Những triệu chứng của bệnh phụ khoa thường thấy

Lượt xem: 15079

Có nhiều dạng bệnh phụ khoa khác nhau, triệu chứng bệnh phụ khoa vì thế cũng rất đa dạng. Các triệu chứng bệnh phụ khoa thông thường sẽ kèm theo tình trạng khí hư, ngứa rát, khó chịu... Hiện nay theo thống kế có nhiều chị em phụ nữ mắc các bệnh phụ khoa. Bệnh phụ khoa không kịp thời chữa trị sẽ dẫn tới nguy cơ vô sinh rất cao ở nữ giới. Vậy làm thế nào để nhận biết được triệu chứng bất thường của bệnh phụ khoa.

Những triệu chứng của bệnh phụ khoa

Những triệu chứng của bệnh phụ khoa thường thấy nhất:

- Khí hư ra nhiều, màu sắc thay đổi, có mùi hôi tanh
- Vùng âm hộ và âm đạo ngứa ngáy, đau rát, tiểu buốt, có mụn lở loét
- Cảm giác nóng rát khi tiểu hoặc đau, chảy máu thất thường khi giao hợp

Triệu chứng bệnh phụ khoa thể hiện qua khí hư

1. Viêm âm đạo - âm hộ:

Khí hư có màu vàng nhạt, hơi loãng, có bọt, ra với số lượng nhiều kèm theo ngứa rát âm hộ là biểu hiện dễ thấy nhất của viêm âm hộ- âm đạo do trichomonas vaginalis, loại này chiếm 20% số viêm âm đạo. Có khoảng 10% người bệnh không có triệu chứng.

Khí hư có màu trắng đặc, đóng thành mảng, có triệu chứng ngứa rát, giao hợp đau, âm hộ viêm đỏ, Ph âm đạo < 4,5. Đây là biểu hiện của viêm âm hộ âm đạo do nấm candida, một bệnh phụ khoa thường gặp. Ngoài lây truyền qua đường tình dục bệnh còn lây qua: nước, quần áo…

Khí hư tiết ra nhiều, màu trắng xám hoặc đục, bạch đới hơi loãng có mùi rất hôi tanh là biểu hiển của viêm âm đạo do tạp khuẩn.

2. Viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung là do lậu cầu gây nên. Lậu cầu ở nữ giới ít có triệu chứng cụ thể, có một số người có biểu hiện tiểu buốt, tiểu gắt, khí hư vàng rất hay gặp, bệnh thường được chẩn đoán qua xét nghiệm vi khuẩn.

Viêm cổ tử cung do chlamydia trachomatic thường có khí hư giống như mủ. Ngoài ra có thể có ra máu, tiểu khó.

Viêm cổ tử cung cấp tính thường viêm nhiễm sau sinh, sau sảy thai hoặc nạo phá thai không an toàn khiến cổ tử cung bị tổn thương, âm đạo bị nhiễm khuẩn. Với chứng bệnh này thường biểu hiện khí hư như chất nhầy, có mủ, cổ tử cung sung huyết phù nề.

Viêm cổ tử cung mạn tính thường khí hư có chất nhầy, đặc quãnh có mủ, màu xanh hoặc vàng đậm, ra máu thất thường hoặc khi giao hợp.

Trên đây là những triệu chứng thường thấy của bệnh phụ khoa thường gặp. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc về bệnh phụ khoa bạn có thể đến phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh hoặc gọi để được tư vấn miến phí.

Đánh giá: 
Những triệu chứng của bệnh phụ khoa thường thấy
Điểm trung bình:  6.9 /  10 (  54 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?