Viêm tử cung có nguy hiểm không?

Lượt xem: 16885

Viêm cổ tử cung có nguy hiểm không?, đang là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ bị viêm cổ tử cung. Viêm cổ tử cung rất nguy hiểm, nếu không được điều trị kịp thời. Dưới đây là một số thông tin về bệnh viêm cổ tử cung ở chị em phụ nữ.

Viêm tử cung có nguy hiểm không?Viêm cổ tử cung có nguy hiểm không là lo lắng của nhiều phụ nữ mắc phải.

Hỏi: Thưa bác sỹ, tôi năm nay 27 tuổi và chuẩn bị lấy chồng. Trước ngày cưới 1 tháng, chúng tôi quyết định đi khám sức khỏe tổng quát. Tất cả các thông số sức khỏe của 2 vợ chồng đều bình thường, duy chỉ có kết quả khám phụ khoa của tôi là có vấn đề, theo như trong bệnh án phụ khoa thì tôi bị viêm cổ tử cung nhẹ. Bác sỹ đã kê thuốc cho điều trị, và tôi đã uống được 2 tuần rồi. Liệu tôi có phải đi khám lại không thưa bác sỹ? Và bệnh có nguy hiểm không ạ? Mong bác sỹ sớm giải đáp giúp tôi, hiện tôi rất lo lắng. (Chị Lan Anh, Tuệ Tĩnh)

Trả lời: Trước tiên, xin cảm ơn chị Lan Anh đã tín nhiệm gửi thắc mắc của mình đến cho phòng khám của chúng tôi. Sau đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Thưa chị, bệnh viêm tử cung là tình trang viêm nhiễm xảy ra trong buồng tử cung. Bệnh do vi khuẩn, nấm hoặc ký sinh trùng gây ra. Đây là bệnh phụ khoa phổ biến, hơn 50% chị em trong độ tuổi từ 20 – 50 mắc phải. Tỷ lệ mặc bệnh này ở phụ nữ đã có con là 95%.

Bệnh viêm cổ tử cung nguy hiểm như thế nào?

Tuy là chứng bệnh phổ biến nhưng lại là chứng bệnh nguy hiểm đối với chị em phụ nữ đang trong độ tuổi sinh nở. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả rất nghiêm trọng:

- Gây viêm nhiễm âm đạo

- Gây ra hiện tương vô sinh hoặc mổ sinh

- Ảnh hưởng đến khả năng sinh nở của phụ nữ, làm giảm tính đàn hồi của tử cung và không có lợi cho việc sinh con

- Ảnh hưởng đến đời sống tình dục

- Gây xảy thai. Theo nghiên cứu nếu phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai mà bị viêm tử cung thì tỷ lệ xay thai lên đến hơn 80% và thai nhi có thể bị mắc một số bệnh bẩm sinh.

- Nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Theo thống kê, nhười mắc bệnh viêm tử cung có nguy cơ mắc các bệnh ung thư cao hơn gấp 10 lần so với người bình thường

Trong trường hợp của chị Lan Anh, đã được bác sỹ kê thuốc điều trị. Và chị đã điều trị được 2 tuần. Thì các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh khuên chị nên đến cơ sở ý tế hoặc phòng khám phụ khoa uy tin để khám lại và được điều trị tận gốc căn bệnh. Chúc chị và gia đình mạnh khỏe

Trên đây là những giải đáp thắc mắc của các chuyên gia phụ khoa phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn về bệnh viêm tử cung, xin các bạn vui lòng gửi về địa chỉ mail dakhoa@phongkhamhungthinh.vn hoặc gọi điện đến hotline hoặc nhấp chọn “Bác sỹ tư vấn” chat trực tiếp với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh.

Đánh giá: 
Viêm tử cung có nguy hiểm không?
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  83 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?