Phá thai có đau không

Lượt xem: 16036

Có nhiều phương pháp phá thai, làm chị em không biết lựa chọn phương pháp nào phù hợp với mình. Thêm nữa, một ý nghĩ thường trực trong chị em là phá thai có đau không ? Dưới đây phòng khám phụ khoa sẽ tư vấn cho bạn đọc về phương pháp phá thai không đau, an toàn.

phuong phap pha thai an toan khong dau

Việc lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp rất quan trọng. Hơn nữa việc phá thai hết sức nguy hiểm, nếu không được bác sĩ có chuyên môn chỉ dẫn, rất dễ gây ra các biến chứng nguy hiểm sau này, đặc biệt là khả năng sinh sản có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Phương pháp phá thai không đau.

Các phương pháp phá thai truyền thống thường gây đau đớn, do sử dụng các ống hút thai bằng kim loại, có độ cứng. Thêm vào đó các phương pháp này do không được áp dụng các tiến bộ của y khoa, các bác sĩ không thể quan sát toàn diện và cảm nhận được các yếu tố như độ dày của thành tử cung, dễ gây ra thủng buồng tử cung.

Các phương pháp phá thai không đau hiện đại trái ngược hoàn toàn với phương pháp truyền thống. Phương pháp này áp dụng các tiến bộ của y học vào điều trị. Toàn bộ quy trình phá thai được thực hiện và giám sát trên máy tính, nên độ an toàn cao.

Phá thai không đau tại phòng khám Hưng Thịnh.

Hiện tại phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh đang áp dụng các phương pháp phá thai tiên tiến. Phương pháp này sử dụng ống siêu dẫn, là phương pháp phá thai có sử dụng kỹ thuật sóng siêu âm tiên tiến, có thể quan sát trực tiếp tình hình trong khoang tử cung trên màn hình, xác định vị trí túi thai để có thể hút toàn bộ ra ngoài. Bác sỹ sẽ quan sát màn hình để tiến hành thủ thuật do vậy độ chính xác được cải thiện đáng kể, làm giảm nguy cơ thủng tử cung, sót thai... Hơn nữa người bệnh được gây tê cục bộ nên không có bất kỳ cảm giác đau đớn nào, làm giảm đáng kể rủi ro của ca tiểu phẫu, đồng thời cũng làm giảm nỗi đau đớn về thể chất và tâm lý sợ hãi.

Một số phương pháp phá thai khác cũng ít gây đau đớn:

- Phá thai bằng phương pháp hút chân không.

Phương pháp này được áp dụng cho thai dưới 12 tuần tuổi. Phương pháp này có tỷ lệ thành công cao lên đến 99,3%, kỹ thuật đơn giản, an toàn, thời gian thực hiện nhanh (chỉ 10 – 15 phút). Phương pháp này đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề chuyên môn cao, đã qua đào tạo của bộ y tế, nếu không dễ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm sau khi phá thai như: thủng tử cung, sót thai, sót nhau thai, băng huyết hoặc dính lòng tử cung...

- Phá thai bằng thuốc.

Áp dụng cho những chị em có thai trong tử cung dưới 63 ngày tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng, không mắc các bệnh lý chống chỉ định hay dị ứng với các thành phần của thuốc, thực hiện tại các cơ sở được Bộ y tế và luật khám chữa bệnh cho phép.

Có 2 loại thuốc phá thai chính được sử dụng để phá thai có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của thai. Tùy theo tình trạng, tuổi thai mà liều lượng dùng khác nhau.

Trên đây là một số phương pháp phá thai không đau, có độ an toàn cao. Chị em có thể tham khảo qua. Cần lưu ý rằng việc phá thai không được khuyến khích. Mọi trường hợp phá thai cần phải tuân thủ theo các quy định của bộ y tế. Bạn có thể liên hệ tới số , để được tư vấn miễn phí, kĩ càng hơn về vấn đề này.

Đánh giá: 
Phá thai có đau không
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  70 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?