Bệnh viêm âm đạo do nấm

Lượt xem: 17875

Bệnh viêm âm đạo do nấm thường chủ yếu là do nấm Candida, bệnh làm gây ra những xáo trộn trong sinh hoạt và cuộc sống của nhiều người.

Bệnh viêm âm đạo do nấm

Nấm candida là một trong những tác nhân gây bệnh phụ khoa thường gặp, bệnh phát triển ở bất cứ đâu nhưng thường là trên da, niêm mạc. Phụ nữ thường bị nhiễm nấm ở âm đạo, âm hộ. Viêm âm đạo do nấm thường liên quan đến:

- Sử dụng kháng sinh có tính diệt khuẩn rộng và kéo dài.

- Phụ nữ mang thai 3 tháng cuối có độ PH thấp.

- Những người bị bệnh tiểu đường.

- Do thói quen vệ sinh, vệ sinh không đúng cách…

Thông thường bệnh viêm âm đạo do nấm gặp nhiều ở những chị em đã lập gia đình, tuy nhiên chị em trong độ tuổi sinh sản nếu không có những biện pháp ngăn ngừa và vệ sinh vùng kín sạch sẽ cũng rất dễ bị viêm âm đạo.

Các biểu hiện viêm âm đạo do nấm

- Khi bị nấm men Candida tấn công, thì ngứa âm đạo là biểu hiện đầu tiên của bệnh. Về đêm cảm giác ngứa càng tăng lên.

- Xuất hiện nhưng mảng gợn trắng đục, khí hư dạng trắng hơi vàng như váng sữa.

- Niêm mạc âm đạo đỏ ửng, phù nề. Đi tiểu rát và đau nhất là lúc giao hợp.

- Khi khám âm đạo, âm đạo sẽ thấy ngay bị viêm đỏ, khí hư tăng tiết, đặc và thành âm đạo khí hư đọng lại thành cặn như cặn sữa.

Những nguy hiểm từ viêm âm đạo do nấm

Âm đạo thông với tử cung bởi thế viêm âm đạo nếu không có những biện pháp điều trị sớm và đúng đắn, bệnh sẽ lây lan rộng ra những bộ phận khác như cổ tử cung, tử cung, buồng trứng, vòi trứng…nghiêm trọng hơn cả là chị em có nguy cơ vô sinh cao. Những phụ nữ mang thai tỷ lệ sẩy thai, sinh non là rất lớn.

Bệnh viêm âm đạo do nấm cần được điều trị kịp thời

Bệnh viêm âm đạo do nấm Candida là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, tuy nhiên các viêm nhiễm ở vùng kín do độ PH trong âm đạo bị mất cân bằng cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh.

Hiện nay các phương pháp điều trị viêm âm đạo do nấm rất đơn giản, chỉ cần dùng thuốc là có thể điều trị dứt điểm nhưng cần nhất thiết tuân thủ những chỉ dẫn của bác sĩ. Các loại thuốc thường dùng là thuốc đặt, thuốc bôi và thuốc uống.

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh khuyến cáo chị em nên vệ sinh vùng kín mỗi ngày bằng dung dịch vệ sinh nhẹ nhàng; giữ vùng kín luôn khô thoáng; kiêng quan hệ cho đến khi khỏi bệnh. Điều trị viêm nấm âm đạo nên kết hợp điều trị cho cả bạn tình, bởi trước đó nấm đã ký sinh trên cơ quan sinh dục của nam giới nên có thể gây tái nhiễm cho chị em.

Đa phần chị em khi có những bất thường ở vùng kín thường chủ quan hay tự ý điều trị, đó là việc làm không nên. Bạn không nên giấu đi tình trạng bệnh hãy để các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi giúp đỡ bạn. Nếu bạn cần tư vấn về Bệnh viêm âm đạo do nấm , bạn có thể đến phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh, hoặc gọi để được vấn miễn phí.

Đánh giá: 
Bệnh viêm âm đạo do nấm
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  82 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?