Thuốc nam điều trị kinh nguyệt không đều

Lượt xem: 20683

Kinh nguyệt thất thường là nỗi lo lắng của rất nhiều các chị em phái đẹp. Muốn điều trị kinh nguyệt không đều, nhiều chị em đã tìm tới các loại thuốc tây y và đạt hiệu quả nhất định. Tuy nhiên do đặc điểm cơ địa, nên không phải chị em nào cũng thích hợp với thuốc tây. Nhiều chị em đã tìm tới thuốc nam điều trị kinh nguyệt không đều. Nắm bắt được nhu cầu này, chúng tôi đã mời các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tư vấn cho các chị em về vấn đề trên.

Thuốc nam điều trị kinh nguyệt không đều

Thuốc nam điều trị kinh nguyệt không đều

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thuốc nam điều trị kinh nguyệt không đều có tác động lâu dài, nên muốn điều trị kinh nguyệt không đều bằng thuốc nam, các bệnh nhân phải rất kiên trì mới có được hiệu quả tốt nhất.

1. Sử dụng 10gr hoa mào gà trắng và mào gà đỏ cắt nhỏ rồi cho nồi nấu cùng với 200 – 300ml nước. Các bệnh nhân nên nấu trong một chiếc nồi đất và nấu nhỏ lửa cho tới khi còn lại khoảng 100ml nước, cho thêm rượu trắng vào cùng với khoảng 4 muỗng nước đã đun sôi. Bài thuốc này nên uống vào trước kỳ kinh khoảng từ 2 -3 ngày và uống làm hai lần mỗi ngày.

2. Ích mẫu vốn được coi là thần dược của nữ giới, bởi ích mẫu là loại cây có tác dụng rất tốt trong điều hòa kinh nguyệt, cải thiện sức khỏe nữ giới. Sử dụng ích mẫu thái thật nhỏ rồi đem ninh nhừ cùng với đậu đen trong khoảng 250ml nước. Trước khi sử dụng bài thuốc trên, bạn có thể thêm đường đỏ vào cho dễ ăn và nên ăn hết cả phần nước và phần cái. Nên ăn 5 ngày liền bạn sẽ thấy chu kỳ kinh nguyệt tới của mình đều đặn và bớt khó chịu hơn hẳn.

3. Sử dụng củ ấu kết hợp với lá sen và đậu đỏ sẽ có tác dụng rất tốt trong việc điều hòa kinh nguyệt. Củ ấu lột sạch vỏ và chỉ lấy phần thịt bên trong rồi đem sao cho thật nóng cùng với đậu đỏ và lá sen. Đem tất cả các nguyên liệu trên cho vào nồi nấu thật kỹ và chắt lấy khoảng 150ml nước. Trước mỗi kỳ nguyệt san khoảng 2- 3 ngày bạn nên sử dụng bài thuốc này và mỗi ngày uống hai lần để cho hiệu của tốt nhất.

4. Đối với các bệnh nhân bị kinh nguyệt thất thường do cơ thể mệt mỏi có thể sử dụng hoàng kỳ kết hợp với đương quy, kê huyết đằng, đường đỏ và trứng gà nấu chung với nhau. Nấu cho tới khi trứng chín có thể bóc vỏ trứng gà, bỏ bã thuốc rồi thêm đường đỏ, đun thêm trong vòng 10 phút và ăn trứng với uống nước thuốc. Các bệnh nhân bị kinh nguyệt không đều nên sử dụng phương thuốc này mỗi ngày hai lần và dùng liền trong vòng 5 ngày giữa kỳ kinh nguyệt.

5. Sử dụng gạo tẻ kết hợp với hương phụ và trứng gà dùng để nấu chín và ăn nóng cũng là một giải phát để điều hòa kinh nguyệt và chữa kinh nguyệt không đều.

6. Ngải cứu từ xưa tới nay vẫn được coi là một trong những bài thuốc quý để giúp phụ nữ tăng khả năng tuần hoàn máu, điều hòa kinh nguyệt… Ngải cứu được dùng để phơi khô, tán nhỏ dùng để hãm như nước chè hoặc sắc thành thuốc uống kèm theo các món ăn đều có tác dụng tương tự nhau. Chính vì vậy các chuyên gia luôn khuyên các bệnh nhân bị kinh nguyệt không đều nên thường xuyên sử dụng ngải cứu như một món ăn hoặc một vị thuốc.

7. Y học cổ truyền vẫn thường xuyên ngợi ca hồng hoa là một bài thuốc rất quý trong chữa kinh nguyệt không đều của nữ giới. Các chuyên gia y học cho rằng: hồng hoa có tính ấm, vị cay nhẹ có tác dụng đẩy lùi tình trạng ứ huyết giúp điều hòa kinh nguyệt và chữa đau bụng kinh. Ban có thể sử dụng hồng hoa sắc với rượu để uống ba lần mỗi ngày sẽ thấy hết đau bụng kinh. Hoặc dùng hồng hoa sắc thành nước uống ngày hai lần cũng cho tác dụng điều hòa kinh nguyệt. Nếu bạn đang trong những ngày nguyệt san thì bạn nên sử dụng hồng hoa để ngâm mình và rửa vùng kín cũng có tác dụng phòng bệnh phụ khoa rất tốt.

8. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng cây diếp cá kết hợp với ngải cứu để giã nhỏ và lọc với nước sôi để uống. Với bài thuốc này bạn nên uống mỗi ngày hai lần và uống từ 5 – 10 ngày liền trước kỳ kinh nguyệt.

Bạn đọc thân mến! Nếu nói về các bài thuốc nam điều trị kinh nguyệt không đều thì có rất nhiều, nhưng bài viết này của chúng tôi tập chung vào các bài thuốc có được sử dụng phổ biến và được giới y khoa khuyên dùng cho các bệnh nhân bị kinh nguyệt không đều. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 0386.977.199 – để được tư vấn bởi các chuyên gia y khoa hàng đầu.

Đánh giá: 
Thuốc nam điều trị kinh nguyệt không đều
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  98 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?