Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không

Lượt xem: 21334

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe phụ nữ. Vậy kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không?, là câu hỏi mà nhiều chị em phụ nữ đang thắc mắc.

Bạn Lệ Thu ở Hà Nam có hỏi phòng khám với nội dung: Cháu bắt đầu có kinh nguyệt khi 15 tuổi, nhưng hiện tại khoảng 3 tháng gần đây, cháu phát hiện ra kinh nguyệt của cháu bất thường, không đều. Cháu rất lo lắng, xin các bác sĩ cho cháu hỏi kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không? Cháu nghe nói kinh nguyệt không đều làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Cháu năm nay 23 tuổi.

kinh-nguyet-khong-deu-co-anh-huong-gi-khong

Chào bạn, các bác sĩ phụ khoa xin tư vấn cho cho bạn về vấn đề này như sau:

Kinh nguyệt không đều báo hiệu nhiều vấn đề về sức khỏe người phụ nữ. Bình thường kinh nguyệt có chu kì khoảng từ 28 -33 ngày. Vì nguyên nhân nào đó mà kinh nguyệt bị chậm, nhanh hơn, ra nhiều hơn hoặc ra ít hơn mức bình thường thì được gọi là kinh nguyệt không đều. Trường hợp của bạn, do không nói rõ hiện tượng của bạn thuộc vấn đề nào, nên chúng tôi không thể trả lời được chính xác cho bạn. Dưới đây là một số nguyên nhân và các ảnh hưởng của kinh nguyệt bất thường. Hy vọng sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn.

Nguyên nhân của kinh nguyệt không đều:

- Chế độ dinh dưỡng không phù hợp thiếu dinh dưỡng, vitamin thiết yếu, ăn quá ít, không đều, "bữa đực bữa cái".Theo một số nghiên cứu khoa học, phụ nữ có tỷ lệ mỡ dưới 22%, điều này làm chu kì kinh nguyệt bị rối loạn.

- Tinh thần không ổn đinh, căng thẳng quá mức. Việc thức khuya để làm việc, công việc có nhiều áp lực , ngủ ít cũng dẫn tới hiện tượng này.

- Lối sống kém lành mạnh, sống buông thả một cách bừa bãi.

- Hút thuốc lá, uống rượu bia, sử dụng các chất kích thích.

- Rối loạn các hoocmôn sinh dục, các bệnh nhiễm khuẩn phụ khoa.

- Do di truyền, cơ địa của mỗi người.

Ảnh hưởng của kinh nguyệt không đều

- Kinh nguyệt không đều có thể dự báo trước một số bệnh phụ khoa như: viêm nhiễm tử cung, đa nang buồng trứng, viêm buồng trứng...

- Kinh nguyệt không đêu có thể gây ra các hậu quả như: vô sinh, hiếm mộn. Phụ nữ có kinh nguyệt không đều làm tăng nguy cơ vô sinh, một số báo cáo của tổ chức y tế, phụ nữ có nguy cơ vô sinh cao hơn gấp 1,3 lần khi bị hiện tượng kinh nguyệt không đều.

- Kinh nguyệt không đều, kéo dài làm bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày. Hơn thế nữa, kinh nguyệt kéo dài làm kéo dài giai đoạn nhạy cảm của cơ thể phụ nữ, dễ bị tấn công bởi các loại vi khuẩn dẫn tới viêm nhiễm phụ khoa.

- Kinh nguyệt ít, hoặc ra nhiều kinh nguyệt hơn mức bình thường, làm cơ thể mệt mỏi, dễ cáu gắt, nguy hiểm hơn là dễ dẫn tới bệnh thiếu máu.

Lời khuyên từ bác sĩ phụ khoa: Khi thấy các biểu hiện của kinh nguyệt bất thường, không đều như: chu kì kinh nguyệt bị kéo dài - ngắn hơn bình thường, lượng máu kinh ra nhiều, thời gian có kinh kéo dài trên 7 ngày... Bạn nên tìm đến sự trợ giúp từ các bác sĩ phụ khoa. Nếu bạn cần giải thích, tư vấn cụ thể hơn vui lòng liên hệ: 0386.977.199 để được trả lời miễn phĩ.

Đánh giá: 
Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không
Điểm trung bình:  8.4 /  10 (  127 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?