Các nguyên nhân bệnh sùi mào gà

Lượt xem: 16504

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà là do virut có tên Human papova (HPV) gây ra. Người bị bệnh sùi mào gà có nguyên nhân lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục.

Chào bác sĩ Hưng Thịnh! Em 27 tuổi, chưa có gia đình, nhưng đã có quan hệ với bạn gái. Em bị bệnh sùi mào gà giai đoạn 1 và đang dùng thuốc chữa trị. Có điều này em rất thắc mắc bác sĩ có thể cho em biết chính xác các nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà không ạ? Vì em chỉ quan hệ với bạn gái, nhưng đều có biện pháp an toàn nên em nghĩ không thể mắc bệnh. Ngọc Lộc – Hưng Yên.

Các nguyên nhân bệnh sùi mào gà

Giải đáp

Chào Ngọc Lộc! phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà.

Theo như những mô tả của bạn, thì bạn có thể đã lây bệnh từ bạn gái của mình ngay cả khi bạn đã sử dụng biện pháp an toàn nhất, nhưng do bạn dùng chung dụng cụ vệ sinh hoặc tiếp xúc với các vết xước của người đã bị bệnh. Bệnh sùi mào gà dễ dàng lây nhiễm, bởi loại vi rút gây bệnh có khả năng lây lan nhanh và rất hợp với những vùng kín đáo ẩm ướt.

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là do vi rút Human Papova Virut (HPV) gây nên. Loại vi rút này có thể kết hợp với các loại vi rút khác, gây nên những loại mụn cơm ở vùng da vùng kín, hậu môn, lòng bàn tay, lòng bàn chân, ngón chân, ngón tay, miệng...

- Quan hệ tình dục: Quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ với bạn tình bị sùi mào gà, là nguyên nhân lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

- Tiếp xúc với nguồn bệnh qua vết xây xước.

- Dùng chung đồ vệ sinh, cá nhân: khăn tắm, quần lót, bồn cầu...

Bệnh sùi mào gà cũng là một trong số những bệnh xã hội nguy hiểm, do bệnh có tốt độ lây nhan, phát triển nhanh chóng. Các biến chứng do bệnh sùi mào gà gây ra thường rất khó để lường trước được. Do đó bạn đọc nên chú ý, tránh quan hệ tình dục với nhiều người, đặc biệt là với gái mại dâm. Khi phát hiện ra nguồn bệnh (đối tượng bị bệnh) cần nhanh chóng điều trị, hạn chế sử dụng chung đồ vệ sinh, tiếp xúc với các vết thương hở.

Trên đây là các nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc bạn có thể đến phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh để được tư vấn và có phương pháp điều trị kịp thời tránh biến chứng nguy hiểm hoặc bạn có thể gọi 0386.977.199 chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

Đánh giá: 
Các nguyên nhân bệnh sùi mào gà
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  91 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?