Viêm âm đạo do trực khuẩn gram có nguy hiểm không?

Lượt xem: 80353

Viêm âm đạo do trực khuẩn gram có nguy hiểm không? Đó là câu hỏi mà bạn Lan Anh ở Thanh Hóa gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Trong cuộc trò chuyện với các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, chúng tôi có đề cập với chuyên gia về vấn đề mà bạn Lan Anh thắc mắc, và nhận được sự tư vấn của các chuyên gia. Chúng tôi cũng xin được tổng hợp trong bài viết dưới đây để bạn đọc tham khảo.

Viêm âm đạo do trực khuẩn gram

Viêm âm đạo do trực khuẩn gram có nguy hiểm không?

Trực khuẩn gram là một trong những nhân tố gây viêm âm đạo rất phổ biến ở nữ giới. Có nhiều con đường khiến trực khuẩn gram có cơ hội xâm nhập và gây bệnh ở âm đạo. Những nguyên nhân có thể kể đến như: vệ sinh vùng không sạch sẽ, không đúng cách, quan hệ tình dục không an toàn…

Viêm âm đạo do trực khuẩn gram có nguy hiểm không? Chúng tôi cho rằng đây là một trong những bệnh lý rất nguy hiểm đến sức khỏe, cũng như khả năng sinh sản của các chị em. Sở dĩ chúng tôi nói như vậy là bởi những nguyên nhân như sau:

Viêm âm đạo do trực khuẩn gram gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt của bệnh nhân

Một trong những triệu chứng thường thấy của các bệnh nhân bị viêm âm đạo do trực khuẩn gram gây ra là hiện tượng khí hư tiết dịch nhiều, có thể đặc hoặc rất loãng. Đau đớn khi quan hệ tình dục kèm theo tiểu buốt, tiểu rắt…

Những triệu chứng này rất dễ khiến cho các bệnh nhân cảm thấy khó chịu. Từ đó mọi sinh hoạt của các bệnh nhân đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Tâm lý của người bệnh bị ảnh hưởng

Những triệu chứng điển hình của viêm âm đạo do trực khuẩn gram có thể gây ra cho người bệnh những triệu chứng tâm lý như: lo lắng, căng thẳng, bồn chồn không yên.

Chính những căng thẳng này là nguyên nhân dẫn tới nhiều hệ quả tâm lý nguy hiểm như tress.

Điều trị viêm âm đạo do trực khuẩn gram rất khó khăn

Theo đánh giá của các chuyên gia tại phòng khám phụ khoa, viêm âm đạo do trực khuẩn gram rất khó điều trị. Để thoát khỏi tình trạng này bên cạnh việc các bệnh nhân phải tuyệt đối tuân thủ phác đồ điều trị của các bác sĩ, bạn còn phải kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt và vệ sinh cơ thể hợp lý. Bạn mới có thể nhanh chóng thoát ra khỏi tình trạng trên.

Viêm âm đạo do trực khuẩn gram có khả năng gây vô sinh ở nữ giới

Sự xuất hiện của trực khuẩn gram gây ra sự mất cân bằng trong hệ môi trường âm đạo của nữ giới. Sự mất cân bằng này là nguyên nhân khiến tinh trùng của nam giới khi vào trong âm đạo, không thể thích nghi được và chết ngay ở đó. Không những vậy, hiện tượng chảy dịch âm đạo với số lượng nhiều cũng là một trong những tác nhân gây cản trở sự di chuyển linh hoạt của tinh trùng trong cơ thể nữ giới để thụ tinh.

Viêm nhiễm phụ khoa khác.

Quá trình điều trị viêm âm đạo do trực khuẩn gram không triệt để kéo dài sẽ nảy sinh hiện tượng nhờn thuốc. Hoặc việc người bệnh cứ duy trì tình trạng bệnh tật không chữa trị, cũng là một trong những thủ phạm làm cho trực khuẩn gram mạnh lên, có khả năng lây bệnh cho các cơ quan khác trong hệ sinh sản của nữ giới như: viêm vùng chậu, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung…

Đối với các mẹ có thai

Các mẹ có thai bị mắc viêm âm đạo do trực khuẩn gram có thể dẫn tới sinh non. Bên cạnh đó cũng không loại trừ khả năng gây bệnh cho em bé trong quá trình thường. Chính vì vậy, các bệnh nhân bị viêm âm đạo do trực khuẩn gram thường được chỉ định sinh mổ để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi.

Bạn Lan Anh thân mến! Viêm âm đạo do trực khuẩn gram có nguy hiểm không? Câu trả lời của chúng tôi là rất nguy hiểm. Vì nó tác động trực tiếp đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của các chị em. Chúng tôi xin đưa ra lời khuyên cho các bệnh nhân bị viêm âm đạo do trực khuẩn gram là tới ngay các cơ sở y tế để khám và chữa bệnh kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm cho cơ quan sinh sản của bạn. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là một địa chỉ chữa bệnh phụ khoa uy tín cho các bệnh nhân. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0386.977.199 – để được sự tư vấn của các chuyên gia hoặc tới địa chỉ Số 380 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội để được khám và chữa bệnh bởi các bác sỹ chuyên khoa.

Đánh giá: 
Viêm âm đạo do trực khuẩn gram có nguy hiểm không?
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  173 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?