Khí hư có màu vàng xanh

Lượt xem: 21199

Khí hư thể hiện tình trạng sức khỏe của phụ nữ. Khí hư bất thường là dấu hiệu cho thấy các bệnh phụ khoa đang bắt đầu tấn công sức khỏe của chị em phụ nữ. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, có thể gây ra các tình trạng tồi tệ với sức khỏe, nguy hiểm hơn có thể làm vô sinh.

Khí hư có màu vàng xanh

Khí hư có màu vàng xanh báo hiệu cơ quan sinh dục nữ bị nhiễm nấm, viêm cổ tử cung. Phòng khám phụ khoa nhận được câu hỏi của một bạn giấu tên với nội dung: Khoảng 1 tháng nay , vùng kín của em tiết ra dịch màu vàng xanh, có mủ cùng với mùi khó chịu. Em không biết là bị bệnh gì. Xin các bác sĩ tư vấn.

Trả lời từ bác sĩ phụ khoa

Chào bạn, qua mô tả của bạn, rất có thể bạn đã bị mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa do vi khuẩn, nấm hoặc do virus, kí sinh trùng gây ra. Dưới đây là một số bệnh có liên quan đến tình trạng khí hư màu vàng xanh của bạn.

- Khí hư giống như mủ (vàng hoặc xanh): Viêm phần phụ (vòi trứng), nhiễm nấm.

- Viêm cổ tử cung: khí hư ra nhiều, thường là khí hư màu xanh hoặc vàng, dính vào quần lót, có khi đỏ.Thường xảy ra sau đẻ. Khám sẽ thấy cổ tử cung to, đỏ, có khi có vết trợt. Người bệnh thấy đau bụng dưới mệt mỏi lúc đi lúc có kinh.

- Khí hư ra nhiều, xuất hiện sau giao hợp vài ngày. Khí hư nhiều, như mủ, đặc, màu xanh: dấu hiệu viêm nội mạc tử cung.

- Khí hư loãng, đục, hôi, màu vàng nhạt và có bọt hoặc khí hư như bột, có vảy nhỏ hoặc khí hư màu trắng, xanh đục: dấu hiệu viêm âm đạo.

Điều trị khí hư có màu vàng xanh

Để điều trị tình trạng khí hư có màu vàng xanh, bạn có thể dùng các loại thuốc đặt trong âm đạo, uống hoặc tiêm thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ.

Lưu ý: không tự thụt rửa, dùng các loại thuốc kháng sinh, thuốc đặt khi không có sự chỉ dẫn và hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Việc này có thể làm tình trạng bệnh tồi tệ hơn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn.

Trên đây là một số thông tin về tình trạng khí hư mầu vàng xanh. Bạn đọc có thể liên hệ theo số 0386.977.199 để được tư vấn cụ thể hơn. Chúc bạn đọc luôn khỏe.

Đánh giá: 
Khí hư có màu vàng xanh
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  116 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?