Viêm âm đạo có nguy hiểm không?

Lượt xem: 15919

Viêm âm đạo có nguy hiểm không? Là câu hỏi mà phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh nhận được khá nhiều trong thời gian qua. Để hiểu rõ hơn về bệnh viêm âm đạo, mới bạn đọc xem chi tiết dưới đây.

Viêm âm đạo có nguy hiểm không?

Bệnh viêm âm đạo nguy hiểm như thế nào?

Hỏi: Gần đây cháu có biểu hiện ngứa vùng kín, đi khám các bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm âm đạo do nấm. Bác sĩ có cho cháu đặt thuốc, nhưng hơn 2 tuần rồi bệnh vẫn chưa khỏi, cháu muốn hỏi bác sĩ bệnh có nguy hiểm không? Có cách nào chữa khỏi bệnh? (Phương Thúy 21 tuổi, Phú Thọ).

Trả lời: Sự mất cân bằng vi khuẩn bên trong âm đạo là nguyên nhân chính gây ra viêm âm đạo. Là bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới, viêm âm đạo không gây nguy hại gì tới sức khỏe của người bệnh nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng sinh sản của chị em, thậm chí gây vô sinh.

Biến chứng nguy hiểm do viêm âm đạo gây ra

Theo các chuyên gia của phòng khám Hưng Thịnh, trong thời kì đầu viêm âm đạo thường không có biểu hiện gì rõ ràng, tới khi phát hiện ra bệnh thì ảnh hưởng của nó tới sức khỏe thường là rất lớn.

Viêm âm đạo có thể gây vô sinh: Thông thường môi trường âm đạo có lượng vi khuẩn và PH tương đối cân bằng để phù hợp với sự hoạt động của tinh trùng. Tuy nhiên khi bị viêm âm đạo sẽ gây mất cân bằng độ PH dẫn tới tinh trùng không có môi trường sống gây ra tình trạng vô sinh ở nữ giới. Vô sinh mà âm đạo do nấm gây ra là tạm thời, sau khi điều trị vẫn có thể mang thai bình thường.

Ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi (khi mang thai): Khi mang thai mắc viêm âm đạo do nấm candida gây ra có thể lên cổ tử cung, xuyên qua màng ối gây ảnh hưởng tới nhi như tình trạng đẻ non. Có trường hợp trẻ sinh ra bị viêm da ở khu vực hậu môn do mẹ bị nhiễm nấm candida. Vì vậy, để tránh ảnh hưởng tới thai nhi, bà mẹ cần có những cách điều trị kịp thời viêm âm đạo khi mang thai.

Nếu không được điều trị kịp thời, viêm âm đạo sẽ gây ra một số bệnh viêm nhiễm khác như viêm vùng chậu, viêm đường tiết niệu hoặc viêm niêm mạc ở tử cung.

Ngoài ra, viêm âm đạo có ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt hàng ngày, viêm âm đạo gây cảm giác khó chịu cho nữ giới. Đặc biệt, âm đạo bị viêm khi quan hệ tình dục dương vật sẽ kích lên chỗ âm đạo bị viêm khiến cho bệnh càng thêm nặng và gây chảy máu.

Điều trị viêm âm đạo như thế nào ?

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đã sử dụng kĩ thuật “Oxy xanh” công nghệ Đức trong việc điều trị triệt để nguy cơ tái phát bệnh viêm âm đạo. Ưu điểm vượt trội của phương pháp này là:

• Diệt khuẩn nhanh, điều trị triệt để: Chỉ sau 10-15 phút “oxy xanh” sẽ tiêu diệt đến 99,98% các loại vi khuẩn như E.coli, nấm Candida albicans và một số loại vi khuẩn khác. Điều trị triệt để viêm âm đạo kể cả những trường hợp bị lâu ngày chữa không khỏi.

• Xâm lấn tối thiểu không đau, không có tác dụng phụ: kĩ thuật “oxy xanh” có tác dụng phá hoại kết cấu DNA vi khuẩn gây bệnh, không phát sinh tình trạng nhờn thuốc. Phương pháp này tuyệt đối không làm mất cân bằng axit trong môi trường âm đạo, không gây ra tác dụng phụ.

• Đạt hiệu quả điều trị cao: kĩ thuật “oxy xanh” có tính ứng dụng cao, hiệu quả điều trị tốt có thể tiêu diệt tận gốc bệnh.

Hiện phương pháp điều trị viêm âm đạo bằng kĩ thuật “oxy xanh” ở phòng khám Hưng Thịnh hiện đang nhận được sự ủng hộ của các bệnh nhân nữ.

Trên đây là những tư vấn cơ bản về “viêm âm đạo có nguy hiểm không?”, nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn, hãy trò chuyện trực tuyến với các chuyên gia của phòng khám Hưng Thịnh hoặc bạn cũng có thể gọi tới đường dây nóng . Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Đánh giá: 
Viêm âm đạo có nguy hiểm không?
Điểm trung bình:  8.4 /  10 (  38 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?