Cách điều trị bệnh sùi mào gà

Lượt xem: 19552

Sùi mào gàbệnh xã hội, bệnh sùi mào gà lây qua đường tình dục, vệ sinh không sạch sẽ, niêm mạc bị xước - tổn thương. Bệnh do virut có tên là Human papova (HPV) gây ra. Vi rút này thuộc họ DNA, chỉ xâm nhập vào cơ thể người qua niêm mạc da. Tổn thương mà HPV gây nên là các mụn sần sùi như da cóc nên gọi là mụn cóc, khi các mụn này ở bộ phận sinh dục thì gọi là mụn cóc sinh dục.

Điều trị bệnh sùi mào gà

Trước đây sùi mào gà được cho là bệnh lành tính, không gây nguy hiểm cho người bị bệnh. Hiện nay, ác nhà khoa học cho rằng trong một số trường hợp, bệnh có khuynh hướng trở thành ác tính, gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới hoặc ung thư dương vật ở nam giới.

Giống như các bệnh xã hội khác, sùi mào gà cũng khó điều trị dứt điểm. Bệnh sùi mào gà chưa có thuốc đặc trị, các phương pháp điều trị chủ yếu chỉ nhằm giảm, loại bỏ các tổn thương do bệnh gây nên. Thời gian điều trị bệnh phụ thuộc vào thời gian nhiễm bệnh sùi mào gà, tình trạng nặng - nhẹ của bệnh, điều trị bằng phương pháp nào và tình trạng sức khỏe người bệnh. Nếu bệnh được phát hiện sớm, điều trị đúng cách thì thời gian điều trị bệnh càng ngắn, ngược lại thì quá trình điều trị kéo dài hơn, nghiêm ngặt hơn ở những người phát hiện chậm, tình trạng nặng hơn.

Cách điều trị bệnh sùi mào gà

Hiện nay có khá nhiều phương pháp được áp dụng vào điều trị bệnh sùi mào gà như: bằng thuốc, đốt điện, đốt Laser... Mỗi phương pháp này đều có ưu nhược điểm khác nhau, áp dụng cho tình trạng bệnh khác nhau.

Điều trị sùi mào gà bằng thuốc.

- Sử dụng dung dịch (liên hệ để biết tên dung dịch) theo hướng dẫn của bác sĩ, sử dụng cho đến khi sùi mào gà có mầu nâu. Lưu ý: thuốc này chỉ dùng cho những tổn thương nhỏ ở âm hộ, chấm mỗi tuần một lần và phải rửa sạch thuốc sau 1-3 giờ, để lâu quá sẽ gây loét da.

Phương pháp này đòi hỏi người bệnh phải kiên trì điều trị, cần chấm nhắc lại vùng tổn thương sau một tuần và cần nhắc lại như vậy vài lần ngay cả khi đã khỏi các tổn thương. Một lưu ý là phương pháp điều trị bằng thuốc không sử dụng được cho những tổn thương sùi mào gà bên trong quy đầu.

Chữa trị bệnh sùi mào gà bằng đốt Laser.

Phương pháp này có ưu điểm là u sùi trên da được loại bỏ, bệnh được loại bỏ hoàn toàn, khả năng tái phát thấp. Tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm là bề mặt đốt sùi hồi phục chậm, dễ bị viêm nhiễm. Phương pháp này áp dụng phù hợp với người bệnh có sùi to, độc lập. Để phòng tránh nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của đàn ông, tránh đốt sùi ở dây phanh hãm bao quy đầu.

Phương pháp điều trị sùi mào gà bằng đốt điện.

Phương pháp này là phương pháp điều trị cũ. Phương pháp sử dụng dòng điện cao tầng đốt nóng, loại bỏ các u sùi. Ưu điểm của phương pháp này đơn giản, hiệu quả thấy rõ, loại trừ thể sùi khô, điều trị triệt để. Nhược điểm của phương pháp này vùng da bị tổn thương sau khi đốt sùi lâu hồi phục, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cực cao.

Quy trình điều trị bệnh sùi mào gà tại phòng khám Hưng Thịnh trải qua 3 giai đoạn.

 Quy trình chữa bệnh sùi mào gà tại phòng khám Hưng Thịnh

- Giai đoạn 1: Loại bỏ nhanh chóng các nốt mụn nhìn bằng mắt thường.
- Giai đoạn 2: Loại bỏ nhanh chóng nhiễm khuẩn cận lâm sàng và thời kì ủ bệnh.
- Giai đoạn 3: Theo dõi tình trạng bệnh, củng cố điều trị.

Trên đây là một số chia sẻ về bệnh sùi mào gà của bác sĩ tại phòng khám phụ khoa. Nếu bạn vẫn thắc mắc, vui lòng liên hệ theo số 0386.977.199 để được giải đáp.

Đánh giá: 
Cách điều trị bệnh sùi mào gà
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  105 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?