Phụ khoa là gì?

Đánh giá:
Phụ khoa là gì?
Điểm trung bình: 8.0 / 10 ( 30 lượt đánh giá )
Lượt xem: 14419

Phụ khoa là từ chuyên môn dùng để chỉ cách bệnh xảy ra ở phụ nữ có liên quan đến vùng kín... Tuy nhiên khi được hỏi phụ khoa là gì thì nhiều người vẫn chưa nắm rõ được về nó. Dưới đây chúng tôi sẽ nói rõ hơn về khái niệm phụ khoa cho bạn đọc hiểu.

Phụ khoa là gì

Một bạn nữ giấu tên có địa chỉ mail: phanlien @g...com, hỏi: Cháu nghe nói bệnh phụ khoa là bệnh ở nữ giới, vậy xin hỏi các bác sĩ: "phụ khoa là thế nào?" Phụ khoa có nguy hiểm không?

Phụ khoa là gì?

Chào bạn! Cám ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi cho chúng tôi.

Giống như "Nam khoa", "Phụ khoa" là từ dùng để chỉ các bệnh liên quan đến đường sinh dục, nhưng phụ khoa khác nam khoa ở chỗ phụ khoa là bệnh liên quan đến nữ giới. Bạn đọc cần phân biệt phụ khoa không phải là từ dùng để chỉ riêng một bệnh, một vấn đề như: viêm phụ khoa, viêm phần phụ, viêm liệu đạo...

Phụ khoa thường được chia nhỏ làm nhiều nhóm riêng biệt, để tiện cho việc xác định nguyên nhân và điều trị bệnh như: phá thai, viêm tử cung, kinh nguyệt không đều, khí hư, viêm buồng trứng, viêm ống dẫn trứng...

Các bệnh phụ khoa nói chung đều gây ra sự khó chịu, bất tiện cho người bệnh, hơn nữa nếu không được điều trị kịp thời, rất có thể dẫn tới vô sinh hoặc nguy hiểm đến tính mạng như: ung thư tử cung...

Phòng tránh các bệnh phụ khoa

Để phòng tránh cách bệnh phụ khoa, bạn đọc nên tạo cho mình thói quen sinh hoạt điều độ, nhất là phải chịu khó giữ gìn, chăm sóc vệ sinh vùng kín.

Khám phụ khoa thường xuyên cũng là một cách để phòng tránh bệnh phụ khoa hữu hiệu. Khám phụ khoa thường xuyên, sẽ giúp cho bạn phát hiện ra các dấu hiệu liên quan đến bệnh một cách sớm nhất, từ đó có biện pháp ngăn ngừa và điều trị kịp thời.

Trên đây là một số chia sẻ của các bác sĩ tại phòng khám Thành Đức về phụ khoa. Bạn đọc cần giải thích, hoặc tư vấn thêm, vui lòng liên hệ tới phòng khám để được tư vấn miễn phí, cụ thể hơn. Chúc bạn đọc luôn khỏe, tránh được các vấn đề về phụ khoa.

tu van suc khoe ngay
KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu
Địa chỉ khám phụ khoa tốt ở đâu?
Địa chỉ khám phụ khoa tốt ở đâu?
Khám phụ khoa ở đâu tốt nhất? Nên đi khám bệnh phụ khoa ở...
Cách chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa
Cách chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa
Phụ nữ dễ bị viêm nhiễm phụ khoa và thực tế đã minh chứng...
Khám phụ khoa ở đâu tốt Hà Nội
Khám phụ khoa ở đâu tốt Hà Nội
Nhiều chị em phụ nữ tại Hà Nội nói riêng và chị em phụ nữ...
Cách chữa viêm phụ khoa
Cách chữa viêm phụ khoa
Theo thống kê của các tổ chức y tế tại Việt Nam, tỷ lệ phụ...
Điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa
Điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa
Bệnh viêm nhiễm phụ khoa là chứng bệnh gây khó chịu cho chị em...
Top 10 bệnh phụ khoa mà phụ nữ Việt hay mắc phải
Top 10 bệnh phụ khoa mà phụ nữ Việt hay mắc phải
Theo số liệu thống kê của Bộ y tế được công bố gần đây...