Kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng do đâu?

Lượt xem: 48808

Bạn Ánh Tuyết gửi câu hỏi tới các bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh với nội dung như sau: “Cháu năm nay 19 tuổi, trong chu kì kinh nguyệt tháng vừa rồi của cháu xuất hiện 2 lần trong 1 tháng kèm theo huyết trắng có mùi hôi. Cháu rất lo lắng không biết có phải là dấu hiệu của bệnh phụ khoa nào không ? Các bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng do đâu ?” Cháu xin cám ơn!

Kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng do đâu?

Chào Ánh Tuyết!

Bình thường chị em phụ nữ có chu kì kinh nguyệt kéo dài từ 28-31 ngày với số ngày kinh từ 3-5 ngày, trường hợp của bạn chu kì kinh nguyệt kéo dài 2 lần trong 1 tháng là tình trạng ra huyết không đúng chu kì, có thể do hiện tượng rong huyết kéo dài.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng rong huyết có thể do tử cung hoặc do viêm hay polyp ở cổ tử cung…

Kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng do đâu ?

Nguyên nhân huyết ra bất thường ở tử cung ở nữ giới thường do 2 nguyên nhân chính: ra máu kèm những vòng kinh có phóng noãn và ra máu bất thường kèm theo những vòng kinh không phóng noãn.

Đối với trường hợp máu ra bất thường ở vòng kinh có noãn xảy ra khi kinh nguyệt bị rối loạn, có chu kì kinh kéo dài quá 10 ngày. Nguyên nhân do những bất thường ở nhân xơ, lạc nội mạc tử cung, hẹp cổ tử cung hoặc do dính buồng tử cung…

Trường hợp máu chảy bất thường và không đều do rối loạn cơ năng do nang noãn không chín, có hiện tượng phóng noãn. Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt của bạn có thể do rối loạn nội tiết tốt ở nữ.

Một số trường hợp ra huyết vào giữa chu kì kinh nguyệt. Bình thường trước chu kì kinh nguyệt khoảng 2 tuần, mộ trong hai buồng trứng sẽ có hiện tượng rụng trứng. Tại đó tạo thành 1 hốc rỉ máu với lượng nhỏ chảy vào cổ tử cung và theo âm đạo chảy ra ngoài kèm theo chất nhày trong cổ tử cung dẫn tới huyết ra nhiều lần trong một tháng.

Phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày nếu quên uống thuốc mỗi ngày cũng có thể dẫn tới hiện tượng kinh nguyệt ra 2 lần trong 1 tháng.

Về hiện tượng ra huyết trắng có mùi hôi, bình thường âm đạo tiết ra dịch trong không màu, không mùi đó là khí hư sinh lý. Khi khí hư chuyển sang màu bất thường như xanh, vàng, đục có bọt kèm theo cảm giác ngứa, khó chịu ở âm đạo khi đó âm đạo bị nhiễm nấm hoặc khuẩn qua đường tình dục.

Ánh Tuyết thân mến, viêc bạn có hiện tượng ra máu 2 lần trong chu kì kinh bạn nên theo dõi thêm ở những chu kì kinh nguyệt tiếp theo, nếu các chu kì sau không còn dấu hiệu như vậy thì bạn có thể không cần đi khám. Nhưng nếu vẫn còn hiện tượng kinh nguyệt kéo dài có thể do rối loạn kinh nguyệt, nồng độ hóc-môn dao động, viêm âm đạo, giãn tĩnh mạch ở âm hộ, bệnh lộn tử cung thường gặp ở phụ nữ trẻ nhất là chị em dùng thuốc tránh thai hoặc mắc một số bệnh lây truyền qua đường tình dục…

Vì vậy, để xác định rõ nguyên nhân của hiện tượng kinh nguyệt ra 2 lần trong 1 tháng, bạn nên đi khám phụ khoa để siêu âm, xét nghiệm đồng thời theo dõi chu kì kinh và cung cấp những thông tin mới nhất cho bác sĩ. Khi thấy có những dấu hiệu bất thường để có cách điều trị hợp lý và kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng do đâu, nếu bạn có thắc mắc gì về vấn đề này cần được giải đáp hãy gọi tới đường dây nóng 0386.977.199 hoặc tới địa chỉ Số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.

Đánh giá: 
Kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng do đâu?
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  125 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?