bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Bệnh hôi nách có di truyền không?

Đánh giá:
Bệnh hôi nách có di truyền không?
Điểm trung bình: 7.1 / 10 ( 37 lượt đánh giá )
Lượt xem: 14638

Bệnh hôi nách có di truyền không? Thưa các chuyên gia, bố cháu bị hôi nách khá nặng. Năm nay cháu 15 tuổi và khá lo lắng cho việc mình cũng sẽ bị hôi nách. Cháu muốn hỏi các chuyên gia bệnh hôi nách có di truyền không? Cháu xin cảm ơn! (Hà Anh – Hải Phòng)

Bệnh hôi nách có di truyền không?

Bạn Hà Anh thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây, các chuyên gia sẽ gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Giải đáp bệnh hôi nách có di truyền không?

Hôi nách là một trong những hiện tượng bất thường tại tuyến mồ hôi, khiến cho tuyến mồ hôi dưới cánh tay tiết mồ hôi và bã nhờn, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, phân hủy và gây mùi khó chịu.

Hôi nách không ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người mắc phải. Tuy nhiên, đây lại là nguyên nhân khiến cho bạn cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp với những người xung quanh.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng hôi nách, trong đó bao gồm có nguyên nhân hôi nách do di truyền.

Theo các chuyên gia, phần lớn nguyên nhân dẫn tới tình trạng hôi nách xuất phát từ di truyền và sớm bộc phát các triệu chứng rất sớm, ngay khi dậy thì.

Theo một nghiên cứu mới đây, nếu trong một gia đình có cả cha và mẹ đều bị hôi nách, thì khả năng con cái của họ cũng bị hôi nách lên tới 85%.

Nếu một trong hai người là vợ hoặc chồng bị hôi nách, thì tỷ lệ con cái mắc bệnh hôi nách có thể lên tới 50%.

Đặc biệt, theo các chuyên gia, yếu tố quy định việc di truyền bệnh hôi nách nằm trong nhiễm sắc thể X. Nếu người mẹ bị hôi nách, sẽ lây truyền sang được cho cả con trai và con gái. Nếu hai nhiễm xác thể X mang gen hôi nách, thì chắc chắn con cái cũng bị lây truyền bệnh hôi nách từ mẹ. Nếu chỉ có một nhiễm sắc thể X mang gen hôi nách, thì người con có thể bị bệnh hôi nách hoặc không.

Nếu người cha bị hôi nách, thì khả năng di truyền bệnh hôi nách sang con thường có xu hướng nghiêng về phía con gái.

Đây cũng chính là lý giải vì sao tỷ lệ con gái bị hôi nách do di truyền cao hơn so với con trai.

Đối với trường hợp của bạn Hà Anh, bạn có chia sẻ với chúng tôi là bố của bạn bị mắc bệnh hôi nách và băn khoăn không biết liệu mình có bị di truyền bệnh hôi nách từ bố của mình hay không?

Chúng tôi xin được trả lời rằng bạn hoàn toàn có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh hôi nách từ bố của mình. Tuy nhiên, bạn cùng đừng quá lo lắng vì hiện nay, y học hiện đại đã tìm ra được giải pháp chữa trị bệnh hôi nách hiệu quả và triệt để. Đó là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, công nghệ Hàn Quốc.

Nguyên lý của kỹ thuật này là rạch một đường rất nhỏ tại nách, sau đó sử dụng các sợi nano, xâm lấn tối thiểu nhằm loại bỏ sạch sẽ tuyến mồ hôi dưới da. Từ đó, ngăn ngừa tình trạng tiết mồ hôi dưới nách và loại bỏ hoàn toàn mùi hôi khó chịu.

Ưu điểm nổi trội của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc là: Tiểu phẫu diễn ra trong thời gian ngắn, không đau, không để lại sẹo xấu, điều trị dứt điểm mùi mồ hôi, không tái phát.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu được áp dụng tại phòng khám đa khoa Thành Đức đã giúp nhiều người tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người xung quanh nhờ vào việc chữa trị triệt để chứng hôi nách.

Bạn Hà Anh thân mến! Trên đây là chia sẻ: Bệnh hôi nách có di truyền không? Được cung cấp bởi các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức. Bạn có thể tham khảo và lưu ý những thông tin trên. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 01662.285.888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

tu van suc khoe ngay
KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu
Tìm hiểu về cách trị bệnh hôi nách vĩnh viễn
Tìm hiểu về cách trị bệnh hôi nách vĩnh viễn
Tìm hiểu về cách trị bệnh hôi nách vĩnh viễn là một việc...
Cách chữa bệnh hôi nách
Cách chữa bệnh hôi nách
Bị bệnh hôi nách nặng có cách chữa bệnh hôi nách hiệu quả và...
Cách trị hôi nách đơn giản mà triệt để
Cách trị hôi nách đơn giản mà triệt để
Chào bác sĩ, tôi năm nay 23 tuổi. Bị hôi nách từ khi dậy thì,...
Cách trị bệnh hôi nách hiệu quả nhất
Cách trị bệnh hôi nách hiệu quả nhất
“Cách trị  hôi nách hiệu quả nhất” Đó là câu hỏi...
Sống chung với người hôi nách có bị lây không?
Sống chung với người hôi nách có bị lây không?
Sống chung với người hôi nách có bị lây không? Thưa các chuyên...
Hôi nách là bệnh gì? Nguyên nhân và cách điều trị hôi nách
Hôi nách là bệnh gì? Nguyên nhân và cách điều trị hôi nách
Tuy rằng thường ngày chúng ta nghe nói rất nhiều về bệnh hôi...