Cách tính ngày dự sinh chuẩn xác

Lượt xem: 20386

Mang thai là niềm vui và cũng là niềm hạnh phúc của rất nhiều chị em phụ nữ, chị em luôn háo hức khi nhìn thấy sự phát triển từng ngày của đứa trẻ khi còn ở trong bụng. Việc dự tính ngày sinh để chào đón em bé ra đời càng khiến các chị em quan tâm và háo hức nhiều hơn. Các bác sĩ phụ khoa sẽ giúp các mẹ bầu trong việc tìm hiểu cách tính ngày dự sinh chuẩn xác nhất.

Cách tính ngày dự sinh chuẩn xác

Một số cách tính ngày dự sinh dễ dàng

Có khá nhiều cách tính ngày dự sinh dựa theo cách tính dân gian lẫn như cách tính theo khoa học, dưới đây là một số cách tính ngày các bé trào đời:

- Tính ngày dự sinh theo ngày dương lịch: Theo như dân gian thường nói, mẹ bầu mang bầu trong 9 tháng 10 ngày, chính vì vậy mà cách tính sẽ là cộng thêm 9 tháng 7 ngày vào ngày đầu tiên trong chu kỳ kinh cuối.

Ví dụ ngày đầu tiên trong chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng là 4/2 thì ngày sự dinh sẽ là ngày 11/11.

- Tính ngày dự sinh theo ngày âm lịch: Cách này cũng gần giống với cách tính ngày sinh dựa theo ngày dương lịch, cũng sẽ cộng thêm 9 tháng 15 ngày vào ngày đầu tiên của chua kỳ kinh nguyệt cuối.

Ví dụ ngày 2/1/2015 là ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối, thì ngày dự sinh sẽ là ngày 17/10/2015.

- Tính ngày dự sinh theo chu kỳ kinh nguyệt: Phương pháp này thường áp dụng cho những mẹ bầu có chu kỳ kinh nguyệt đều (từ 21- 35 ngày), lấy ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối và cộng thêm với 40 tuần sẽ ra ngày sinh của em bé.

Ví dụ: ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối là ngày 7/4/2015, ta cộng thêm 40 tuần (4 tuần/tháng), thì ngày dự sinh là ngày 7/2/2016.

Lưu ý: Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt có thể tính được tuổi của thai nhi.

- Tính ngày dự sinh dựa vào hoạt động thai máy: Vào tuần thứ 19-20, các mẹ bầu thường cảm nhận được sự cử động của thai nhi, để tính ngày dự sinh các bạn bạn cộng thêm 20 tuần để biết được ngày dự sinh.

Ví dụ: vào tuần 19 trong kỳ mang thai là ngày 3/6/2015 cộng thêm 20 tuần thì ngày dự sinh là 3/11/2015.

- Tính ngày dự sinh dựa vào siêu âm: Phương pháp siêu âm là một trong những cách thức chính xác nhất để kiểm tra sự tăng trưởng của thai nhi và dự đoán được ngày sinh của em bé. Bạn có thể đến các bệnh viện lớn hoặc các phòng khám có uy tín để siêu âm để biết được ngày sinh của em bé là ngày bao nhiêu.

Trên đây là một số cách tính ngày dự sinh em bé mà các bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh muốn chia sẻ để giúp chị em có thể tính được ngày dự sinh của con mình. Mong rằng những chia sẻ trên đây, sẽ giúp ích được phần nào cho các mẹ bầu có thêm các cách tính ngày dự sinh và tính được ngày sinh của các “baby”. Chúc bạn mẹ tròn con vuông.

Đánh giá: 
Cách tính ngày dự sinh chuẩn xác
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  101 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?