Biểu hiện viêm ống dẫn trứng như thế nào?

Lượt xem: 19126

Viêm ống dẫn trứng là bệnh phụ khoa thường được biết đến với tên gọi: "viêm vòi trứng", Viêm ống dẫn trứng gây ra nhiều vấn đề khó chịu cho người mắc phải. Viêm ống dẫn trứng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời dễ dẫn tới các vấn đề về sinh sản, như: vô sinh, thai ngoài tử cung... Phát hiện sớm các biểu hiện của viêm ống dẫn trứng giúp quá trình điều trị thuận lợi, nhanh chóng, hạn chế được các rủi do, ảnh hưởng đến người bệnh. Vậy biểu hiện của viêm ống dẫn trứng là gì? Khi nào nên đi khám và điều trị viễm ống dẫn trứng?

Biểu hiện viêm ống dẫn trứng như thế nào?

Năm nay mình 26 tuổi, hiện mình rất mong muốn có em bé. Hơn 1 tháng trước mình và chồng có đi khám phụ khoa để xác định khả năng mang thai, thì được các bác sĩ chuẩn đoán viêm ống dẫn trứng. Xin hỏi các bác sĩ viêm ống dẫn trứng có những biểu hiện gì? Nguyên nhân nào dẫn tới viêm ống dẫn trứng?

Bác sĩ tại phòng khám phụ khoa trả lời bạn như sau:

Nguyên nhân viêm ống dẫn trứng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới viêm ống dẫn trứng (viêm vòi trứng), như nhiễm trùng phụ khoa, viêm nhiễm phụ khoa do vi khuẩn gây ra. Hoặc có thể do lậu cầu khuẩn, nấm nguyên thể, bệnh giang mai gây ra. Nếu tình trạng viêm nhiễm này không được điều trị kịp thời dễ dẫn tới tắc vòi trứng gây vô sinh hoặc thai ngoài tử cung.

Biểu hiện viêm ống dẫn trứng

Viêm ống dẫn trứng đa số sẽ xuất hiện các biểu hiện như: viêm phần phụ (viêm khoang chậu), đau bụng dưới, đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều, hoặc kèm theo cả khí hư ra nhiều... Một số trường hợp không xuất hiện các biểu hiện trên, hoặc các biểu hiện này không rõ ràng do bệnh mới ở giai đoạn đầu, mà chỉ cảm thấy khó chịu ở bụng dưới. Vì vậy chị em phụ nữ cần phải cảnh giác, đi khám phụ khoa thường xuyên để phát hiện sớm bệnh viêm ống dẫn trứng.

Ngoài ra nếu viêm ống dẫn trứng không được phát hiện sớm, điều trị kịp thời dễ làm bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính. Khi đó sẽ xuất hiện các biểu hiện sau:

Kinh nguyệt không đều: là biểu hiện phổ biến, thường thấy nhất ở phụ nữ mắc viêm ống dẫn trứng. Tình trạng này xuất hiện bởi buồng trứng bị ảnh hưởng, hoạt động không ổn định, kém hơn người bình thường, làm kéo dài kinh nguyệt.

Đau bụng: Tùy thuộc vào tình rạng, mức độ nặng nhẹ của bệnh, hiện tượng đau bụng cũng sẽ biểu hiện khác nhau. Tuy nhiên, thông thường người bệnh sẽ cảm thấy đau lưng, bụng đau mỏi, có thể ảnh hưởng tới bàng quang, trực tràng gây ra tiểu dắt, tiểu gấp.

Thống kinh: Trước kỳ kinh 1 tuần xuất hiện, hiện tượng đau bụng, tình trạng này càng nghiêm trọng khi đến chu kì kinh nguyệt.

Khó có thai: Người bị viêm ống dẫn trứng thông thường nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn tới tình trạng tắc ống dẫn trứng, làm cản trở sự đi chuyển của trứng hoặc tinh trùng tiếp xúc với nhau dẫn tới khó thụ thai.

Trên đây là một số biểu hiện chính, thường thấy của viêm ông dẫn trứng, tuy nhiên nhiều trường hợp sẽ xuất hiện các biểu hiện khác kèm theo như: đau khi quan hệ, khí hư ra nhiều, cơ thể mệt mỏi, không làm được việc nặng, chức năng đường ruột bị suy giảm.

Lời khuyên từ bác sĩ phụ khoa

Khi gặp phải các biểu hiện, hoặc nghi ngờ có liên quan đến bệnh viêm ống dẫn trứng tốt nhất bạn nên đến các bệnh viện, phòng khám phụ khoa để các bác sĩ chuyên khoa khám và điều trị kịp thời. Tránh hoàn toàn việc tự ý điều trị hoặc không điều trị dễ làm bệnh nặng hơn, gây khó khăn cho việc điều trị. Để đề phòng tình trạng viêm ống dẫn trứng (viêm vòi trứng), cách tốt nhất là đi khám phụ khoa thường xuyên, định kì.

Điều trị viêm vòi trứng ở đâu?

Hiện tại phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh đang là địa chỉ uy tín về chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ nói chung, bệnh phụ khoa nói riêng. Phòng khám luôn luôn đi đầu trong việc áp dụng các tiến bộ khoa học trong y khoa vào điều trị bệnh.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp, chúng tôi hy vọng đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Nếu còn bất kì thắc mắc nào cần giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể hơn.

Đánh giá: 
Biểu hiện viêm ống dẫn trứng như thế nào?
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  130 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?