Triệu chứng của bệnh viêm âm đạo

Lượt xem: 17080

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ. Nhưng không phải chị em nào cũng hiểu rõ về bệnh viêm âm đạo, nhất là các triệu chứngbiểu hiện của bệnh viêm âm đạo.

Nhìn chung các triệu chứng của bệnh viêm âm đạo thường không rõ rệt, tuy nhiên nếu bạn gái để ý một chút là có thể nhận thấy được các triệu chứng của bệnh. Các triệu chứng, biểu hiện của bệnh viêm âm đạo là dịch âm đạo(khí hư) mỏng, màu trắng và có mùi hôi, có thể kèm theo ngứa, nóng rát ở vùng kín. Dưới đây là một số triệu chứng dễ nhận biết nhất của viêm nhiễm âm đạo.

Triệu trứng của bệnh viêm âm đạo

Triệu chứng của viêm âm đạo

- Dịch âm đạo (khí hư) thay đổi màu sắc từ trắng chất lỏng màu xám.
- Có mùi hôi ở phần bộ phận sinh dục.
- Sau khi quan hệ tình dục, mùi càng nặng hơn.
- Nóng rát, xót khi đi tiểu.
- Đau khung xương chậu.
- Âm hộ đỏ, phù, có khí hư bột, trắng, đau khi khám.
- Đau bụng vùng dưới

Ngoài ra còn có các biểu hiện khác, nhưng các biểu hiện này thường khó nhận biết hơn như: đẻ non, sinh em bé nhẹ cân, vô sinh... Các vi khuẩn gây ra tình trạng viêm nhiễm âm đạo, di chuyển từ bộ phận sinh dục của người phụ nữ để tới các cơ quan sinh sản, từ đó gây ra các triệu trứng như trên.

Làm gì để ngăn ngừa hiện tượng này:

Khi vệ sinh cơ thể chị em phụ nữ, đặc biệt vào những ngày đèn đỏ cần luôn giữ vệ sinh sạch sẽ vì trong những ngày này nguy cơ viêm âm đạo cao hơn mức bình thường, nếu có quan hệ tình dục thì phải đảm bảo giữ vệ sinh. Lưu ý tiếp theo là việc sử dụng xà bông, hãy dùng cách dùng dịch vệ sinh phụ nữ được khuyến cáo thay cho xà bông, hạn chế rửa nước trực tiếp vào âm đạo.

Trên đây là một số triệu chứng của viêm nhiễm âm đạo. Bạn đọc khi thấy các triệu trứng này, tốt nhất nên đến các phòng khám, bệnh viện để điều trị. Không nên tự điều trị mà không có hướng dẫn từ các bác sĩ chuyên môn. Điều này có thể dẫn tới các biến chứng không mong muốn, hoặc gây ra tình trạng viêm nhiễm các vùng lân cận. Khi cần tư vấn thêm về vấn đề này, bạn đọc có thể liên hệ 0386.977.199 để được giải đáp.

Đánh giá: 
Triệu chứng của bệnh viêm âm đạo
Điểm trung bình:  8.3 /  10 (  73 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?