Cách điều trị bệnh viêm âm đạo

Lượt xem: 18358

Viêm âm đạobệnh phụ khoa phổ biến ở nữ giới. Có nhiều phương pháp điều trị viêm âm đạo khác nhau. Tuy nhiên việc điều trị bệnh viêm âm đạo cần phải tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Việc tự chữa trị bệnh viêm âm đạo có thể dẫn tới các bệnh viêm phụ khoa khác. Hơn nữa, để điều trị bệnh triệt để hoàn toàn, tránh tái phát cần xác định được nguyên nhân gây ra bệnh. Vậy nguyên nhân nào gây ra bệnh viêm âm đạo? Cách chữa trị viêm âm đạo như thế nào? Dưới đây là một số thông tin liên quan đến nguyên nhân gây bệnh và cách trị bệnh viêm nhiễm âm đạo.

Cách chữa trị bệnh viêm âm đạo

Nguyên nhân gây bệnh viêm âm đạo

Bệnh viêm âm đạo có nhiều nguyên nhân gây ra như: nấm, vi khuẩn, kí sinh trùng, mất cân bằng nội tiết hoặc do dị vật làm tổn thương âm đạo. Trùng roi Trichomonas vaginalis, vi khuẩn baterial vaginosis và nấm men Candida là các tác nhân chủ yếu gây ra viêm nhiễm âm đạo.

Bên cạnh đó, việc sử dụng thuốc kháng sinh kéo dài, rối loại miễn dịch, đặt thuốc tránh thai - thuốc âm đạo kéo dài, dụng cụ tránh thai không phù hợp... cũng là tác nhân, điều kiện thuận lợi cho bệnh viêm âm đạo hình thành và phát triển.

Cách điều trị viêm âm đạo

Để chữa trị bệnh viêm âm đạo, như đã nói ở đầu bài viết, người bệnh cần phải xác định được chính xác nguyên nhân gây ra viêm âm đạo. Từ đó mới lựa chọn được phương pháp điều trị bệnh phù hợp. Bạn đọc có thể tham khảo một số phương pháp chữa trị viêm âm đạo mà phòng khám phụ khoa giới thiệu dưới đây.

Viêm âm đạo do nấm men Candida gây ra. Sử dụng viên đặt âm đạo 100.000 đơn vị, 1 hay 2 viên/ngày trong 14 ngày. Hoặc có thể sử dụng viên đặt âm đạo 200mg, 1 viên/ngày trong 3 ngày, có thể sử dụng thuốc tương tự để thay thế với liều lượng tương tự. ...

Ðiều trị viêm âm đạo do trùng roi (Trichomonas vaginalis) và vi khuẩn (baterial vaginosis): theo kê đơn và hướng dẫn của bác sĩ.

Lưu ý việc điều trị viêm âm đạo cần phải có sự chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên môn, không nên tự ý điều trị bệnh viêm âm đạo, điều này có thể dẫn tới các biến chứng khó lường, hoặc làm tình trạng bệnh nặng hơn.

Phương pháp điều trị viêm âm đạo bằng kỹ thuật Oxy xanh công nghệ Đức.

Hiện nay tại phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh đang áp dụng kĩ thuật Oxy xanh công nghệ của Đức vào điều trị viêm nhiễm âm đạo. Phương pháp này có ưu điểm là diệt khuẩn nhanh chóng, tiêu diệt đến 99,9 % các loại vi khuẩn có hại trong âm đạo. Đặc biệt phương pháp này không gây ra các tác dụng phụ, không đau nhờ áp dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu.

Trên đây là một số thông tin về cách điều trị bệnh viêm âm đạo. Với những thông tin đã cung cấp, chúng tôi hy vọng bạn đọc có cái nhìn tổng quan, chính xác về bệnh viêm âm đạo, từ đó lựa chọn cho mình được phương pháp chữa trị phù hợp. Nếu vẫn còn thắc mắc, hoặc cần được giải thích tư vấn thêm về vấn đề này, bạn đọc vui lòng liên hệ 0386.977.199, hoặc đến trực tiếp địa chỉ: Số 380 Xã Đàn Đống Đa - Hà Nội để được giải đáp.

Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh - Địa chỉ uy tín chăm sóc sức khỏe phụ nữ
Đánh giá: 
Cách điều trị bệnh viêm âm đạo
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  70 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?