Khí hư màu xanh và cách khắc phục

Lượt xem: 22036

Khí hư màu xanh là dấu hiệu cho thấy các bạn đã gặp vấn đề với một số bệnh phụ khoa. Vậy nguyên nhân nào làm khí hư có màu xanh? Cách khắc phục tình trạng khí hư có màu xanh như thế nào? Dưới đây các bác sĩ tại phòng khám Hưng Thịnh sẽ tư vấn cho bạn đọc được rõ hơn về tình trạng ra nhiều khí hư có màu xanh.

Khí hư màu xanh và cách khắc phục

Bạn Ngọc Lộc ở Khoái Châu - Hưng Yên hỏi: "Một tháng gần đây em bị ra nhiều khí hư màu xanh, rất khó chịu. Xin hỏi các bác sĩ em nên làm gì để khắc phục tình trạng này".

Cám ơn bạn Lộc đã gửi câu hỏi về cho phòng khám chúng tôi, các bác sĩ tại phòng khám phụ khoa trả lời cho bạn như sau:

Khí hư là một đặc điểm sinh lý bình thường của người phụ nữ, khi đến tuổi dậy thì. Nhưng vì một lý do nào đó tác động vào, đa phần là các bệnh phụ khoa, làm tình trạng khí hư bị thay đổi màu sắc, đôi khi còn kèm theo mùi khó chịu. Trường hợp của bạn là ra khí hư màu xanh, để khắc phục được tình trạng này, trước tiên phải nắm được nguyên nhân dẫn tới nó.

Nguyên nhân khí hư màu xanh

- Viêm nhiễm phụ khoa, cơ quan sinh dục: chủ yếu do các loại nấm gây nên.

- Cổ tử cung bị viêm nhiễm: dẫn tới khí hư ra nhiều, thông thường khi bị viêm cổ tử cung, khí hư có màu xanh, vàng hoặc đỏ tùy theo mức độ của bệnh.

- Viêm phần phụ: sẽ dẫn đến tình trạng khí hư màu xanh, giống như mủ.

- Viêm âm đạo: Khí hư màu xanh đôi khi có màu vàng kèm theo dạng đặc, mùi hôi thì đây là dấu hiệu âm đạo nhiễm bệnh, lúc này virus, vi khuẩn đã xâm nhập vào cơ thể làm khí hư bất thường, các bạn gái nên đi khám phụ khoa để phát hiện và tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh.

Bên cạnh đó còn một số nguyên nhân khác cũng có thể làm ra nhiều khí hư màu xanh, bạn nên đến các trung tâm y tế, phòng khám phụ khoa để làm các xét nghiệm cần thiết.

Khắc phục tình trạng khí hư có màu xanh

Tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh, mà các bác sĩ sẽ chỉ định bạn điều trị theo phương pháp nào. Thông thường nhất là sử dụng thuốc kháng sinh kèm với thuốc đặt âm đạo.

Lời khuyên từ bác sĩ:

- Bạn không nên quá lo lắng khi gặp phải tình trạng này, nên đi khám phụ khoa để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh.

- Giữ vệ sinh sạch sẽ vùng kín. Tránh các căng thằng không cần thiết.

- Không tự ý thụt rửa âm đạo, hoặc có bất kì tác động nào như: đặt thuốc, uống thuốc mà chưa có sự chỉ định từ các bác sĩ chuyên khoa.

Hi vọng những thông tin chúng tôi cũng cấp cho bạn về màu sắc cũng như những biểu hiện khí hư bất thường sẽ giúp chị em có những kiến thức sơ đẳng để phát hiện bệnh phụ khoa thường gặp. Nếu còn thắc mắc gì về các nguyên nhân dẫn tới ra khí hư màu xanh hãy gọi đến phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh theo số máy 0386.977.199, các bác sĩ sẽ giúp bạn.

Đánh giá: 
Khí hư màu xanh và cách khắc phục
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  142 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?