Thực hư: cách phá thai bằng rau ngót

Lượt xem: 36631

Tác dụng của rau ngót khi phá thai như thế nào? Cách phá thai bằng rau ngót thực sự có an toàn, hiệu quả hay không? Để giúp chị em và bạn đọc hiểu hơn về vấn đề này, dưới đây chúng tôi xin nêu một số thông tin hữu ích về phương pháp phá thai bằng rau ngót.

Thực hư cách phá thai bằng rau ngót

Chào các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, cháu năm nay 22 tuổi. Cách đây khoảng 1 tháng, cháu và bạn trai của cháu đã có quan hệ với nhau mà không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào. Cháu bị trễ kinh đã hơn hai tuần nay. Cháu nghĩ là mình đã có thai, cháu rất lo lắng và không biết phải xử lý ra sao. Bạn của cháu có mách cho cháu cách phá thai tự nhiên bằng rau ngót. Những cháu không biết là cách phá thai này như thế nào, có hiệu quả không và có biến chứng gì nguy hiểm? Mong các chuyên gia tư vấn giúp cháu.

Cháu xin cảm ơn( Hòa An – Vĩnh Phúc)

Bạn Hòa An thân mến! Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Không làm mất thời gian của bạn, chúng tôi xin cung cấp cho bạn một số thông tin về cách phá thai tự nhiên bằng rau ngót.

Bản chất của phá thai tự nhiên bằng rau ngót

Hiện nay chưa có bất kỳ công trình nghiên cứu khoa học nào đưa ra khẳng định chắc chắn rằng sử dụng rau ngót gây sẩy thai. Tuy nhiên trong rau ngót sống có chứa một lượng lớn các chất có cấu trúc tương tự như Papaverin. Theo cuốn dược thư Việt Nam năm 2002 có ghi: “không dùng Papaverin cho người có thai”. Chính vì vậy các phụ nữ có thai, nếu sử dụng rau ngót sống với khối lượng khoảng trên 30g thì có khả năng gây nguy hiểm cho thai nhi và dẫn tới sẩy thai.

Cách phá thai tự nhiên bằng rau ngót

Phá thai bằng rau ngót là cách thức được nhiều chị em phụ nữ truyền tai nhau. Nhất là các chị em có thai ngoài ý muốn nhưng không muốn tới các cơ sở y tế để chấm dứt tình trạng thai nghén vì lo sợ, e ngại….

Phá thai bằng rau ngót: bạn có thể xay nhuyễn rau ngót và vắt lấy nước cốt đặc để uống. Cách thức này thực chất được xuất phát từ việc dân gian thường sử dụng rau ngót để làm sạch nhau thai sau khi nạo hút hoặc sẩy thai.

Đối tượng thường sử dụng phương pháp tránh thai này không chỉ là chị em phụ nữ ở những vùng cao, vùng nông thôn có trình độ hiểu biết và dân trí thấp. Mà các bạn trẻ ở thành phố cũng áp dụng, với quan niệm đây là cách phá thai nội khoa an toàn, chi phí thấp đồng thời tránh tâm lý hoang mang, lo sợ giữa trốn đông người.

Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia: phá thai bằng rau ngót có đạt hiệu quả hay không phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Đây không phải là phương pháp phá thai an toàn như mọi người vẫn nghĩ. Vì rau ngót không chỉ khiến cho giãn cơ mạch máu, làm tử cung bị co thắt mạnh và làm tổn thương đến tử cung do quá trình làm sạch tử cung của nước rau ngót tươi.

Phá thai bằng rau ngót không được đảm bảo về mặt nguyên tắc cũng như dược tính, nên hầu như các ca phá thai bằng rau ngót chỉ gây hư thai chứ không đẩy được thai ra khỏi tử cung, khiến cho thai nhi bị chết lưu. Là nguyên nhân gây ra viêm tử cung và vòi trứng dẫn tới vô sinh. Một số trường hợp do chủ quan sau khi phá thai bằng rau ngót đã dẫn tới tử vong.

Dù có phá thai được bằng rau ngót hay không, thì những tổn thương trong quá trình phá thai bằng rau ngót cũng gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của bệnh nhân. Phương pháp này gây ra nhiều đau đớn và biến chứng khôn lường. Theo các chuyên gia, phá thai bằng rau ngót thực chất là một phương pháp hết sức phản khoa học, không được khuyến khích hay khuyên dùng trong bất cứ trường hợp bệnh nhân nào có nhu cầu chấm dứt tình trạng thai nghén.

Chị Thủy ở Phủ Lý Hà Nam đã tâm sự với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh rằng: do quan hệ tình dục trước hôn nhân với chồng từ hồi còn là sinh viên, lỡ để có thai. Chị đã tìm tới phương pháp uống lá rau ngót tươi để phá thai. Sau khi uống thấy lá có hiện tượng đi ngoài và đau bụng dữ dội, máu cũng chảy ra nhiều. Chị cứ nghĩ đã phá thai xong. Tuy nhiên sau hai tháng, thấy bụng mình đau dữ dội. Chị đi khám mới biết mình bị lưu thai và tử cung bị viêm nhiễm nặng. Chữa trị một thời gian rất dài nhưng kể từ khi lấy nhau tới 3 năm rồi, chị vẫn chưa có thai trở lại.

Các loại thuốc phá thai được sử dụng phổ biến

Hút thai có đau hay không?

Bạn Hòa An thân mến! đứng trước những sự lựa chọn phá thai, bạn nên suy nghĩ thật kỹ về quyết định của mình. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những phương pháp phá thai hiệu quả khác như phá thai bằng thuốc hoặc can thiệp ngoại khoa. Bạn cũng nên lựa chọn những cơ sở phá thai uy tín, chất lượng để đảm bảo sức khỏe của bạn cũng như khả năng sinh sản sau này.

Nếu bạn có những trăn trở cần được tư vấn, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 0386.977.199 – . Các chuyên gia tư vấn luôn sẵn sàng đồng hành với sức khỏe và hạnh phúc của bạn.

Đánh giá: 
Thực hư: cách phá thai bằng rau ngót
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  107 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?