Nguyên nhân dẫn tới viêm cổ tử cung

Lượt xem: 18016

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới viêm cổ tử cung, như quan hệ tình dục không an toàn, với nhiều người hoặc do các bệnh truyền nhiễm qua đường sinh dục gây ra. Viêm cổ tử cung nếu không được phát hiện và điều trị dễ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm cho chị em.

Nguyên nhân dẫn tới viêm cổ tử cung

Mình mới bị viêm cổ tử cung, xin hỏi các bác sĩ: nguyên nhân nào dẫn tới viêm cổ tử cung của mình? Điều trị bệnh viêm cổ tử cung như thế nào? Điều trị viêm cổ tử cung ở đâu tốt nhất? (P.T Hà Nội)

Bác sĩ phụ khoa trả lời:

Cổ tử cung có tác dụng như một lớp lá chắn, không cho các vi khuẩn, vi rút xâm nhập vào bên trong tử cung. Vì một nguyên nhân nào đó có thể dẫn tới viêm nhiễm cổ tử cung, làm mất đi lá chắn, dẫn tới các bệnh viêm nhiễm tử cung.

Nguyên nhân viêm cổ tử cung

Theo thống kê của các tổ chức về chăm sóc sức khỏe phụ nữ, có tới 50% phụ nữ mắc các bệnh về viêm cổ tử cung, con số này còn cao hơn rất nhiều ở phụ nữ đã có con (lên tới 95%). Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn tới viêm cổ tử cung, bạn có thể tham khảo và đối chiếu với tình trạng bệnh của bạn.

Nhiễm viêm cổ tử cung qua đường sinh dục. Hầu hết các bệnh nhân mắc phải viêm cổ tử cung có nguyên nhân bắt nguồn từ các bệnh lây qua đường tình dục. Một số bệnh phổ biến dẫn tới viêm cổ tử cung có thể kể đến là: bệnh lậu, nấm Candida Albican, Trichomonas vaginalis, nhiễm khuẩn Chlamydia Trachomatis, hoặc có thể do các loại tạp khuẩn gây ra.

Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác có thể dẫn tới tình trạng viêm cổ tử cung như: quan hệ tình dục một cách thô bạo, thụt rửa âm đạo không đúng cách. Hoặc có thể do dị ứng với các thành phần của dung dịch vệ sinh, bao cao su, thuốc đặt tránh thai, xà phòng, nước xả vải...

Các biểu hiện thường thấy của viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung do nấm Candida Albican có các biểu hiện: khí hư nhiều và khô màu trắng đục, bám vào thành âm đạo, gây ra ngứa ngáy rất khó chịu (đây là nguyên nhân thường gặp nhất).

Viêm cổ tử cung do Trichomonas vaginalis, thường có các biểu hiện như: khí hư có màu vàng xanh, lượng khí hư ra nhiều hơn mức bình thường, loãng, có thể có bọt gây ra ngứa ngáy, ẩm ướt, âm hộ đỏ.

Viêm cổ tử cung do Chlamydia trachomatis đi kèm các biểu hiện như: khí hư nhiều, đặc quánh có màu hơi xanh.

Do tạp khuẩn gây ra thường có mùi hôi, khí hư bất thường (ra nhiều).

Điều trị viêm cổ tử cung

Để điều trị hiệu quả viêm cổ tử cung, bạn cần phải đến các trung tâm y tế, phòng khám chuyên khoa để xác định nguyên nhân gây ra bệnh, từ đó các bác sĩ mới có thể xác định được phương pháp điều trị bệnh phù hợp với bạn. Bạn cần lưu ý là không tự mình điều trị mà không có sự chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên môn, điều này có thể dẫn tới các biến chứng không mong muốn cho chính bạn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên, hy vọng đã giải đáp được các vướng mắc của bạn. Nếu còn bất kì thắc mắc nào cần được giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số: 0386.977.199 để được tư vấn miễn phí.

Phòng khám Hưng Thịnh địa chỉ uy tín chăm sóc sức khỏe phụ nữ!

Đánh giá: 
Nguyên nhân dẫn tới viêm cổ tử cung
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  77 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?