Điều trị bệnh lậu như thế nào

Lượt xem: 15913

Xã hội càng ngày càng phát triển, điều này dẫn tới các bệnh xã hội cũng gia tăng, bệnh lậu là một trong số đó. Trong thời gian qua, phòng khám phụ khoa nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến bệnh lậu, các câu hỏi thường tập trung, xoay quanh về cách điều trị bệnh lậu như thế nào? Dưới đây là cách điều trị bệnh lậu được áp dụng phổ biến hiện nay.

dieu-tri-benh-lau

Trước hết, bạn đọc cần phải hiểu bệnh lậu là một bệnh xã hội phổ biến, bệnh do song cầu khuẩn lậu có tên khoa học Neisseria gonorrheae gây ra. Bệnh lậu lây lan chủ yếu qua đường tình dục. Các biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới xuất hiện khá nhanh, thường chỉ sau 72 giờ nhiễm khuẩn sẽ bắt đầu xuất hiện. Triệu trứng của bệnh lậu khá rõ ràng: niệu đạo sưng đỏ, ngứa, đau kèm chảy mủ vàng đạm hoặc vàng xanh, đi tiểu buốt, tiểu ra máu... Nhưng ở nữ giới, các biểu hiện này thường không rõ ràng, bệnh lậu thường phát triển một cách âm thầm.

Phương pháp điều trị bệnh lậu

Do đặc điểm của song cầu khuẩn lậu là sinh sản nhanh cứ 15 phút lại phân chia 1 lần. Vì vậy việc phát hiện sớm, điều trị kịp thời đúng cách là hết sức quan trọng.

Nguyên tắc điều trị bệnh lậu

- Phát hiện sớm, điều trị sớm.

- Điều trị cả người có tiếp xúc sinh lý.

- Đúng pháp đồ điều trị: đủ liều, đủ thuốc.

- Tránh hoàn toàn việc sử dụng rượu bia và các chất kích thích. Đặc biệt tuyệt đối không quan hệ tình dục trong quá trình điều trị.

Điều trị bệnh lậu bằng thuốc

Phương pháp điều trị bệnh lậu bằng thuốc là phương pháp cổ điển, phương pháp này sử dụng thuốc kháng sinh vào điều trị bệnh. Phương pháp này yêu cầu người bệnh phải kiên trì, dùng đủ liều mới có thể chữa khỏi dứt điểm bệnh. Nhược điểm của phương pháp này là chỉ có thể chấm dứt được nhiễm khuẩn, không phục hồi được các tổn thương gây ra bởi bệnh lậu. Có 2 loại thuốc được sử dụng trong phương pháp này: thuốc tiêm, thuốc uống.

Điều trị bệnh lậu bằng phương pháp DHA

Đây là kĩ thuật, phương pháp tiến tiến trong điều trị bệnh lậu, phương pháp này đang được phòng khám Hưng Thịnh áp dụng. Phương pháp này sử dụng nhiệt điện trường sản sinh ra trường điện từ với tần số cao, tạo ra nhiệt lượng tại nơi biến chứng phục hồi trao đổi chất. Làm tăng độ thẩm thấu của các chứng viêm, cải thiện đặc tính tế bào, làm biến tính, teo các tổ chức tế bào bệnh. Máu được lưu thông dễ dàng hơn, cải thiện tuần hoàn máu, giảm chứng viêm, giảm phù nề, loại bỏ triệt để mầm bệnh.

Quy trình thực hiện phương pháp DHA

- Đột phá 1: Phá hoại nguyên thể DNA của vi khuẩn gây bệnh, ngăn chặn khả năng phục hồi của chúng.

- Đột phá 2: Phương pháp điều trị DHA tiên tiến có khả năng định tính, định lượng, định vị tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, đồng thời nâng cao hệ thống miễn dịch trong cơ thể; vừa trị bệnh cục bộ tại ổ bệnh, đã nâng cao hiệu quả điều trị bệnh lên mức cao nhất.

Ưu điểm của phương pháp DHA

- An toàn, không tác dụng phụ, điều trị tận gốc, ngăn ngừa tái phát.

- Không cần mổ, không tiêm, không đốt điện, không đặt ống nội soi, không đau, không cần nằm viện.

- Hiệu quả lâm sàng tốt, đã chữa trị thành công cho rất nhiều trường hợp.

- Thời gian điều trị ngắn, không làm ảnh hưởng đến công việc và học tập.

Lưu ý: Đặc điểm của bệnh lậu là khả năng phát triển nhanh chóng, diễn biến thay đổi cũng rất nhanh, vì vậy khi thấy các biểu hiện nghi ngờ liên quan đến bệnh lậu, bạn đọc nên đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám, bệnh viện để được điều trị kịp thời. Bệnh lậu nếu được điều trị sớm, đúng cách sẽ rất dễ, nếu để lâu, hoặc không điều trị có để dẫn tới các biến chứng nguy hiểm tới tính mạng.

Với những thông tin vừa cung cấp ở trên, hy vọng đã giải quyết được các thắc mắc của quý bạn đọc. Nếu vẫn chưa hiểu, hoặc còn vấn đề gì thắc mắc cần giải thích thêm, bạn đọc vui lòng liên hệ theo số máy 0386.977.199, hoặc đến trực tiếp địa chỉ của phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh: Số 380 Xã Đàn - Đống Đa để được trả lời miễn phí.

Đánh giá: 
Điều trị bệnh lậu như thế nào
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  54 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?