Các phương pháp tránh thai an toàn

Lượt xem: 25711

Các phương pháp tránh thai hiện đại, an toàn không những ngăn chặn được việc mang thai ngoài ý muốn, mà còn ngăn ngừa được các bệnh xã hội lây qua đường tình dục như bệnh lậu, giang mai... Hơn thế nữa việc sử dụng các biện pháp tránh thai còn có ý nghĩa nhân văn to lớn khi hạn chế được các trường hợp phá thai, nạo thai... Phòng khám phụ khoa hôm nay giới thiệu tới bạn đọc một số phương pháp tránh thai an toàn dễ sử dụng nhất.

Các phương pháp tránh thai an toàn

Các phương pháp tránh thai phổ biến

1. Sử dụng bao cao su

Đây là phương pháp tránh thai đơn giản, dễ làm nhất, chi phí cũng thuộc dạng thấp nhất. Phương pháp tránh thai này ngoài việc ngăn chặn tình trạng mang thai ngoài ý muốn mà còn ngăn chặn được ngay cả vi-rút HIV. Bao cao su có 2 dạng dành cho nam giới và nữ giới, dễ dàng sử dụng bất kì khi nào.

2. Thuốc tránh thai

Cơ cấu hoạt động của thuốc tránh thai là ngăn việc tinh trùng tiếp xúc với trứng. Thuốc tránh thai được nhiều chị em phụ nữ sử dụng bởi tính tiện dụng của nó. Có 2 dạng thuốc tránh thai chính: Tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp.

3. Vòng tránh thai

Vòng tránh thai hay còn gọi là đặt vòng tránh thai. Biện pháp này thường áp dụng cho các chị em đã có con, hoặc muốn kế hoạch lâu dài. Lưu ý là khi đặt vòng tránh thai, bạn đọc lên đến các trung tâm y tế có uy tín để thực hiện, tránh nguy cơ làm viêm nhiễm âm đạo và các vùng lân cận, ảnh hưởng đến sức khỏe.

4. Tiêm thuốc tránh thai

Một lần tiêm thuốc tránh thai sẽ có hiệu lực trong khoảng 3 tháng. Tuy nhiên phương pháp tránh thai này có thể gây ra các thay đổi không mong muốn cho cơ thể như: rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều.

Trên đây là một số biện pháp tránh thai phổ biến nhất. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp được thông tin hữu ích cho bạn đọc. Khi cần thêm thông tin, bạn đọc vui lòng liên hệ tới phòng khám để được giải đáp thêm.

Chúc bạn đọc luôn khỏe, lựa chọn cho mình được phương pháp tránh thai an toàn, hiệu quả.

Đánh giá: 
Các phương pháp tránh thai an toàn
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  115 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?