Tìm hiểu về bệnh lậu ở nam giới

Lượt xem: 19027

Bạn có biết bệnh lậu ở nam giới nguy hiểm như thế nào không? Nguyên nhân nào dẫn tới bệnh lậu ở nam giới? Hãy cùng các bác sĩ tại phòng khám phụ khoa chúng tôi tìm hiểu về bệnh lậu ở nam giới nhé.

Tìm hiểu về bệnh lậu ở nam giới

Các mối nguy hiểm do bệnh lậu gây ra ở nam giới

Nếu nam giới bị bệnh lậu, không phát hiện sớm và chữa trị kịp thời có thể dẫn tới các biến chứng sau:

- Viêm tuyến tiền liệt: Gây ra đau khi đi tiểu, tiểu gấp kèm theo mủ tiết ra. Viêm tuyến tiền liệt cấp tính do bệnh lậu gây ra có thể chuyển thành bệnh viêm tuyến tiền liệt thể mãn tính, nếu không được điều trị đúng và kịp thời.

- Viêm ống dẫn tinh, mào tinh hoàn: Ở nam giới, bệnh lậu có thể gây ra một tình trạng đau đớn trong các ống dẫn tinh. Trong trường hợp hiếm, điều này có thể gây ra hiện tượng vô sinh, tước đi quyền làm cha của người bệnh.

- Viêm niệu đạo - Niệu đạo bị hẹp chíp: Ở nam giới , bệnh lậu gây ra hiện tượng có mủ màu vàng hoặc màu xanh lá cây, đi tiểu đau, và nóng rát và ngứa, miệng sáo có thể bị đỏ và sưng tấy.

Các nguyên nhân dẫn tới bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra, cũng giống với bệnh lậu ở nữ giới, quan hệ tình dục bừa bãi, với nhiều người (đặc biệt là với gái mại dâm), không sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn. Nếu nam giới có quan hệ bằng miệng hoặc tiếp xúc thân mật (hôn) với người mang vi khuẩn lậu cũng bị lây nhiễm bệnh lậu.

Làm thế nào để biết nam giới bị bệnh lậu

Một số trường hợp nam giới bị bệnh lậu có thể không có triệu chứng gì cả. Tuy nhiên, thông thường nam giới bị bệnh lậu sẽ có các biểu hiện như:

- Cảm giác nóng rát khi đi tiểu.

- Có mủ màu trắng, màu vàng hoặc màu xanh lá cây từ dương vật.

- Tinh hoàn bị đau hoặc sưng (triệu trứng này ít phổ biến).

Bệnh lậu ở nam giới có thể chữa khỏi được không?

Bệnh lậu ở cả nam giới và nữ giới đều có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được điều trị đúng và kịp thời. Một lưu ý quan trọng là người bệnh cần phải sử dụng hết, đủ liều lượng các loại thuốc mà bác sĩ đã chỉ định cho người bệnh, tuyệt đối không được chia sẻ thuốc cho người khác. Điều này có thể dẫn tới không loại bỏ hoàn toàn được bệnh lậu ra khỏi cơ thể người bệnh, do virut kháng thuốc, không đủ liều lượng. Hiện nay, do các chủng kháng thuốc của bệnh lậu đang tăng dần, gây ra khó khăn cho công tác điều trị. Nếu các triệu chứng của bệnh lậu vẫn còn sau khi điều trị, bạn nên trở lại để bác sĩ kiểm tra thêm 1 lần nữa.

Điều trị bệnh lậu ở nam giới như thế nào?

Với các trường hợp vi khuẩn lậu chưa kháng thuốc, người bệnh có thể được chỉ định sử dụng các loại thuốc kháng sinh nhóm: cefixime, ceftriaxone, spectinomycin, và ofloxacin.

Với các trường hợp vi khuẩn lậu đã kháng lại thuốc, tùy theo chủng kháng mà các bác sĩ sẽ cân nhắc, chỉ định nên sử dụng loại thuốc nào.

Lời khuyên từ các bác sĩ:

Để ngăn chặn bệnh lậu lây lan, bảo vệ bạn khỏi bệnh lậu, bạn nên: Sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ tình dục làm giảm cơ hội lây nhiễm. Tuyệt đối không quan hệ tình dục khi đang bị bệnh lậu, kể cả trong khi điều trị bệnh lậu. Để có hiệu quả điều trị tốt nhất, nên điều trị bệnh lậu cả cho với người đã tiếp xúc, quan hệ với người bệnh.

Trên đây là các tư vấn về bệnh lậu ở nam giới của các bác sĩ tại phòng khám Hưng Thịnh. Bạn đọc và người bệnh nếu còn câu hỏi, hoặc chưa rõ phần nào vui lòng gửi câu hỏi về cho các bác sĩ tại phòng khám, hoặc liên hệ: 0386.977.199 - để được hỗ trợ giải đáp miễn phí.

Đánh giá: 
Tìm hiểu về bệnh lậu ở nam giới
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  121 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?