Trễ kinh 10 ngày có phải mang thai không?

Lượt xem: 59416

Trễ kinh 10 ngày có phải mang thai không là câu hỏi mà nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Thời gian qua, chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến chậm kinh 10 ngày. Chính vì những lý do đó mà chúng tôi xin giành riêng bài viết này để trả lời những khúc mắc liên quan đến vấn đề trên.

Trễ kinh 10 ngày có phải mang thai?

Chậm kinh 10 ngày có thai không?

Thưa các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh! Năm nay cháu 22 tuổi. Cháu có bạn trai và tháng trước hai chúng cháu từng quan hệ với nhau nhưng không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào. Cháu thực sự lo lắng khi cháu đã bị trễ kinh tới 10 ngày. Cháu muốn hỏi các chuyên gia là trễ kinh 10 ngày có thể có thai hay không? Mong các chuyên gia sớm phản hồi cho cháu. Cháu xin cảm ơn! (Thanh Hà – Hưng Yên)

Bạn Thanh Hà thân mến! Rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi để sẻ chia khúc mắc trong cuộc sống. Không để bạn mất thời gian, chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Đối với các chị em từng có quan hệ tình dục không an toàn, thì chậm kinh được coi là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của hầu hết các chị em khi mang thai. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn trước đây tương đối đều đặn thì khả năng bạn có thai là rất cao. Ngược lại, chu kỳ kinh nguyệt của bạn vốn không đều thì rất khó để chúng tôi giải đáp cho bạn vấn đề mà bạn đang gặp phải là gì?

Các chuyên gia cho rằng: ngoài việc mang thai, còn có nhiều nguyên nhân dẫn tới trễ kinh 10 ngày. Trong đó có thể kể đến như: rối loạn nội tiết tố, các bệnh phụ khoa

Bạn có thể tự kiểm tra cơ thể của mình bằng cách dùng que thử thai để biết chính xác xem mình có mang thai hay không? Nếu kết quả của que thử là dương tính thì bạn đã mang thai. Ngược lại, bạn hãy tới ngay các cơ sở y tế để khám và chữa bệnh kịp thời vì biết đâu đó là những cảnh báo cho rắc rối mà bạn gặp phải đối với sức khỏe, cũng như khả năng sinh sản. Chúc bạn khỏe!

Chậm kinh 10 ngày que thử 2 vạch mờ có mang thai không?

Em bị chậm kinh đã 10 ngày nay, nhưng mỗi lần thử thai que thử của em lên hai vạch mờ. Em rất băn khoăn không biết mình có thai hay không? Mong các chuyên gia tư vấn và giải đáp giúp em. (Hà Phương - Hải Dương)

Chậm kinh 10 ngày que thử 2 vạch mờ

Bạn Hà Phương thân mến! Với thắc mắc của bạn chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Thông thường khi thử que, que thử của bạn hiện lên hai vạch có nghĩa là bạn đã có thai. Trong trường hợp của bạn, que thử của bạn chỉ hiện lên 2 vạch mờ thì có thể do các nguyên nhân như sau:

- Bạn mới có thai nên nồng độ HCG trong nước tiểu còn ít nên không đủ để cho kết quả chính xác hai vạch.

- Do chất lượng que thử của bạn có vấn đề. Hãy lưu tâm về hạn sử dụng, quá trình bảo quản cũng như chất lượng que thử của mình. Vì que thử không có chất lượng tốt là nguyên nhân làm sai lệch kết quả thử thai. Với trường hợp này, bạn nên sử dụng thêm 1 - 2 que thử khác để xác nhận có thai hay chưa.

- Do bạn mắc phải một vài chứng rối loạn nội tiết tố trong cơ thể khiến cho que thử của bạn có kết quả không chính xác.

- Ngoài ra nếu thời gian thử que của bạn không đủ, cũng có thể là nguyên nhân khiến cho các vạch báo chưa lên được đậm. Hãy tham khảo các thông tin về hướng dẫn việc thử thai để đảm bảo làm đúng theo quy trình và đạt kết quả tốt nhất.

Bạn Hà Phương thân mến! Muốn biết mình có mang thai hay không? Hãy mua que thử khác và thử thai vào khoảng 2 - 5 ngày sau để có được kết quả chính xác nhất. Hoặc bạn có thể tới ngay các cơ sở y tế để được khám và xác định nguyên nhân cụ thể dẫn tới tình trạng chậm kinh 10 ngày.

Các dấu hiệu có thai sớm nhất

Nguyên nhân chậm kinh nhiều ngày

Chậm kinh 10 ngày, que thử 1 vạch có thai không?

Cháu từng có quan hệ tình dục và bị trễ kinh đã 10 ngày nay rồi các bác sĩ ạ. Cháu lo lắng quá không biết phải làm sao? Hôm trước lấy hết can đảm cháu ra tiệm thuốc mua que thử thai về thử. Kết quả là một vạch. Cháu không biết như vậy cháu có mang thai không? Hay cháu gặp vấn đề gì khác. (Mai Lan - Thạch Thất - Hà Nội)

Chậm kinh 10 ngày que thử 1 vạch

Bạn Mai Lan thân mến! Rất cảm thông với tình trạng mà bạn gặp phải tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng bởi thông thường nếu chậm kinh 10 ngày que thử của bạn lên 1 vạch thì bạn không có thai. Vì sau khi chậm kinh từ 7 – 10 ngày thì kết quả của que thử đã đạt được độ chính xác là 95 – 97%.

Tuy nhiên, không phải là không có ngoại lệ bởi thực tế khi đã quan hệ tình dục không an toàn thì rất khó để nói lên điều này. Chúng tôi khuyên bạn nên mua thêm một que thử khác và thử lại vào 2 - 3 ngày sau đó. Nên thử vào buổi sáng để cho kết quả tốt nhất. Ngoài ra hãy tới ngay các cơ sở y tế để khám và xác định nguyên nhân vì sau mình bị trễ kinh tới 10 ngày, vì biết đâu đó là dấu hiệu cho bạn biết mình đang gặp những rắc rối về sức khỏe.

Bạn đọc thân mến! Trên đây là những gợi ý của chúng tôi về thắc mắc mà chúng tôi thường nhận được về trễ kinh 10 ngày và những điều cần biết. Hãy tham khảo thêm thông tin của chúng tôi nếu bạn còn muốn được tư vấn bằng cách gọi điện tới số: 0386.977.199 – để được tư vấn bởi các chuyên gia tại phòng khám phụ khoa.

Đánh giá: 
Trễ kinh 10 ngày có phải mang thai không?
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  112 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?