Cách điều trị bệnh viêm cổ tử cung

Đánh giá:
Cách điều trị bệnh viêm cổ tử cung
Điểm trung bình: 7.0 / 10 ( 46 lượt đánh giá )
Lượt xem: 15328

Thống kê của các tổ chức y tế, cứ 10 phụ nữ trong độ tuổi sinh sản (20 -50 tuổi), thì có 5 người mắc bệnh viêm cổ tử cung. Con số này tăng lên rất nhiều ở phụ nữ đã có con, lên tới 95%. Qua đó cho ta thấy phụ nữ rất dễ mắc bệnh viêm cổ tử cung, chỉ một số ít phụ nữ không bị bệnh cổ tử cung. Chính vì thế nhu cầu điều trị bệnh viêm cổ cung cũng tăng theo.

Cách điều trị bệnh viêm cổ tử cung

Cách điều trị bệnh viêm cổ tử đúng cách là như thế nào? Điều trị bệnh viêm cổ tử ở đâu an toàn nhất? Là những câu hỏi mà phòng khám nhận được rất nhiều trong thời gian qua.

Em bị viêm cổ tử cung hơn 1 năm nay, em đã đi khám ở bệnh viện, bác sĩ cho thuốc uống và thuốc đặt. Ban đầu bệnh có giảm nhưng sau thời gian bệnh lại tái nhiễm và hiện giờ âm đạo của em rất buốt và nóng rát. Xin các bác sĩ tư vấn cách điều trị bệnh viêm cổ tử cung đúng cách. Trường hợp của em có chữa khỏi được không? Hiện tại em rất muốn có em bé. Xin cảm ơn (Nguyễn Ngọc Thùy Trâm, 24 tuổi)

Chào bạn Trâm, các bác sĩ tại phòng khám phụ khoa xin trả lời bạn như sau:

Cổ tử cung là đoạn ống thông âm đạo với tử cung, là nơi trung chuyển các mầm bệnh lây từ âm đạo vào tử cung. Bình thường các khả năng kháng khuẩn của cổ tử cung khá tốt, do đó ít bị viêm nhiễm. Tuy nhiên, nếu vì một nguyên nhân nào đó, tác động làm tổn thương làm sức đề kháng của cổ tử cung yếu đi, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, làm viêm nhiễm cổ tử cung.

Trường hợp của bạn muốn điều trị dứt điểm, phải xác định được nguyên nhân gây ra bệnh. Cách điều trị bệnh viêm cổ tử cung chủ yếu bằng phương pháp nội khoa, nếu bệnh nặng hơn như viêm lộ tuyến cổ tử cung thì cần phải khoét chóp kết hợp với điều trị đốt điện.

Việc điều trị bệnh viêm cổ tử cung cần phải có sự giám sát chặt chẽ từ bác sĩ chuyên môn. Tránh việc tự điều trị tại nhà, có thể làm bệnh nặng hơn.

Hiện nay, tại các bệnh viện, phòng khám phụ khoa đang áp dụng phương pháp điều trị viêm cổ tử cung bằng laser... Riêng tại phòng khám phụ khoa đang áp dụng phương pháp dùng ánh sáng năng lượng cao chiếu vào thực ra cũng là cách dùng nhiệt để điều trị vùng thương tổn của cổ tử cung, không có ảnh hưởng đến sức khoẻ. Cần lưu ý là các thủ thuật và cách điều trị tại chỗ mạnh bạo (khoét chóp, đốt điện...) cần tránh khi bị viêm cổ tử cung cấp hay trước kỳ kinh vì có thể làm cho nhiễm khuẩn dễ lan lên trên.

Thông thường, cách điều trị bệnh viêm phụ khoa là dùng thuốc chống viêm tại chỗ để lộ tuyến hết viêm, có thể kết hợp cả thuốc uống nếu cần. Tuy nhiên cách an toàn nhất để điều trị bệnh nên lựa chọn một loại thuốc duy nhất để điều trị bệnh, và phải kiên trì, tránh việc sử dụng quá nhiều loại thuốc dễ dẫn tới hiện tượng nhờn thuốc.

Trên đây là câu trả lời của các bác sĩ tại phòng khám phụ khoa Thành Đức. Chúc bạn sớm khỏi bệnh, và sớm có tin vui.

tu van suc khoe ngay
KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu
Bị viêm cổ tử cung có mang thai được không?
Bị viêm cổ tử cung có mang thai được không?
Chị Thu Phương 27 tuổi, ở Bắc Ninh có gửi câu hỏi tới các bác...
Bệnh lạc nội mạc tử cung là gì? Có nguy hiểm không?
Bệnh lạc nội mạc tử cung là gì? Có nguy hiểm không?
Lạc nội mạc tử cung là gì? Bệnh  lạc nội mạc tử cung là...
Viêm tử cung có nguy hiểm không?
Viêm tử cung có nguy hiểm không?
Viêm cổ tử cung có nguy hiểm không?, đang là thắc mắc của rất...
Tử cung - Bệnh tử cung ở phụ nữ là gì?
Tử cung - Bệnh tử cung ở phụ nữ là gì?
Tuổi dậy thì đánh dấu bước phát triển quan trọng của người...
Bệnh viêm cổ tử cung là gì?
Bệnh viêm cổ tử cung là gì?
Bệnh viêm cổ tử cung là gì? Trong bài viết này, phòng khám phụ...
Thuốc chữa viêm cổ tử cung
Thuốc chữa viêm cổ tử cung
Bệnh viêm cổ tử cung có chữa bằng thuốc được không? Nếu có...