Hình ảnh bệnh lậu

Lượt xem: 23908

Hình ảnh bệnh lậu như thế nào? Làm sao để biết mình bị bệnh lậu? Các hình ảnh về bệnh lậu ở cả nam và nữ giới dưới đây sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn rõ nét hơn về bệnh lậu.

Hình ảnh bệnh lậuHình ảnh minh họa cho song cầu lậu

Lậulà một loại bệnh xã hội phổ biến và có nguy cơ lây nhiễm cao. Tuy truyền nhiễm qua con đường tình dục là chủ yếu nhưng bệnh có rất ít dấu hiệu để nhận biết, thông thường khi chuyển sang giai đoạn nặng người bệnh mới phát hiện ra.

Hình ảnh bệnh lậuQuan hệ tình dục không an toàn, với gái mại dâm là con đường dễ bị lây nhiễm bệnh lậu

Để giúp bạn sớm nhất biết được các triệu chứng của bệnh lậu, sau đây các chuyên gia của phòng khám Hưng Thịnh xin chia sẻ một số hình ảnh lâm sàng thường gặp của bệnh lậu:

Hình ảnh bệnh lậu qua biểu hiện

Biểu hiện bệnh lậu ở nam và nữ khác nhau:

Ở nam giới

Hình ảnh bệnh lậu ở nam giớiHình ảnh cho thấy bệnh lậu ở nam giới

Hầu hết nam giới mắc bệnh lậu thường có biểu hiện đau ở đầu dương vật kèm theo ra mủ ở niệu đạo, đái buốt.

Bệnh lậu gây ra mủ ở niệu đạo nam giớiHình ảnh cho thấy bệnh lậu gây ra mủ ở niệu đạo nam giới

Khi ủ bệnh từ 3 – 5 ngày người mắc bệnh lậu sẽ xuất hiện mủ chảy ra từ trong niệu đạo có màu vàng xanh hoặc xanh với số lượng nhiều.

Sau khi phơi nhiễm với nguồn bệnh khoảng 90% nam giới sẽ có triệu chứng viêm niệu đạo trước cấp tính và viêm niệu đạo toàn bộ với những triệu chứng khác nhau:

Viêm niệu đạo trước cấp tính: triệu chứng lâm sàng biểu hiện rõ rệt nhất là ngứa, các mép ở miệng sáo trở nên tấy đỏ. Chất nhầy chảy ra kèm theo cảm giác đái buốt, chảy mủ màu vàng đục hoặc trắng đục.

Viêm niệu đạo toàn bộ: khi bệnh không được điều trị kịp thời, khoảng 10 -15 ngày sau người bệnh có cảm giác đái khó đôi lúc xuất hiện máu, dương vật đau rát.

Nếu thấy xuất hiện các triệu chứng trên cần điều trị kịp thời tránh chuyển sang giai đoạn mãn tính và các biến chứng thường gặp như viêm tuyến tiền liệt gây vô sinh ở nam giới.

Ở nữ giới

Ngứa và rát quanh vùng âm hộ, tiểu tiện khi đau là biểu hiện chính bệnh lậu ở nữ giới. Đa số các trường hợp bệnh bắt đầu bằng viêm niệu đạo kín đáo, người bệnh có cảm giác nóng rát khi đi tiểu và ấn vào niệu đạo có mủ chảy ra.

Hình ảnh bệnh lậu ở nữ giớiẢnh mô tả cho thấy bệnh lậu ở chị em nữ giới

Khi bệnh chuyển sang giai đoạn cấp tính có triệu chứng mủ chảy ra từ niệu đạo, đái buốt, có màu vàng hoặc xanh, mùi hôi.

Viêm phần phụ: viêm lan từ cổ tử cung, âm đạo, hiếm khi theo đường máu.

Viêm cổ tử cung: biểu hiện thường gặp là ra khí hư, lỗ tử cung có thể đỏ, lộ tuyến.

Ngoài các biểu hiện thường gặp ở cơ quan sinh dục, bệnh lậu còn xuất hiện ở mắt, miệng do quan hệ bằng miệng với người mắc bệnh lậu. Dưới đây là một số hình ảnh chi tiết hơn về bệnh lậu, bạn đọc có thể tham khảo thêm.

Hình ảnh bệnh lậu ở miệngHình ảnh bệnh lậu ở miệng

Ảnh bệnh lậu ở mắtẢnh bệnh lậu ở mắt

So sánh bệnh lậu ở nam giới và nữ giớiSo sánh bệnh lậu ở nam giới và nữ giới thông qua hình ảnh

Hình ảnh bệnh lậu ở trẻ sơ sinhBệnh lậu ở trẻ sơ sinh

Trên đây là một số hình ảnh thường gặp của bệnh lậu mà phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh tổng hợp, với mong muốn các bạn sẽ nhận biết được các triệu chứng của bệnh lậu sớm nhất từ đó có phương pháp chữa trị kịp thời nếu không may mắc bệnh.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về bệnh lậu hay các phương pháp điều trị bệnh tại phòng khám Hưng Thịnh, hãy gọi điện đến số hoặc chát trực tuyến để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.

Đánh giá: 
Hình ảnh bệnh lậu
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  146 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?