Bệnh khí hư

Lượt xem: 20275

Bệnh khí hư gây ra sự khó chịu cho người bệnh. Nhưng trong thực thế, đã là phụ nữ thì không thể thoát khỏi hiện tượng khí hư này. Vậy nên hiểu khí hư là gì? Các nguyên nhân nào gây ra hiện tượng khí hư?

benh-khi-hu

Khí hư là gì?

Khí hư thực chất không phải là "khí bị hư". Khí hư là cách gọi theo dân gian, dùng để chỉ dịch tiết ra từ bộ phận sinh dục ở phụ nữ khi đến tuổi dậy thì, từ chuyên môn trong y học dùng để chỉ hiện tượng khí hư là dịch tiết âm đạo hoặc huyết trắng. Khí hư là một dấu hiệu thể hiện sự phát triển và hoạt động của cơ quan sinh dục nữ và có liên quan đến bệnh lý đường sinh dục.

Khí hư sinh lý có tác dụng giữ ẩm cho âm đạo, là chất bôi trơn, tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng vào tử cung nhưng khí hư bệnh lý lại là dấu hiệu của bệnh phụ khoa dễ dẫn tới các bệnh lý nguy hiểm như vô sinh, viêm nhiễm...

Khí hư trong hoặc hơi trắng, không có mùi và không đặc thì được coi là bình thường, trái lại khi khí hư có mùi hoặc có mầu bất thường, có nghĩa là bạn đã bị bệnh khí hư.

Khi bị viêm nhiễm vùng kín, dịch khí hư sẽ có nhiều biểu hiện như: khí hư có mầu xanh, khí hư mầu nâu, khí hư mầu xanh, cùng với đó là mùi hôi khó chịu, gây ra ngứa ngáy, bất tiện cho chị em.

Biểu hiện của bệnh khí hư:

- Khí hư trong (dịch trong, trắng, nhày dính, có khi loãng như nước, có mùi hôi)
- Khí hư loãng, đục, hôi, màu vàng nhạt và có bọt hoặc khí hư như bột, có vảy nhỏ hoặc khí hư màu trắng, xanh đục.
- Khí hư nhiều đặc, dính như hồ, có màu đục.
- Khí hư loãng như nước.
- Khí hư giống như mủ, có mầu vàng hoặc mầu xanh.
- Khí hư ra nhiều, xuất hiện sau giao hợp vài ngày.
- Khí hư vàng, dịch trong, trắng, loãng, có váng như sữa.
- Khí hư lẫn máu, ra máu bất thường.
- Khí hư ra nhiều, ngứa ngáy.

Có thể nói khí hư bất thường là dấu hiệu cho chị em biết mình bị các bệnh về phụ khoa. Khi thấy các hiện tượng trên, chị em nên đến ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời. Rất có thể bạn đã bị mắc các bệnh phụ khoa khác nguy hiểm hơn.

Trên đây là một số biểu hiện thường thấy của khí hư, hy vọng sẽ giúp được chị em hiểu hơn về vấn đề này. Nếu bạn đọc còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ theo số hotline: 0386.977.199 để được tư vấn miễn phí. Hoặc bạn đọc có thể đến trực tiếp địa chỉ của phòng khám, gặp bác sĩ để được tư vấn rõ ràng hơn.

Địa chỉ phòng khám Số 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Đánh giá: 
Bệnh khí hư
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  120 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?