Đốt sùi mào gà có gây đau không?

Lượt xem: 23614

Đốt sùi mào gà có gây đau không thưa bác sĩ? Cháu bị mắc bệnh sùi mào gà do một lần trót dại “bóc bánh trả tiền”. Vì thế, cháu đang có ý định đến cơ sở y tế để nhờ các bác sĩ đốt sùi mào gà, nhưng cháu lại rất sợ đau. Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu! Nguyễn D. (Hà Nội)

Đốt sùi mào gà có gây đau không?

Trả lời:

Chào bạn Nguyễn D.!

Chúng tôi rất cảm ơn bạn vì đã tín nhiệm và gửi câu hỏi tư vấn về phòng khám phụ khoa. Sau đây là lời giải đáp của chuyên gia tại phòng khám về vấn đề: Đốt sùi mào gà có gây đau không?

Đốt sùi mào gà có gây đau không?

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, lây nhiễm chủ yếu qua con đường tình dục và những tiếp xúc thông thường tại vết thương hở. Sùi mào gà nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tâm lý của người bệnh, có thể đe dọa tính mạng.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà đã và đang được áp dụng, đốt sùi mào gà cũng là một trong những phương pháp đó.

Theo thông tin từ chuyên gia tại phòng khám Hưng Thịnh, có hai phương pháp đốt sùi mào gà cơ bản, gồm:

Phương pháp đốt điện

Đây là phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà truyền thống, các bác sĩ sẽ dùng dòng điện cao tần để đốt các nốt u sùi do virut HPV gây ra. Phương pháp này giúp phá vỡ cấu trúc của các nốt u sùi nhanh chóng, làm giảm các triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra.

Đốt sùi mào gà bằng dòng điện cao tần sẽ gây đau đớn và tổn thương cho vùng da bị đốt của bệnh nhân. Một số người bệnh thậm chí còn không chịu được những đau đớn khi thực hiện phương pháp đốt sùi mào gà, nhất là bệnh nhân nữ.

Phương pháp đốt laze

Phương pháp đốt laze phù hợp điều trị bệnh trong trường hợp các nốt u sùi to, mọc độc lập. Cũng như phương pháp đốt điện, phương pháp đốt laze cũng khiến vùng da bị đốt của bệnh nhân bị đau rát, nhưng mức độ đau nhẹ hơn một chút so với phương pháp đốt điện và tình trạng đau rát này sẽ thuyên giảm sau 5 – 7 ngày. Áp dụng phương pháp đốt laze, các nốt u sùi mào gà và những triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra cũng nhanh chóng biến mất.

Đốt sùi mào gà đem lại hiệu quả tức thì, nhưng đây lại là phương pháp chỉ có tác dụng loại bỏ các nốt u sùi trên bề mặt da, cũng như các triệu chứng của bệnh, ngăn ngừa nguy cơ bệnh tái phái. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ gây đau đớn và tổn thương cho người bệnh, thời gian phục hồi bệnh chậm, thậm chí có thể gây nên các viêm nhiễm. Đặc biệt, đốt sùi mào gà không thể tiêu diệt tận gốc virut gây bệnh.

Kỹ thuật dao LEEP

Bạn Nguyễn D. thân mến! Nếu bạn sợ đau đớn, bạn có thể chọn phương pháp khác để điều trị bệnh sùi mào gà. Hiện nay, phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà bằng kỹ thuật dao LEEP là phương pháp hiện đại nhất, được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao.

Ưu điểm của kỹ thuật dao LEEP là có thể tiêu diệt tận gốc virut gây bệnh, không gây đau đớn và tổn thương, không để lại biến chứng, thời gian phục hồi bệnh nhanh chóng. Hơn thế nữa, ngoài việc điều trị, kỹ thuật dao LEEP còn giúp bệnh nhân kháng lại virut HPV, đẩy lùi nguy cơ tái phát bệnh xuống mức thấp nhất.

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà bằng kỹ thuật dao LEEP đã và đang được áp dụng thành công tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ phía bệnh nhân.

Chúng tôi hy vọng những thông tin nhằm trả lời cho câu hỏi “Đốt sùi mào gà có gây đau không?” sẽ thực sự hữu ích đối với bạn Nguyễn D. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0386.977.199 hoặc . Đội ngũ chuyên gia tại phòng khám Hưng Thịnh luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đánh giá: 
Đốt sùi mào gà có gây đau không?
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  118 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?