Nạo Phá Thai Như Thế Nào

Lượt xem: 16753

Chào bác sĩ tại phòng khám phụ khoa, em năm nay 19 tuổi, do quan hệ với bạn trai mà quên không dùng bao cao su, hiện tại em đang có thai khoảng 3 tháng. Qua tìm hiểu em biết rằng trường hợp của em muốn loại bỏ thai cần phải thực hiện bằng phương pháp nạo hút thai. Xin hỏi các bác sĩ nạo phá thai là như thế nào? Phương pháp nạo phá thai có gây nguy hiểm gì không? (Nguyễn Hằng - Hà Nội)

nao-hut-thai-the-naoNạo hút thai là như thế nào?

Chào bạn Hằng, các bác sĩ tại phòng khám phụ khoa trả lời bạn như sau:

Nạo phá thai như nào?

Nạo phá thai là một trong những phương pháp phá thai hiện nay. Phương pháp này sử dụng nhằm loại bỏ thai nhi ra khỏi cơ thể người phụ nữ, chấm dứt quá trình mang thai. Quá trình nạo hút thai sẽ được thực hiện theo các bước dưới đây:

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ khám trực tiếp nhằm xác định được kích thước, vị trí và tư thế của thai nhi trong tử cung. Sau đó các bác sĩ sẽ đưa các dụng cụ cần thiết vào tử cung (ống hút). Bệnh nhân được gây tê tại chỗ hoặc toàn thân nếu có yêu cầu. Một ống hút nhỏ bằng nhựa kết nối với một máy bơm sau đó sẽ được đưa vào tử cung của bạn và sử dụng để loại bỏ các thai nhi và các mô xung quanh. Toàn bộ quá trình này diễn ra nhanh chóng chỉ mất 5-10 phút. Sau đó bệnh nhân thường có thể về nhà ngay trong ngày. Tuy nhiên, bạn sẽ thường gặp hiện tượng chảy máu có thể kéo dài tới 14 ngày, không nên lo lắng, đó là hiện tượng bình thường không đáng lo.

Sau khi nạo phá thai sức khỏe của bạn sẽ rất yếu, dễ bị tổn thương đường sinh dục. Do đó bạn cần phải hạn chế, tránh những việc nặng trong khoảng 2 tuần sau khi thực hiện nạo phá thai.

Phương pháp nạo phá thai có gây nguy hiểm gì không?

Về bản chất tất cả các phương pháp phá thai đều có nguy hiểm, nhưng ở mức độ ít hay nhiều. Nó còn phụ thuộc vào trình độ, kinh nghiệm của các bác sĩ thực hiện.

Những ảnh hưởng của quá trình nạo phá thai tới sức khỏe sinh sản sau này là hoàn toàn có thể xảy ra. Như đã nói ở trên nếu chuyên môn của bác sĩ thực hiện còn thấp, rất dễ gây ra các vấn đề như sót thai, tổn thương tử cung.

Để hạn chế điều này xảy ra, bạn nên đến các bệnh viện có các bác sĩ chuyên khoa giầu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại để thực hiện việc nạo phá thai, tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn, có thể giúp bạn hiểu được phần nào về phương pháp nạo phá thai. Từ đó có thể cân nhắc được việc nạo hút thai ở đâu. Nếu vẫn còn thắc mắc, chưa hiểu rõ, bạn có thể liên hệ theo số 0386.977.199, để được tư vấn miễn phí. Hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ Số 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội để được tư vấn cụ thể hơn.

Đánh giá: 
Nạo Phá Thai Như Thế Nào
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  83 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?