Cách trị bệnh huyết trắng ra nhiều ở phụ nữ

Lượt xem: 57361

Huyết trắng ra nhiều là một trong những biểu hiện của khí hư bất thường. Nếu không được điều trị kịp thời, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và thiên chức làm mẹ của các chị em phụ nữ. Làm sao để thoát khỏi tình trạng ra nhiều huyết trắng? Hãy tham khảo những thông tin tư vấn của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh về cách trị bệnh huyết trắng ra nhiều ở phụ nữ.

Bệnh huyết trắng ra nhiều ở phụ nữ

Thưa bác sĩ! Năm nay cháu 26 tuổi và mới kết hôn. Gần đây cháu thấy mình bị huyết trắng ra nhiều và đặc quánh. Hiện tượng này kéo dài khiến cho vùng kín của cháu thường xuyên ẩm ướt và vô cùng khó chịu. Cháu có sử dụng băng vệ sinh hàng ngày nhưng lại càng khiến cho huyết trắng còn ra nhiều hơn và có mùi khó chịu. Cháu rất lo lắng và muốn các bác sĩ tư vấn cho cháu cách trị bệnh huyết trắng ra nhiều ở phụ nữ. Cháu xin cảm ơn! (Thanh Nhi – Hà Đông – Hà Nội)

Bạn Thanh Nhi thân mến! Cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây chúng tôi xin được gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Trị bệnh huyết trắng ra nhiều ở phụ nữ

Huyết trắng là gì?

Huyết trắng hay còn gọi là khí hư, là một trong những hiện tượng sinh lý bình thường của phụ nữ. Huyết trắng có vai trò quan trọng trong việc giữ ẩm và cân bằng mội trường của âm đạo, đồng thời bảo vệ vùng kín của bạn trước sự tấn công của các loại vi khuẩn gây viêm nhiễm phụ khoa.

Nếu sự tấn công của các loại vi khuẩn, nấm, trùng roi… Vượt quá khả năng tự cân bằng của huyết trắng, thì sẽ hình thành bệnh huyết trắng.

Ra nhiều huyết trắng là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Hiện tượng ra huyết trắng nhiều nếu không điều trị kịp thời, có thể trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của cũng nữ giới.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng huyết trắng ra nhiều, trong đó bao gồm những nguyên nhân như sau: Huyết trắng ra nhiều do nấm candida, có trùng roi trichomonas, do vi khuẩn, do các yếu tố lây nhiễm qua đường tình dục….

Trị bệnh huyết trắng ra nhiều ở phụ nữ cần căn cứ vào nguyên nhân và mức độ của bệnh, để đưa ra những biện pháp điều trị phù hợp nhất. Một số cách trị bệnh huyết trắng ra nhiều ở phụ nữ như sau:

Thuốc tây y trị bệnh huyết trắng ra nhiều ở phụ nữ

Các loại thuốc điều trị bệnh huyết trắng ra nhiều gồm có thuốc uống và thuốc đặt âm đạo.

Tùy theo nguyên nhân gây ra bệnh huyết trắng ra nhiều, mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ kê đơn thuốc cho bạn những loại thuốc phù hợp như:

- Huyết trắng ra nhiều do nấm candida: Thuốc đặt Nystatin, clotrimazol; thuốc uống Fluconazol, Itraconzol….

- Huyết trắng ra nhiều do vi khuẩn kỵ khí và trùng roi trichomonas: Sử dụng nhóm thuốc Metronidazol để uống trong vòng 1 tuần và khám lại để kiểm tra kết quả.

- Huyết trắng ra nhiều do các loại vi khuẩn hiếu khí: Có thể sử dụng các loại thuốc trong nhóm Cephalosporin.

Thuốc đông y trị bệnh huyết trắng ra nhiều ở phụ nữ

- Cây ích mẫu: Ích mẫu là loại cây có rất nhiều ý nghĩa đối với việc chăm sóc sức khỏe sinh sản của nữ giới. Ích mẫu phơi khô, tán nhỏ thành bột mịn dùng để sử dụng trước mỗi bữa cơm, sẽ giúp ích cho nữ giới trong việc ngăn ngừa tình trạng huyết trắng ra nhiều.

- Vỏ cây dâm bụt: Vỏ cây dâm bụt rang vàng, dùng đun với nước thành thuốc để uống. Mỗi ngày uống một bát nước thuốc từ vỏ cây dâm bụt trong vòng 1 tháng, bạn sẽ cảm thấy huyết trắng của mình tiết ra với số lượng giảm đáng kể.

- Trứng gà, rượu trắng, ngải cứu: Sử dụng hỗn hợp 2 quả trứng gà, một chén rượu nhỏ và một nắm ngải cứu vào nồi và đun nhỏ lửa. Khi ăn, bạn bóc trứng gà để ăn kèm với nước thuốc.

Trị bệnh huyết trắng ra nhiều thông qua việc thay đổi chế độ sinh hoạt của nữ giới

Vệ sinh sạch sẽ vùng kín bằng nước sạch: Hạn chế sử dụng các loại hóa chất cho vùng kín của bạn, vì chúng có thể gây dị ứng và viêm nhiễm phụ khoa. Không nên tự ý thụt rửa quá sâu trong âm đạo, vì có thể gây ra các hiện tượng mất cân bằng môi trường âm đạo và gây viêm âm đạo.

Vệ sinh sạch sẽ trước khi quan hệ tình dục: Không quan hệ tình dục với quá nhiều người, hoặc những người nghi ngờ có đời sống tình dục không lạnh mạnh. Sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục là một trong những biện pháp giúp bạn tránh xa được những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Tránh để vùng kín của mình bị ẩm ướt: Bằng cách sử dụng các loại quần lót có chất liệu cotton mỏng, nhẹ… Hạn chế sử dụng băng vệ sinh nhất là băng vệ sinh tampon, vì chúng có thể khiến cho tình trạng viêm nhiễm phụ khoa trở nên nặng nề hơn.

Tạo lập cho mình một thói quen ăn uống và sinh hoạt điều độ: Với mục đích giúp cho cơ thể của bạn mạnh khỏe và chống lại các loại bệnh trong cơ thể của nữ giới.

Theo các chuyên gia, huyết trắng ra nhiều có thể xuất phát từ nguyên nhân bệnh phụ khoa. Chính vì vậy cách tốt nhất là bạn nên nhanh chóng tới ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về cách trị bệnh huyết trắng ra nhiều ở phụ nữ. Bạn Thanh Nhi hãy lưu ý và có thể lựa chọn những phương pháp phù hợp nhất dưới sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0386.977.199 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Cách trị bệnh huyết trắng ra nhiều ở phụ nữ
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  188 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?