Thuốc chữa viêm cổ tử cung

Lượt xem: 17497

Bệnh viêm cổ tử cung có chữa bằng thuốc được không? Nếu có thì cách sử dụng thuốc chữa viêm cổ tử cung như thế nào? Sử dụng các loại thuốc nào để chữa viêm cổ tử cung? Là các câu hỏi mà nhiều bạn đọc, chị em đang thắc mắc.

Thuốc chữa viêm cổ tử cungThuốc điều trị viêm cổ tử cung

Bệnh viêm cổ tử cung thường không có dấu hiệu, biểu hiện nhiều nhưng khi đi khám sẽ thấy tạp khuẩn,nấm cadian,Gr+, Gr- và nấm Chlamydia. Ngoài ra viêm cổ tử cung có thể do các bệnh lây qua đường tình dục gây ra như bệnh lậu, bệnh giang mai...

Một số biểu hiện thường thấy của viêm cổ tử cung là: ra nhiều khí hư (thường có mầu đục, xanh có thể kèm theo máu), sốt nhẹ. Khi khám phụ khoa sẽ thấy cổ tử cung bị sưng, chảy máu, có mủ...

Hiện nay để điều trị viêm cổ tử cung có 2 cách chính: dùng thuốc và thực hiện phẫu thuật. Dưới đây chúng tôi sẽ đề cập đến phương pháp dễ nhất để điều trị viêm cổ tử cung, tuy nhiên người bệnh khi áp dụng phuong pháp này đòi hỏi phải có sự kiên trì, không bỏ dở, đặc biệt là phải tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Thuốc chữa viêm cổ tử cung

Thông thường các loại thuốc chữa viêm cổ tử cung có thành phần chính là: chlorquinaldol (200mg) và promestrien (10mg). Tác dụng chính của thuốc là diệt khuẩn, nấm kí sinh và tái tạo lại phần niêm mạc bị tổn thương.

Cách sử dụng thuốc chữa viêm cổ tử cung

Thông thường thuốc chữa viêm cổ tử cung có 2 cách dùng, phụ thuộc vào loại thuốc, đó là thuốc uốngthuốc đặt, dưới đây, phòng khám phụ khoa sẽ cung cấp tới bạn đọc cách sử dụng thuốc đặt.

- Sử dụng dung dịch NaHCO3, 2 -4 % (nước sô đa) rửa sạch trong, ngoài âm đạo làm giảm nồng độ axit trong âm đạo, làm mất môi trường vi khuẩn phát triển. Sau đó lau sạch bằng thuốc tím 1%.

- Sử dụng thuốc viên đặt vào trong âm đạo vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ (mỗi lần 1 viên), dùng liên tục trong 10 ngày.

Lưu ý: Khi bệnh viêm cổ tử cung ở dạng nhẹ mới nên tự sử dụng thuốc. Sử dụng thuốc chữa viêm cổ tử cung chỉ có tác dụng làm chống viêm, giảm các hiện tượng khó chịu cho người bệnh. Khi bệnh nặng hơn cần phải đến các bệnh viện, phòng khám phụ khoa để điều trị triệt để. Trong khi điều trị cần tránh việc quan hệ tình dục và sử dụng các loại thuốc kháng sinh không được chỉ định từ bác sĩ. Sau khi điều trị một thời gian cần đến các trung tâm y tế để khám lại, nhằm xác định tình trạng bệnh.

Trên đây là một số thông tin về cách sử dụng thuốc chữa viêm cổ tử cung, chúng tôi mong muốn bạn đọc có cái nhìn đúng về viêm cổ tử cung. Bạn đọc cần thêm thông tin về vấn đề này vui lòng liên hệ tới phòng khám để được tư vấn cụ thể, miễn phí.

Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh địa chỉ: Số 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội, hotline: 0386.977.199.

Đánh giá: 
Thuốc chữa viêm cổ tử cung
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  95 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?