Máu báo thai là gì? Đặc điểm máu báo có thai

Lượt xem: 78235

Đặc điểm của máu báo có thai là gì? Làm sao giúp nữ giới phân biệt được máu báo thai và báo các hiện tượng khác trong cơ thể để nhận biết những tín hiệu vui từ bản thân? Hãy tham khảo những tư vấn dưới đây của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh về đặc điểm có máu báo có thai để có những thông tin chính xác nhất.

Đặc điểm máu báo có thai

Thưa các chuyên gia! Thông thường một chu kỳ kinh nguyệt của cháu kéo dài khoảng 30 ngày. Tháng trước ngày bắt đầu kinh nguyệt của cháu là ngày 2/11. Ngày 15/11 cháu có quan hệ với bạn trai của mình và không sử dụng biện pháp nào cả. Tới ngày 25/11 cháu thấy ở quần lót của mình có một chút máu. Ngày hôm sau cháu có để ý nhưng không thấy gì cả. Cháu rất lo lắng không biết đó có phải là máu báo thai hay không? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu những đặc điểm của máu báo có thai. Cháu xin cảm ơn! (Thanh Mai - Long Biên – Hà Nội)

Máu báo có thai là gì?

Trước khi muốn nhận biết đặc điểm của máu báo thai, bạn phải hiểu máu báo thai là gì và vì sao lại có hiện tượng máu báo thai?

Máu báo thai thực chất là máu báo hiện tượng phôi thai đã làm tổ ở tử cung. Đây là dấu hiệu mang thai mà rất nhiều chị em phụ nữ thường xuyên bắt gặp.

Hiện tượng này được lý giải như sau: Trứng sau khi đã thụ tinh sẽ di chuyển vào tử cung để làm tổ. Trong cơ thể của nữ giới, tử cung là nơi duy nhất có đầy đủ các yếu tố thuận lợi cho thai nhi tồn tại và phát triển cho tới ngày sinh nở. Trong quá trình làm tổ của phôi thai tại tử cung, sẽ làm bong một phần rất nhỏ lớp niêm mạc của tử cung và gây ra hiện tượng chảy máu tại vùng kín. Hiện tượng này còn gọi là máu báo thai.

Cách phân biệt đặc điểm của máu báo có thai

Thông thường máu bao thai sẽ xuất hiện từ khoảng 8 – 10 ngày sau khi có quan hệ tình dục và có thai. Nhận biết máu báo thai sớm sẽ giúp bạn có những cách để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe thai kỳ. Máu báo có thai tương đối rất dễ nhận biết và có những đặc điểm như sau:

Về số lượng

Máu báo có thai thường xuất hiện với số lượng rất ít, có người gần như chỉ có một đến hai giọt nhỏ bám trên quần lót. Cũng có người thấy máu báo thai ra với số lượng nhiều hơn, nhưng về cơ bản máu báo thai thường có số lượng rất ít so với máu kinh nguyệt.

Về thời gian xuất hiện máu báo thai

Máu báo thai thường xuất hiện rất gần với chu kỳ kinh nguyệt, nên khiến cho nhiều chị em nghĩ rằng mình đã đến kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên khác với chu kỳ kinh nguyệt bình thường, máu bao thai chỉ xuất hiện từ 1 – 2 ngày với số lượng rất ít. Trong khi đó, máu kinh nguyệt thường kéo dài từ 3 – 5 ngày và có số lượng rất lớn.

Về đặc điểm máu báo có thai

Khác với máu báo kinh nguyệt, máu báo thai thường xuất hiện với dạng đốm nhỏ, có màu đỏ tươi, không có máu đông hoặc mảng vụn, không lẫn dịch nhầy.

Bạn Thanh Mai thân mến! Trong trường hợp của bạn, vì bạn không nói rõ với chúng tôi những vấn đề mà bạn đang gặp phải, nên chúng tôi chưa thể khẳng định chắc chắn với bạn những gì mà bạn đang gặp phải là máu có báo thai hay không. Tuy nhiên khả năng bạn có thai là rất cao. Nhưng bạn cũng nên lưu ý một số trường hợp khác cũng dẫn tới chảy máu âm đạo như: Chảy máu kinh nguyệt, máu báo dọa sẩy thai, máu báo thai ngoài tử cung và máu báo tình trạng viêm nhiễm cơ quan sinh dục ở nữ giới. Cụ thể, bạn có thể lưu ý những dấu hiệu sau để xác định chính xác tình trạng sức khỏe của mình.

- Máu kinh nguyệt: Đặc điểm chung của máu kinh là có màu đỏ sẫm, không có máu đông, có chứa nhiều mảnh vụn và dịch nhầy cổ tử cung. Máu báo thai thường xuất hiện với số lượng lớn vào kéo dài khoảng 3 – 5 ngày. Lượng máu trung bình cho một lần kinh nguyệt khoảng 50ml.

- Máu báo dọa sảy thai: Chảy máu âm đạo với số lượng lớn, xuất hiện các cục máu đông kèm theo đau bụng và sốt cao.

- Máu báo thai ngoài tử cung: Kinh nguyệt có màu đen hoặc nâu đen, nữ giới thường có cảm giác đau bụng tại một bên bụng và có thể kèm theo hiện tượng chuột rút tại vùng bụng dưới.

- Máu do viêm nhiễm phụ khoa: Lượng máu ra ít, không theo chu kỳ kèm theo cảm giác rất ngứa ngáy, khó chịu tại vùng kín. Đồng thời bạn sẽ cảm thấy vùng kín của mình có mùi hôi.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh về câu hỏi của bạn Thanh Mai với nội dung: các đặc điểm của máu báo thai. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0386.977.199 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Máu báo thai là gì? Đặc điểm máu báo có thai
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  131 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?