Bệnh mụn rộp sinh dục

Lượt xem: 27370

Mụn rộp sinh dục do virut Herpes - simplex (HSV) typ I (virus herpes simplex 1) và II(Virus herpes 2) gây nên, bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn. Loại vi rút này có khả năng lây truyền cao, sống trong cơ thể suốt đời, chúng tấn công vào hệ thần kinh gây ra đau đớn, khó chịu cho người bệnh.

Bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh gặp sảy ra chủ yếu ở cơ quan sinh dục, tuy nhiên mụn rộp sinh dục cũng có thể xuất hiện ở bất kì vị trí nào trên cơ thể.

Biểu hiện - Triệu trứng mụn rộp sinh dục

Khi mới bị nhiễm virút gây bệnh, hầu như không xuất hiện một triệu trứng nào. Đến một lúc nào đó, hệ miễn dịch, kháng thể của người bệnh bị suy giảm virut bùng phát và gây ra các triệu chứng của bệnh. Biểu hiện triệu chứng của bệnh thường xuất hiện từ 4-7 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn lây nhiễm HSV qua quan hệ tình dục.

- Xuất hiện các triệu chứng cảm cúm.

- Xuất hiện những vết phồng giộp nhỏ với vảy bên ngoài, nếu bị vỡ ra để lại chổ loét đỏ đau. Chất dịch khi bị vỡ mang nhiều virus làm lây lan mạnh sang vùng lân cận hoặc cho bạn tình. Những vết phồng giộp nhỏ có thể xuất hiện trong âm đạo, cổ tử cung và trực tràng .

- Nhứt nhối, ngứa ran trong khu vực sinh duc hoặc hậu môn. Cảm giác đau lan xuống đùi, chân hay trong háng.

Đối với bệnh nhân nhiễm HSV-1 ở bộ phận sinh dục, các thương tổn này sẽ tái phát với tần suất khoảng một phần sáu so với người nhiễm HSV-2. Ở nam giới, các thương tổn xảy ra trên quy đầu dương vật, thân dương vật hoặc các phần khác của vùng sinh dục như mặt trong của đùi, trên mông, hay hậu môn. Ở phụ nữ, thương tổn xuất hiện trên hoặc gần xương mu, ở môi nhỏ, âm vật, âm hộ, mông hay hậu môn.

Điều trị bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hiện nay chưa có thuốc đặc trị tận gốc bệnh. Các loại thuốc kháng sinh thường sử dụng trong điều trị bệnh như: acylovir, valacyclovir, không diệt được vi rút, chúng chỉ làm kìm hãm tốc độ phát triển của vi rút, làm giảm các triệu chứng của bệnh.

Lời khuyên từ bác sĩ: Khi thấy các biểu hiện bạn nên nhanh chóng đi khám, và làm các xét nghiệm cần thiết để phát hiện bệnh một cách sớm nhất. Tránh để bệnh nặng hơn làm khó khăn trong việc điều trị bệnh.

Qua một số chia sẻ trên, chúng tôi mong muốn bạn đọc, người bệnh hiểu đúng về bệnh mụn rộp sinh dục, từ đó đưa ra được cho mình cách phòng tránh hữu hiệu nhất. Nếu bạn đọc còn thắc mắc về vấn đề gì, vui lòng liên hệ với phòng khám để được tư vấn thêm.

Đánh giá: 
Bệnh mụn rộp sinh dục
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  108 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không? Mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không?
  Mụn rộp sinh dục gây ra những nguy hiểm gì? Mụn rộp sinh dục cũng khá nguy hiểm, dưới đây là các tác hại, mối nguy hiểm do bệnh mụn rộp sinh dục gây ra. Chào bác sĩ phòng khám Thành...
  Xem chi tiết
 • Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục
  Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục: Là bệnh nhiễm trùng đường sinh dục. Mụn rộp sinh dục được khẳng định là một trong những bệnh xã hội phổ biến nhất hiện nay với tốc độ lây...
  Xem chi tiết
 • Điều trị mụn rộp sinh dục Điều trị mụn rộp sinh dục
  Điều trị mụn rộp sinh dục: Hiện nay chưa có thuốc đặc trị điều trị mụn rộp sinh dục, hầu hết các phương pháp điều trị hiện nay chỉ hạn chế, ngăn cản quá trình phát triển và lan rộng...
  Xem chi tiết
 • Triệu chứng mụn rộp sinh dục Triệu chứng mụn rộp sinh dục
  Mụn rộp sinh dục được khẳng định là một trong những bệnh xã hội phổ biến nhất hiện nay với tốc độ lây truyền nhanh chóng. Bệnh lây lan qua đường tình dục và cũng phát bệnh tại chính...
  Xem chi tiết