Đi khám phụ khoa cần chuẩn bị gì?

Đánh giá:
Đi khám phụ khoa cần chuẩn bị gì?
Điểm trung bình: 7.5 / 10 ( 58 lượt đánh giá )
Lượt xem: 15733

Khám phụ khoa theo định kỳ giúp nữ giới nhanh chóng phát hiện những bất thường trong cơ thể và có những biện pháp điều trị kịp thời. Từ đó góp phần quan trọng vào việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới. Muốn có một cuộc khám phụ khoa thuận lợi và kết quả chính xác, nữ giới cần chuẩn bị một số vấn đề sau:

Đi khám phụ khoa cần chuẩn bị gì?

Đi khám phụ khoa cần chuẩn bị gì?

Chuẩn bị tâm lý

Trước khi đi khám phụ khoa, nhất là trong những lần đầu đi khám, hầu hết nữ giới đều cảm thấy lo lắng. Nguyên nhân là: Những luồng thông tin trái chiều sẽ khiến cho nữ giới hình dung về công việc khám phụ khoa rất “đáng sợ”. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng: Khám phụ khoa thực chất là một cuộc kiểm tra khá nhẹ nhàng và không có gì “đáng sợ” như bạn vẫn lầm tưởng. Chính vì vậy hãy cố gắng giữ cho mình tâm trạng thoải mái trước và trong khi khám phụ khoa, để đạt được hiệu quả cao nhất.

Lựa chọn phòng khám phụ khoa uy tín

Lựa chọn phòng khám phụ khoa uy tín là một trong những việc làm cần thiết của nữ giới trước khi có ý định đi khám. Nếu bạn lựa chọn được một phòng khám tốt, không chỉ bạn yên tâm hơn trong quá trình khám, mà kết quả bạn nhận được sẽ chính xác hơn.

Vì một phòng khám phụ khoa uy tín là một phòng khám hội tụ một đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu chuyên môn, kinh nghiệm và trang thiết bị tiên tiến, từ đó góp phần đảm bảo kết quả khám phụ khoa của bạn.

Phòng khám đa khoa Thành Đức là một địa chỉ khám phụ khoa uy tín và chất lượng tại Hà Nội. Bạn có thể tham khảo thêm chất lượng phòng khám Thành Đức, để sáng xuốt đưa ra lựa chọn của mình.

Chuẩn bị hệ thống các câu hỏi mà bạn cần được giải đáp

Thông thường trước khi khám phụ khoa, bạn sẽ có một cuộc nói chuyện nhẹ nhàng với các bác sĩ chuyên khoa. Thông qua cuộc trò chuyện trên, bạn sẽ được chia sẻ tình trạng sức khỏe của mình và những bất thường mà bạn đang gặp phải. Từ đó các bác sĩ chuyên khoa sẽ có thêm thông tin nhằm phục vụ tốt hơn cho công tác chẩn đoán.

Cũng trong quá trình trò chuyện này, bạn hãy đặt ra vài câu hỏi hoặc thắc mắc, nhằm nhận được sự tư vấn và giải đáp của các bác sĩ. Nếu bạn sợ mình quên, hãy ghi vào một tờ giấy nhớ.

Hãy luôn đặt câu hỏi, nếu bạn cảm thấy còn những điều chưa hiểu rõ. Vì đó là cách để cuộc khám phụ khoa của bạn thành công hơn.

Lựa chọn thời điểm đi khám

Trong những ngày nguyệt san, nữ giới không nên đi khám phụ khoa. Vì chúng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng khám và vấn đề vệ sinh. Chính vì vậy khi nữ giới đang trong chu kỳ kinh nguyệt mà đi khám phụ khoa, các bác sĩ thường hẹn bạn vào những lần sau.

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức: Sau khi kết thúc chu kỳ kinh nguyệt của bạn khoảng 3 – 5 ngày, nữ giới có thể đi khám phụ khoa và tốt nhất nên đi khám vào mỗi buổi sáng.

Tránh quan hệ tình dục

Trước 3 ngày hẹn đi khám phụ khoa, nữ giới không nên có quan hệ tình dục với bạn đời của mình. Vì điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng của việc khám phụ khoa.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên bạn là không nên sử dụng thuốc đặt, hay cho bất cứ vật gì lạ vào âm đạo, kể cả băng vệ sinh tampon.

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ đúng cách

Trước thời điểm đi khám phụ khoa, bạn nên chú ý giữ gìn vệ sinh cơ thể của mình sạch sẽ bằng các biện pháp vệ sinh hàng ngày.

Không tự ý thụt rửa sâu trong âm đạo hay sử dụng hóa chất cho vùng kín, vì có thể dẫn tới mất cân bằng hệ môi trường âm đạo hoặc dị ứng.

Ngay trước khi đi khám phụ khoa, bạn cũng nên vệ sinh vùng kín của mình.

Đảm bảo sức khỏe của bạn

Cố gắng cân bằng nhịp sống hàng ngày của mình bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý và tích cực thể dục thể thao. Điều này sẽ góp phần không nhỏ giúp tăng sức đề kháng cơ thể và kết quả khám phụ khoa tích cực hơn.

Đi cùng với người thân của mình

Hãy chia sẻ vấn đề của mình với cô bạn thân, người chị em thân thiết, hoặc với mẹ của mình và mời họ đi cùng. Điều này sẽ giúp bạn thêm tự tin, giảm bớt lo lắng và căng thẳng. Từ đó góp phần giúp cho quá trình khám phụ khoa được thuận lợi và kết của chính xác hơn.

Chuẩn bị trang phục thoải mái

Trang phục thoải mái sẽ giúp cho quá trình thăm khám của các bác sĩ chuyên khoa trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Bạn nên tránh mặc các loại quần áo bó sát, có quá nhiều lớp và tốt nhất nên mặc váy.

Chuẩn bị chi phí

Bên cạnh những chi phí dự trù, nữ giới nên chuẩn bị thêm một khoản chi phí nho nhỏ để đề phòng trường hợp phát sinh các mức phí nào đó.

Mặc dù không quá nhiều nhưng sự chuẩn bị này sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi thăm khám.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức về vấn đề: Đi khám phụ khoa cần chuẩn bị gì? Bạn có thể tham khảo và lưu ý những thông tin trên, để có được một cuộc khám phụ khoa thuận lợi và kết quả chính xác nhất. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với các chuyên gia phòng khám đa Thành Đức theo số điện thoại: 01662.285.888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

tu van suc khoe ngay
KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu
Tại sao vùng kín có mùi khắm, nguyên nhân do đâu?
Tại sao vùng kín có mùi khắm, nguyên nhân do đâu?
Vùng kín đột nhiên xuất hiện mùi khắm khiến chị em vô cùng...
Dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm phụ khoa nữ
Dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm phụ khoa nữ
Viêm nhiễm phụ khoa là bệnh phụ khoa thường xuyên xảy ra ở nữ...
Khám phụ khoa có đau không?
Khám phụ khoa có đau không?
Nhiều chị em phụ nữ thắc mắc khám phụ khoa có đau không? Khám...
Điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa
Điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa
Bệnh viêm nhiễm phụ khoa là chứng bệnh gây khó chịu cho chị em...
Những biểu hiện của bệnh viêm nhiễm phụ khoa
Những biểu hiện của bệnh viêm nhiễm phụ khoa
Sức khỏe sinh sản là điều quan trọng cho một gia đình hạnh...
Video khám bệnh phụ khoa
Video khám bệnh phụ khoa
Theo khảo sát có khoảng 85% phụ nữ “ngại” đi khám phụ khoa...