Cá chép hầm ngải cứu, đậu xanh

Sử dụng một con cá chép, kết hợp với ngải cứu và đậu xanh, đem hấp cách thủy và sử dụng khi còn nóng sẽ có tác dụng rất tốt trong việc ôn kinh, bổ huyết, chữa đau bụng kinh hiệu quả. Theo các chuyên gia, nên sử dụng món cá chép hầm ngải cứu và đậu xanh hai lần mỗi tuần, chứng đau bụng kinh của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Cách thứ tư: Canh ngải cứu và thịt ba chỉ

Ngải cứu nấu với thịt ba chỉ là món ăn được rất nhiều mẹ yêu thích và thường nấu cho gia đình. Tuy nhiên có rất nhiều mẹ không biết món ăn tưởng chừng rất đơn giản này lại có nhiều tác dụng trong việc chữa đau bụng kinh hiệu quả.

Sử dụng khoảng một nắm lá ngải cứu rửa sạch, kết hợp với khoảng 200gr thịt ba chỉ. Ban đầu bạn nên xào sơ qua thịt với một chút gia vị cho vừa miệng ăn. Sau đó cho ngải cứu vào xào cùng và thêm khoảng 1 bát nước thành canh. Đun nhỏ lửa cho sôi và để thêm khoảng 10 phút nữa. Có thể ăn nóng với cơm và tốt nhất nên sử dụng hàng ngày sẽ giúp cho chứng đau bụng kinh của bạn được cải thiện

Cách thứ năm: Trà ngải cứu

Trước kỳ kinh khoảng một tuần, bạn có thể sử dụng ngải cứu phơi khô và hãm với nước như nước trà và chia là ba lần để uống đều đặn trong ngày. Nếu bạn khong có thời gian thì có thể sử dụng ngải cứu dưới dạng bột hoặc cao bán sẵn cũng có tác dụng rất tốt.

Nếu trong ngày kinh nguyệt bạn bị đau bụng kinh, bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng ngải cứu khô sắc với nước và thêm đường vào để dễ uống. Sử dụng mỗi ngày hai lần, các cơn đau bụng kinh của bạn sẽ được giảm bớt đáng kể.

Cách thứ sáu: Trứng gà xào ngải cứu

Trứng gà xào ngải cứu là món ăn đơn giản, dễ làm mà các chị em nên tích cực sử dụng để khắc phục tình trạng đau bụng kinh của mình.

Ngải cứu thái nhỏ và mịn, đánh với trứng gà, thêm gia vị cho vừa miệng và sào ăn hàng ngày. Bạn sẽ thấy chu kỳ kinh nguyệt sắp tới của mình nhẹ nhàng hơn.

Chữa đau bụng kinh tại phòng khám Hưng Thịnh

Bạn đọc thân mến, hầu hết các cách chữa đau bụng kinh bằng dân gian hay bằng ngải cứu đều chỉ mang tính chất nhất thời, không thể triệt để dài lâu. Phòng khám Hưng Thịnh có phương pháp kết hợp đông tây y, áp dụng những tiên tiến của nền y học, sẽ giúp bạn thoát khỏi đau bụng kinh dài lâu.

Chị Phạm Hoài ở Nam Định bị đau bụng kinh nhiều năm, đã thử qua cách chữa dân gian, trong đó có cách chữa đau bụng kinh bằng ngải cứu, tuy nhiên chỉ nhất thời, sau đó lại tái phát, sau khi được các bác sĩ tại phòng khám Hưng Thịnh tư vấn và điều trị, chị Hoài đã thoát khỏi tình trạng đau bụng kinh này. Chị Hoài có chia sẻ với phòng khám Hưng Thịnh như sau: "Biết đến phòng khám Hưng Thịnh qua một người bạn thân cùng công ty, tôi đã đăng ký tư vấn online qua số điện thoại 0386-977-199, nhận được tư vấn, cách chữa từ các chuyên gia bác sĩ, tôi quyết định đến phòng khám Hưng Thịnh để điều trị đau bụng kinh. Thật bất ngờ, tôi đã thoát khỏi đau bụng kinh, đến nay đã được 3 năm, chưa thấy bị đau bụng mỗi khi tới kỳ kinh nguyệt. Tôi xin cảm ơn các bác sĩ tại phòng khám Hưng Thịnh."

Trên đâu là tư vấn của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh về cách chữa đau bụng kinh bằng ngải cứu. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0386.977.199 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Cách chữa đau bụng kinh bằng ngải cứu
Điểm trung bình:  8.4 /  10 (  197 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?