Hút thai có ảnh hưởng gì không?

Lượt xem: 19408
Đánh giá :
Điểm trung bình: 7.3 / 10 ( 7 lượt đánh giá )

Hút thai có ảnh hưởng gì không? Đang là thắc mắc của nhiều bạn mang thai ngoài ý muốn. Hút thai ngoài việc tác động trực tiếp vào buồng tử cung của thai phụ gây tổn thương bộ phận sinh dục của nữ giới ngoài ra còn để lại biến chứng như viêm nhiễm, rối loạn kinh nguyệt, cũng có thể gây vô sinh do quá trình hút thai không an toàn gây ra.

Hút thai có ảnh hưởng gì không?

Khi phát hiện đã mang thai ngoài ý muốn do hoàn cảnh bắt buộc phải bỏ thai. Nhiều người vì tư tưởng nạo hút thai đơn giản nên chủ quan tin vào việc chỗ nào có dịch vụ nạo hút thai cũng đều an toàn. Hồ hởi nạo hút thai và rước hoạ vào thân khi nạo phá thai ở những cơ sở y tế kém chất lượng, không đảm bảo an toàn.

Hút thai ở những địa điểm không rõ ràng, kém chất lượng có thể gặp những tai biến sau phá thai như: Sót rau thai, rong máu gây mất máu, nhiễm khuẩn, thủng tử cung, dính tử cung, ung thư, vô sinh… Nếu trường hợp này gặp ở tuổi vị thành niên tình trạng biến chứng còn nặng nề hơn rất nhiều.

Biến chứng nghiêm trọng hơn như tai biến sớm: Choáng do quá sợ hay chảy máu nhiều, buồn nôn hoặc nôn.

Tai biến muộn: Sót rau hoặc hút không hết, dính buồng tử cung, tắc hẹp vòi tử cung khiến xảy ra nguy cơ thai ngoài tử cung hoặc vô sinh. Những lần có thai sau có thể bị rau tiền đạo, rau bám chặt… ngoài ra có thể gây vô sinh vĩnh viễn.

Nhiều chuyên gia trong ngành y vẫn thường xuyên khuyến cáo việc nạo hút thai không an toàn ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ sinh sản của nữ giới những tình trạng này vẫn không thuyên giảm, nhiều người vẫn chọn những cơ sở phá thai chui để thực hiện nạo hút thai, mặc cho hậu quả có nguy hiểm.

Những người qua phá thai một lần có khả năng sẽ bị vô sinh cao hơn gấp đôi người chưa từng phá thai. Vì thế không để tình trạng này diễn ra nếu có ý định hút thai bạn nên đến các cơ sở uy tín, chuyên nghiệp như các bệnh viện sản hoặc phòng khám chuyên sản để thực hiện nạo hút thai an toàn tránh biến chứng.

Trên đây là giải đáp những vấn đề về hút thai có ảnh hưởng gì không? Nếu bạn còn có gì thắc mắc cần hiểu thêm, bạn có thể đến phòng khám đa khoa Thành Đức hoặc gọi 01662.285.88801662.286.888 chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Phá thai có đau không
Phá thai có đau không
Có nhiều phương pháp phá thai, làm chị em không biết lựa chọn...
Các phương pháp phá thai
Các phương pháp phá thai
Việc phá thai hoàn toàn không được khuyến kích. Tuy nhiên có nhiều...
Phá thai an toàn ở đâu
Phá thai an toàn ở đâu
Tỷ lệ phụ nữ có thai ngoài ý muốn đang tăng cao. Do đó nhu cầu phá...
Nạo Phá Thai Như Thế Nào
Nạo Phá Thai Như Thế Nào
Chào bác sĩ tại phòng khám phụ khoa, em năm nay 19 tuổi, do quan hệ...
Phá thai bao nhiêu tiền
Phá thai bao nhiêu tiền
Trong thời gian qua phòng khám phụ khoa nhận được khá nhiều câu hỏi...
Địa điểm phá thai an toàn không đau
Địa điểm phá thai an toàn...
Phá thai là phương pháp sử dụng các biện pháp can thiệp từ bên...