Bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu như thế nào?

Lượt xem: 29050

Bệnh sùi mào gà ở nam giới là căn bệnh xã hội có thể gây ra nhiều biến chứng rất nguy hiểm với sức khỏe của nam giới mà biến chứng nặng nề nhất là gây ung thư dương vật nếu như không được điều trị kịp thời. Các bác sĩ tại phòng khám khẳng định bệnh được chữa trị ở giai đoạn đầu sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Vậy bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu như thế nào? câu trả lời sẽ có ở bài viết dưới đây, bạn đọc hãy chú ý theo dõi nhé.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu như thế nào?

Bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu như thế nào?

Bệnh sùi mào gà ở nam giới là do virus có tên khoa học là Human Papilloma virus (HPV) xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh. Virus HPV có thể dễ dàng lây truyền qua nhiều con đường như quan hệ tình dục không an toàn, mẹ sang con, qua những vật dụng trung gian, tiếp xúc với các vết thương hở.

So với những bệnh xã hội khác thì bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu có những biểu hiện rõ ràng và dễ nhận biết hơn rất nhiều. Tuy nhiên, những dấu hiệu của sùi mào gà ở nam giới chỉ thực sự biểu hiện rõ ràng sau khoảng thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng. Nếu như người bệnh có thể phát hiện và thực hiện điều trị ở giai đoan ủ bệnh thì khả năng khỏi bệnh là rất cao. Tuy nhiên trong giai đoạn ủ bệnh này, ở nam giới gần như không có bất cứ triệu chứng nào nên thường bị bỏ qua.

Các biểu hiện, triệu chứng và dấu hiệu chính của sùi mào gà ở nam giới

Sau khoảng thời gian ủ bệnh, cơ thể nam giới bắt đầu xuất hiện những mụn u nhú nhỏ có kích thước khoảng 1-2mm, hình tròn hoặc hình bẹt, có màu hồng, trắng hoặc hơi nâu. Có chân hoặc có cuống. Bề mặt hơi nhô lên, nhìn như những nhú gai, khi sờ vào sẽ thấy sần sùi.

Sùi mào gà ở nam giới thường mọc tại bộ phận sinh dục như : quy đầu, dây chằng quy đầu, miệng lỗ sáo, da bìu, niệu đạo. Cũng có những trường hợp bệnh sùi mào gà ở nữ các mụn sùi mào gà có thể xuất hiện tại hậu môn, mắt, miệng, họng nếu như những bộ phận này có sự tiếp xúc với virus gây bệnh.

Những u nhú sùi mào gà sẽ có xu hướng mọc to ra và lan rộng sang các khu vực xung quanh. Lâu dần sẽ xuất hiện xu hướng liên kết với nhau tạo thành những mảng mụn sùi rất to, có hình dạng như hoa súp lơ, hoa mào gà gây vướng víu mỗi khi nam giới di chuyển. Những mảng mụn sùi này có bề mặt sần sùi, dễ chảy máu khi có sự va chạm. Khi ấn tay vào sẽ thấy mủ có mùi hôi chảy ra kèm theo đó là cảm giác đau nhức.

Sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu mới phát bệnh thường chỉ tạo ra những mảng mụn gây mất thẩm mỹ mà không gây đau đớn hay ngứa ngáy cho người bệnh. Tuy nhiên khi những mụn u nhú liên kết với nhau tạo thành các mảng mụn lớn chúng thường xuyên tiết dịch gây cảm giác ẩm ướt. Đặc biệt những mụn sùi mào gà ở bộ phận sinh dục tiết dịch liên tục tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây bệnh, nấm ký sinh tại đây phát triển gây ra tình trạng viêm nhiễm và ngứa ngáy.

Sùi mào gà giai đoạn đầu còn chưa gây ra nhiều những tổn thương cho nam giới và việc điều trị bệnh cũng dễ dàng và cho hiệu quả cao hơn. Vì vậy, nam giới khi thấy cơ thể xuất hiện các dấu hiệu lạ như nổi mụn đỏ ở bộ phận sinh dục cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để thăm khám.

Trên đây là những thông tin về bệnh sùi mào ở nam giới giai đoạn đầu. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ trở thành những thông tin hữu ích giúp nam giới có thể phát hiện những dấu hiệu bệnh sớm để có thể được điều trị kịp thời.

Đánh giá: 
Bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu như thế nào?
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  177 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?