Đang có kinh nguyệt quan hệ có thai không?

Đánh giá:
Đang có kinh nguyệt quan hệ có thai không?
Điểm trung bình: 7.2 / 10 ( 26 lượt đánh giá )
Lượt xem: 29074

Rất nhiều cặp vợ chồng cùng có chung câu hỏi: có kinh nguyệt quan hệ có thai không? Quan hệ tình dục là một nhu cầu thiết yếu của các cặp vợ chồng. Có nhiều cặp vợ chồng còn có quan hệ ngay cả khi người vợ đang dính đèn đỏ với tâm lý chủ quan cho rằng quan hệ vào những ngày nay là “tuyệt đối an toàn” không dẫn tới tình trạng có thai. Đây có phải là một quan niệm đúng? Hãy cùng các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thành Đức trả lời vấn đề trên.

Đang có kinh nguyệt quan hệ có thai không?

Thưa các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thành Đức! Cháu và bạn trai cháu quen nhau hai năm. Chúng cháu ở khá xa nên ít khi gặp nhau. Mỗi lần gặp chúng cháu thường có quan hệ với nhau, các đây một tuần, bạn trai cháu có đến chỗ cháu chơi đúng vào ngày cháu dính đèn đỏ nhưng do không kềm chế được nên chúng cháu đã quan hệ với nhau mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào. Liệu cháu có thể có thai không? Cháu mong các bác sĩ của phòng khám phụ khoa Thành Đức giải đáp cho cháu câu hỏi trên. Cháu xin cảm ơn! (Minh Hòa – Lập Thạch – Vĩnh Phúc)

Bạn Minh Hòa thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi để chia sẻ vấn về của mình. Sau đây chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi của bạn.

Quan hệ khi có kinh nguyệt có thai không?

Tính cho tới thời điểm hiện tại, chưa có nghiên cứu hay quy định nào cấm các cặp đôi “yêu” trong ngày đèn đỏ, nhưng theo lời khuyên của chúng tôi, thì bạn nên hạn chế quan hệ vào những ngày con gái, bởi đây là thời điểm bạn dễ bị viêm nhiễm phụ khoa nhất. Ngoài ra quan hệ trong những ngày này không chỉ làm mất vệ sinh gây ảnh hưởng tới tâm lý tình dục của cả hai.

Có rất nhiều người lầm tưởng, việc quan hệ trong những ngày đèn đỏ sẽ tuyệt đối an toàn vì không thể có thai. Nhưng trên thực tế đây là một quan điểm hết sức sai lầm, vì quan hệ trong những ngày có kinh nguyêt thì khả năng thụ thai sẽ thấp hơn so với những ngày khác, chứ không tuyệt đối an toàn.

Chúng tôi xin được chỉ ra nguyên nhân khiến bạn có thể mang thai khi quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt để bạn hiểu rõ hơn.

- Do trứng bị rụng sớm hơn bình thường: thông thường trứng sẽ rụng vào ngay thứ 10 – 16 sau kỳ kinh nguyệt nhưng trứng có thể rụng sớm hơn bình thường mà tinh trùng có thể sống được trong cơ thể phụ nữ từ 2 – 3 ngày nên khả năng mang thai là hoàn toàn có thể.

- Do nhầm tưởng với hiện tượng chảy máu trong ngày rụng trứng: ở một số chị em trong ngày rụng trứng xuất hiện tình trạng chảy máu. Lượng máu này thường ít hơn và có màu nâu nhạt hoặc hơi vàng, đó là chất nhờn và màng trứng bong ra khi trứng rụng. Đây là thời điểm có thể có thai cao nhất, mà nhiều chị em lầm tưởng với chu kỳ kinh nguyệt, nhất là với các chị em có kinh nguyệt không đều.

- Do chu kỳ kinh nguyệt kéo dài: nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài, sau kỳ kinh nguyệt bạn vẫn thấy xuất hiện tình trạng chât nhờn do cổ tử cung tiết ra có màu đỏ nhạt hoặc thậm chí đậm hơn máu kinh bình thường nên khiến bạn lầm tưởng mình đang có kinh nguyệt. Trong những ngày này nếu có quan hệ tình dục bạn vẫn có thể có thai.

Lời khuyên từ chuyên gia - bác sĩ chuyên khoa:

Bạn Minh Hòa thân mến! các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thành Đức khuyên bạn muốn biết chính xác về tình trạng sức khỏe hay thai kỳ của mình nên tới các tiệm thuốc mua que thử thai về thử để cho kết quả đáng tin cậy. Ngoài ra chúng tôi cũng xin lưu ý bạn và bạn đọc một vấn đề nhỏ là hạn chế quan hệ vào những ngày nguyệt san để tránh nguy cơ viêm nhiễm các cơ quan sinh dục của cả hai người, làm mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến hứng thú tình dục cho cả hai cho những lần quan hệ sau.

Trên đây là các tư vấn, giải đáp của các chuyên gia, bác sĩ tại phòng khám phụ khoa, nếu còn bất kì câu hỏi nào cần giải đáp, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được hỗ trợ, giải đáp tốt nhất.

tu van suc khoe ngay
KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu
Đau bụng dưới âm ỉ là bị bệnh gì? Có nguy hiểm không?
Đau bụng dưới âm ỉ là bị bệnh gì? Có nguy hiểm không?
Nếu bạn đang thắc mắc: Đau bụng dưới âm ỉ là bị bệnh gì?...
Chảy máu âm đạo là bị bệnh gì? Có nguy hiểm không?
Chảy máu âm đạo là bị bệnh gì? Có nguy hiểm không?
Chảy máu âm đạo ngoài ngày “đèn đỏ” là điều mà chị em...
Tiêm thuốc tránh thai có ảnh hưởng gì không?
Tiêm thuốc tránh thai có ảnh hưởng gì không?
Hiện nay, có nhiều biện pháp tránh thai được áp dụng như: đặt...
Tại sao bị chảy máu khi quan hệ?
Tại sao bị chảy máu khi quan hệ?
Tại sao bị chảy máu khi quan hệ là mối quan tâm và lo lắng của...
Cách tránh thai sau khi quan hệ hiệu quả an toàn
Cách tránh thai sau khi quan hệ hiệu quả an toàn
Làm thế nào để tránh thai sau khi quan hệ? Rất nhiều cặp đôi do...
Đau bụng dưới rốn là do nguyên nhân nào?
Đau bụng dưới rốn là do nguyên nhân nào?
Nếu chị em đang gặp những cơn đau bụng dưới rốn, đau có thể...