Que thử thai 2 vạch đậm có phải đã mang thai?

Lượt xem: 45889

Bình thường chị em nào cũng biết, que thử thai 2 vạch đậm là dấu hiệu rõ ràng thông báo đã mang thai., Tuy nhiên, một số trường hợp que thử thai 2 vạch hiện lên nhưng khi đi làm xét nghiệm tại bệnh viện thì lại nhận được kết quả không có thai hoặc thai chết lưu

Que thử thai 2 vạch đậm có phải đã mang thai?

Hình ảnh thực tế các trường hợp que thử thai 2 vạch

Em và bạn trai có quan hệ tình dục khoảng 1 tuần trước không sử dụng biện pháp bảo vệ, cho đến hôm nay đã quá ngày hành kinh của em 4 ngày mà em chưa thấy có kinh. Em mua que thử thai về thử tại nhà thì thấy que thử thai 2 vạch. Như vậy là em đã có thai chưa bác sĩ? Em rất lo lắng vì bản thân em vẫn đang là học sinh cấp 3. Mong bác sĩ giải đáp nhanh thắc mắc này giúp em với ạ. Em xin cảm ơn!

Em gái giấu tên (Hòa Bình)

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho phòng khám. Chúng tôi hiểu sự lo lắng hiện tại của bạn. Chuyên gia của phòng khám xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau để bạn hiểu rõ hơn về tình trạng của bản thân mình.

Que thử thai 2 vạch có phải đã mang thai?

Que thử thai là dụng cụ rất phổ biến giúp chị em phụ nữ nhận biết mình đã mang thai hay chưa một cách nhanh nhất. Việc sử dụng que thử thai cũng khá đơn giản và chỉ cần đọc qua hướng dẫn sử dụng que thử thai là bạn đã có thể tự thực hiện được.

Tuy nhiên, các chuyên gia của phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh cũng cho biết, que thử thai 2 vạch chưa chắc bạn đã mang thai. Lý do là vì, “2 vạch” ở đây còn phát sinh rất nhiều trường hợp:

- Trường hợp 1: Que thử thai 2 vạch đậm

- Trường hợp thứ 2: Que thử thai 1 vạch đậm và một vạch mờ

- Trường hợp 3: Que thử thai 2 vạch mờ

Giải thích cụ thể về những trường hợp này như sau:

Que thử thai 2 vạch đậm: Trường hợp này chắc chắn đến 90% là bạn đã mang thai. Bạn có thể hạnh phúc vì mình đã sắp được thực hiện thiên chức làm mẹ. Điều bạn nên nghĩ đến trong trường hợp này đó là nên đi siêu âm để kết luận chính xác về việc đã mang thai và được sự tư vấn của bác sĩ về chế độ chăm sóc thai nhi ngay từ giai đoạn sớm này.

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ (2 vạch): Trường hợp này, khả năng mang thai chỉ khoảng 50%. Hiện tượng que thử thai 2 vạch trong trường hợp này nhưng 1 vạch mờ, không rõ ràng có thể là do bạn thử thai trong giai đoạn sớm nên nồng độ HCG chưa cao để cho kết quả thử thai 2 vạch rõ ràng. Bạn không nên quá nóng vội thử lại mà có thể chờ thêm vài ngày nữa để kiểm định lại kết quả hoặc cũng có thể thông qua các dấu hiệu mang thai như tức ngực, buồn nôn, mệt mỏi, chán ăn để khẳng định mình đã mang thai hay chưa. Một số lý do khác dẫn đến hiện tượng que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ đó là:

- Sảy thai giai đoạn sớm: Tức là bạn có thai nhưng phôi thai đã bị hỏng và nồng độ HCG lúc này thấp

- Que thử thai không đảm bảo chất lượng hoặc bạn thử thai không đúng cách.

Que thử thai 2 vạch mờ: Cũng giống như trong trường hợp thứ 2, trường hợp que thử thai 2 vạch mờ cũng là kết quả của việc thử thai quá sớm, sảy thai hoặc thử thai không đúng cách.

Trong trường hợp của bạn nữ nói trên, bạn chỉ nói là que thử thai 2 vạch chứ không nói rõ đó là 2 vạch đậm, mờ hay như thế nào nên chúng tôi cũng rất khó kết luận. Nếu chính xác que thử thai 2 vạch đậm thì khả năng bạn mang thai đã gần như chắc chắn, bạn nên đi thăm khám và nghe tư vấn từ phía bác sĩ để có được những lời khuyên hữu ích nhất. Còn nếu như rơi vào 2 trường hợp còn lại thì bạn nên chờ thêm một thời gian nữa để thẩm định lại kết quả có thai hay không rồi mới đưa ra quyết định hợp lý.

Bạn vẫn đang còn là học sinh cấp 3, mọi thứ chưa sẵn sàng để kết hôn và sinh con, vì thế bạn nên cân nhắc kỹ để có quyết định đúng đắn. Bên cạnh đó, lời khuyên hữu ích nhất cho bạn đó là xác định nghiêm túc chuyện tình cảm để không gây ra những ảnh hưởng xấu cho việc học tập và tương lai sau này của bạn. Đồng thời bạn nên trang bị cho mình những kiến thức về hôn nhân và giới tính trong giai đoạn này để có sự bảo vệ tốt nhất cho bản thân. Mọi thắc mắc về vấn đề “que thử thai 2 vạch” khác bạn có thể liên hệ số máy 0386.977.199 để được chuyên gia của phòng khám tư vấn miễn phí.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!

Đánh giá: 
Que thử thai 2 vạch đậm có phải đã mang thai?
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  137 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?