Biểu hiện của bệnh giang mai như thế nào?

Lượt xem: 14056
Đánh giá :
Điểm trung bình: 9.1 / 10 ( 9 lượt đánh giá )

Giang mai là bệnh do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây nên, là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, ngoài ra có thể lây truyền từ mẹ sang con ngay trong tử cung thông qua dây rốn hoặc khi sinh. Bạn cũng có thể mắc bệnh khi sử dụng chung kim tiêm khi tiêm trích ma túy với người đã mắc bệnh.

Biểu hiện của bệnh giang mai như thế nào?Biểu hiện của bệnh giang mai

Thông thường, trước khi phát ra ngoài giang mai có thời gian ủ bệnh từ 9 đến 90 ngày, trung bình là 21 ngày tùy theo cơ địa mỗi người. Theo từng giai đoạn biểu hiện của bệnh giang mai là khác nhau. Có một số người đôi khi không có biểu hiện nhiễm trùng nào, một số khác biểu hiện bệnh rất nhẹ họ không phát hiện ra là mình nhiễm bệnh. Vậy làm thế nào để biết biểu hiện của bệnh giang mai mà có cách phòng tránh, chữa trị hiệu quả?

Biểu hiện của bệnh giang mai

Theo các bác sĩ của phòng khám phụ khoa Thiêm tâm, bệnh giang mai có những biểu hiện sau:

Giai đoạn 1: đây là giai đoạn rất quan trọng để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

• Biểu hiện chính: đối với nam xuất hiện vết loét giang mai ở bộ phận sinh dục như quy đầu, rãnh quy đầu, trên đầu dương vật,…và ở môi lớn, môi bé, âm đạo và cổ tử cung đối với nữ.

• Đặc điểm: vết loét nông, màu đỏ, người bệnh không thấy ngứa ngáy hay đau rát, đồng thời hai bên bẹn nổi hạch, cứng và không đau.

• Các vết loét biến mất từ 3-6 tuần, nhiều người lầm tưởng bệnh đã khỏi nhưng thực sự vi khuẩn đã di chuyển vào trong máu, tiếp tục phát bệnh.

Giai đoạn 2: giai đoạn tiến triển của bệnh.

• Xảy ra từ 4-6 tuần sau giai đoạn 1, kéo dài trong khoảng 2 năm.

• Do vi khuẩn đã ngấm vào trong máu nên thông thường sẽ xuất hiện các nốt phát ban ở lòng bàn tay và bàn chân. Trên bộ phận sinh dục có thể xuất hiện các nốt ban màu hồng, nốt sần, vết loét.

Giai đoạn 3: giai đoạn cực kỳ nguy hiểm.

• Vi khuẩn làm tổn thương cơ quan nội tạng và não có thể dẫn đến tử vong. Các dây thần kinh trong não bộ không còn chịu sự chỉ huy của khu thần kinh trung ương dẫn đến các bệnh đột quỵ, động kinh hay ảo giác với người bệnh.

Bệnh giang mai rất nguy hiểm tới cuộc sống sinh hoạt và tính mạng của con người. Khi thấy có những biểu hiện đầu tiên người bệnh nên đến ngay cơ sở uy tín để có cách chữa trị kịp thời. Đặc biệt với phụ nữ mang thai sẽ dẫn đến giang mai bẩm sinh, nguy hại nhất là dẫn đến tử vong thai.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về biểu hiện của bệnh giang mai, bạn hãy gọi điện đến phòng khám đa khoa Thành Đức theo số máy 01662.285.888 để được tư vấn miễn phí hoặc đến khám trực tiếp tại phòng khám, địa chỉ Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh giang mai là gì?
Bệnh giang mai là gì?
Bệnh giang mai là gì? Bệnh giang mai là bệnh lây qua đường tình dục,...
Nhận biết dấu hiệu bệnh giang mai
Nhận biết dấu hiệu bệnh...
Giang mai là căn bệnh được phát hiện từ rất lâu và lịch sử...
Những triệu chứng bệnh giang mai thường thấy
Những triệu chứng bệnh...
Bệnh giang mai là căn bệnh nguy hiểm dễ lây lan ra toàn xã hội nếu...
Bệnh giang mai ở nữ giới
Bệnh giang mai ở nữ giới
Bệnh giang mai ở nữ giới không chỉ đe dọa tới sức khỏe và tính...
Hình ảnh bệnh giang mai
Hình ảnh bệnh giang mai
Trong bài viết này, phòng khám đa khoa Thành Đức sẽ cung cấp cho các...
Cách điều trị bệnh giang mai là như thế nào?
Cách điều trị bệnh giang...
Cách điều trị bệnh giang mai: Điều trị giang mai muộn là một thiệt...