Nạo phá thai an toàn là gì?

Lượt xem: 17737

Nạo phá thai an toàn là phải được thực hiện bởi các cán bộ y tế có chuyên môn, kinh nghiệm trong nạo phá thai và thực hiện trong môi trường vô trùng tuyệt đối.

Có nhiều thai phụ tìm đến phá thai là cách giải quyết thai nghén không phải do “lầm lỡ” hay “trót ăn trái cấm” mà “bất đắc dĩ” phải bỏ thai vì thai nhi phát triển không bình thường, bị dị tật…Như vậy, nạo phá thai không phải là một điều tội lỗi như trong suy nghĩ của nhiều người.

Nạo phá thai an toàn là gì?

Trước khi tìm đến phương pháp phá thai an toàn, trước hết bạn cần biết chắc rằng mình có mang thai hay không. Que thử thai đôi khi cho kết quả dương tính giả và ngược lại đôi khi bạn đã có thai nhưng que thử lại không hiện hai vạch. Việc sử dụng que thử thai để phát hiện thai sớm (7-10 ngày sau khi giao hợp) chỉ mang tính chất tương đối.

Kết quả chính xác nhất là bạn có thể làm xét nghiệm Beta HCG trong máu, nếu bị chậm kinh trong những ngày đầu thai kỳ vì thời điểm này nồng hộ HCG rất cao là tín hiệu cho biết bạn đã mang thai. Khoảng 3 tuần siêu âm bạn mới thấy được tim thai, bởi vậy siêu âm để phát hiện thai trong những ngày đầu chậm kinh sẽ không thể kết luận được gì.

Trước khi tiến hành phá thai an toàn bạn sẽ được kiểm tra toàn diện, khám lâm sàng, làm các xét nghiệm công thức máu. Có thể bạn được chỉ định siêu âm, XQ tim- phổi, xét nghiệm nước tiểu để biết chính xác bạn đủ tiêu chuẩn hay không.

Phá thai an toàn trong đó có phương pháp nạo phá thai an toàn

Tuổi thai nhi, vị trí thai nhi (trong hay ngoài tử cung- cái này cần được bác sĩ khám mới biết được) liên quan mật thiết tới lựa chọn phương pháp phá thai an toàn:

- Hút điều hòa kinh nguyệt cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi tương ứng với chậm kinh 8-14 ngày. Đó là hút các chất trong buồng tử cung ra ngoài bằng ống mềm.

- Nạo phá thai an toàn cho thai nhi dưới 12 tuần tuổi là phương pháp nong buồng tử cung để gắp thai và nhau thai sau đó tiến hành nạo hết những nhau thai sót lại.

- Phương pháp kovax cho trường hợp trên 12 tuần tuổi là phương pháp tiêm chất oxytocin để kích thích co bóp tử cung và chuyển dạ để đưa thai và rau thai ra ngoài. Phương pháp này chỉ sử dụng khi nghi ngờ thai có vấn đề, hoặc sức khỏe người mẹ bị ảnh hưởng...

- Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa và chỉ thực hiện khi thai nhi dưới 7 tuần tuổi và thai nhi phải nằm trong tử cung. Ít được sử dụng vì nó có nhiều tác dụng phụ và việc theo dõi khó khăn.

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh khuyên những bạn trẻ nên có một đời sống tình dục an toàn, sử dụng bao cao su vừa giúp bạn tránh thai ngoài ý muốn lại có thể tránh lây nhiễm các bệnh tình dục: HIV, giang mai, lậu…

Bạn có thể gửi những thắc mắc về Nạo phá thai an toàn là gì? đến các bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh. Hoặc bạn có thể gọi điện thoại cho chúng tôi theo số hotline: để được các chuyên gia Hưng Thịnh tư vấn và giúp đỡ.

Đánh giá: 
Nạo phá thai an toàn là gì?
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  101 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?