Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu

Lượt xem: 37186

Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu: Uống thuốc phá thai là chủ đề luôn luôn được các chị em đặc biệt quan tâm. Bên cạnh các phương pháp nạo hút thai bằng các dụng cụ y tế hiện đại, thì phá thai bằng thuốc là biện pháp được đưa vào thử nghiệm áp dụng từ những năm 1990 và gặt hái những thành công nhất định. Nhưng cho tới giờ nhiều người vẫn còn rất mơ hồ về thuốc phá thai. Trong các câu hỏi gần đây chúng tôi nhận được qua điện thoại và hộp thư của các chị em gửi về, nhiều chị em thường thắc mắc uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu? Bài viết này của chúng tôi xin được giải đáp cho chị em về điều này.

Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu

Sau khi uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu?

Thuốc phá thai vốn là loại thuốc không thể dùng tùy tiện, không nên thiếu kiến thức về nó vì nó có thể khiến bạn mắc những sai lầm nghiêm trọng, ảnh hưởng tới sức khỏe của chính mình.

Quy trình sử dụng, uống thuốc phá thai

Thuốc phá thai chỉ áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi, thời điểm tốt nhất để sử dụng thuốc là từ ngày thứ 35 đến 50 của thai nhi. Nếu thai nhi còn quá nhỏ thì có thể sẽ dẫn đến sót thai. Thai nhi phải được xác định đã nằm trong tử cung, nếu có thai ngoài tử cung thì không thể áp dụng phương pháp này.

Trước khi tiến hành uống thuốc phá thai, người mẹ cần được khám xem cơ thể và thai nhi có thực sự đủ điều kiện để uống thuốc phá thai hay không. Việc uống thuốc cần được làm dưới sự theo dõi của bác sĩ. Quy trình phá thai sử dụng 2 viên thuốc:

- Uống viên thứ nhất: Viên thuốc này uống xong chưa có hiện tượng ra máu.

Bác sĩ bắt đầu cho người bệnh uống viên thuốc đầu tiên, viên thuốc này có tác dụng ban đầu giúp đình chỉ sự phát triển của thai nhi. Thai nhi sẽ không thể tiếp tục phát triển được nữa. Sau khi uống viên thuốc được 15 phút, nếu không có điều gì bất ổn, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân ra về và đề nghị bệnh nhân quay lại sau khoảng 48 tiếng. Khi này, thai nhi mới được đình chỉ nên không ra máu. Bệnh nhân cũng không có dấu hiệu đau bụng.

- Uống viên thứ hai

Sau 48 tiếng kể từ khi uống xong viên thuốc thứ nhất, bệnh nhân trở lại phòng khám và tiếp tục được bác sĩ cho uống viên thứ hai. Khi uống viên thứ hai, thuốc phát huy tác dụng co bóp tử cung và đưa thai ra ngoài tử cung là lúc đó cơ thể người mẹ sẽ thấy ra máu. Máu này là chảy ra từ trong tử cung, làm sạch tử cung. Nó có thể gây ra một số đau đớn nhất định cho chị em. Do đó người bệnh cần ở lại bệnh viện khoảng 4 tiếng tại đó để bác sĩ theo dõi có bị băng huyết hay có phản ứng gì dị thường hay không rồi mới được ra về.

Thời gian ra máu sau khi uống thuốc phá thai

Ra máu sau khi uống thuốc phá thai hoàn thành được kéo dài khoảng vài ngày hoặc hơn một tuần tùy theo thể trạng của từng người, nó giống như đang bị rong kinh, nên các mẹ không cần lo lắng.

Phá thai bằng thuốc được coi là an toàn, hiệu quả, gần như không gây tổn thương đến tử cung, không gây yếu hay mỏng tử cung nhưng cũng có những ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe người mẹ. Không có gì là không có sác xuất, cách này cũng có thể mang lại những rủi ro nhất định. Bởi thế, người mẹ sau 2 tuần phải tái khám lại tại cơ sở điều trị để được bác sĩ thăm khám lại liệu thai nhi đã được loại bỏ hoàn toàn hay chưa, có còn sót lại hay không, và liệu có điều gì bất ổn với sức khỏe của người mẹ khi ra máu hay không. Nếu thai nhi còn sót, bác sĩ sẽ có những biện pháp giải quyết, tránh gây nguy hại đến người mẹ. Không nên có tư tưởng chủ quan rằng uống thuốc phá thai ra máu là đã thành công.

Thời điểm ra máu khi uống thuốc phá thai đã được phòng khám Hưng Thịnh chúng tôi trình bày chi tiết ở trên. Mong rằng, mỗi mẹ trước khi thực hiện việc này sẽ nắm được kiến thức về nó để không phạm những sai lầm đáng tiếc.

Đánh giá: 
Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  63 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?