Hút thai có đau không

Lượt xem: 25288

Hút thai có đau không là điều mà nhiều thai phụ có ý định phá thai quan tâm. Hiện nay có nhiều phương pháp mới, hiện đại vì thế chị em không nên quá lo lắng về vấn đề này mà hãy quan tâm việc hút thai ở đâu an toàn, hiệu quả, không ảnh hưởng đến sức khoẻ...

Hút thai có đau không

Hút thai có đau không

Thông thường trước khi thực hiện thủ thuật hút thai, thai phụ sẽ được uống thuốc giảm đau và kháng sinh 30 phút trước khi tiến hành hút thai.

Sau khi được uống thuốc giảm đau, bác sĩ sẽ tiến hành khám lâm sàng để xác định kích thước, tư thế của tư cung, đặt van, bộc lộ tử cung và sát khuẩn cho tử cung, gây tê cạnh cổ tử cung...

Với những khâu chuẩn bị hút thai chuyên nghiệp bệnh nhân sẽ không còn cảm giác đau đớn, thủ thuật sẽ diễn ra trong khoảng thời gian nhất định thai sẽ được hút ra khỏi tử cung một cách an toàn.

Có thể trong quá trình nạo phá thai, thai phụ không cảm thấy đau, hoặc thấy đau nhẹ. Nhưng sau khi kết thúc thủ thuật phá thai thường bệnh nhân sẽ có cảm giác hơi đau bụng nhưng nó sẽ giảm và hết sau vài giờ.

Sau vài ngày bệnh nhân có thể ra máu, đau giống như những ngày hành kinh, điều này là bình thường, không đáng lo ngại.

Những chỉ dẫn cần tuân thủ sau khi hút thai:

Sau khi hút thai sức khoẻ bệnh nhân có thể ảnh hưởng xấu trong một thời gian ngắn, dễ bị nhiễm trùng đường sinh dục. Cho nên bệnh nhân cần nghỉ ngơi, tránh làm công việc nặng nhọc ít nhất sau hai tuần.

Kiêng không quan hệ tình dục trong giai đoạn mới phá thai cho đến khi máu ngưng chảy. Không thực hiện thụt rửa âm đạo hay cho bất kì thứ gì vào âm đạo vì lúc này vùng kín bệnh nhân đang bị tổn thương sẽ dễ viêm phụ khoa.

Vệ sinh bộ phận sinh dục bằng nước rửa vệ sinh dành riêng cho phụ nữ và nước ấm rồi thay băng vệ sinh ba đến bốn lần trong một ngày.

Uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ

Nếu về nhà thai phụ thấy có biểu hiện: Đau nhiều ở bụng dưới, cảm lạnh hoặc sốt, ra máu nhiều và kéo dài từ 10 ngày trở lên, ra khí hư nhiều và có mùi hôi phải đến ngay phòng khám để các bác sĩ khám và có biện pháp xử lý kịp thời.

Trên đây là những lý giải về vấn đề hút thai có đau không. Nếu bạn còn thắc mắc cần tư vấn, bạn có thể đến phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh hoặc gọi 0386.977.199 chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

Đánh giá: 
Hút thai có đau không
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  91 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?