Hướng dẫn cách phá thai bằng thuốc an toàn

Lượt xem: 51529

Thực hiện phá thai bằng thuốc bằng bất kì loại thuốc nào, bạn cũng cần phải thực hiện nghiêm ngặt theo những chỉ định của bác sĩ.

Nhiều cô gái trẻ vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng đã biết đến loại thuốc phá thai được mách nhau là thuốc phá thai an toàn và giải quyết hậu quả “vừa nhanh vừa gọn”: "chỉ cần vài viên thuốc là xong".

Hướng dẫn cách phá thai bằng thuốc an toàn

Phá thai bằng thuốc là phương pháp chấm dứt thai kỳ bằng việc sử dụng thuốc làm bong thai và làm co bóp tử cung để đẩy thai ra ngoài (làm sẩy thai tự nhiên). Phương pháp này được chứng minh là an toàn và hiệu quả tới 96 % nhưng điều kiện thực hiện khá khắt khe. Sau đây là những hướng dẫn cách phá thai bằng thuốc an toàn được tổng hợp của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh:

Hướng dẫn cách phá thai bằng thuốc

Đối với thai phụ

- Thai nhi không quá 7 tuần tuổi.

- Thai nhi phải được xác định đã trong tử cung.

- Người mẹ không bị mắc những bệnh lý về tuyến thượng thận, bệnh tim, gan, rối loạn đông máu, thiếu máu…

Đối với cơ sở y tế

Thực hiện phá thai nội khoa (dùng thuốc) bắt buộc phải được thực hiện ở các cơ sở y tế chất lượng và đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

- Nhân viên y tế được đào tạo và có kinh nghiệm về phá thai bằng thuốc.

- Thuốc phá thai đảm bảo phải được quản lý nghiêm ngặt, chất lượng thuốc đảm bảo, không bán thuốc ra ngoài để bệnh nhân mua về tự ý sử dụng.

- Nhân viên y tế sẽ tư vấn cho bạn về phương pháp này gồm những bước gì và những rủi ro có thể xảy ra: sốt huyết, rối loạn đông máu, nhiễm trùng…

- Theo dõi chặt chẽ thai phụ từ khi uống viên thuốc thứ nhất cho đến 48 giờ sau khi thai phụ uống 2 viên thuốc thứ 2. Tiếp tục theo dõi tình trạng của bệnh nhân sau 30 phút – 4h vì thời gian này vô cùng quan trọng, máu sẽ ra rất nhiều.

- Bác sĩ cần yêu cầu bạn tái khám sau nếu có nhiều triệu chứng như máu chảy không dứt sau 10 ngày, máu chảy quá nhiều.

- Có đủ những trang thiết bị khi cấp cứu nếu có biến chứng.

Quy trình phá thai bằng thuốc:

- Khám sức khỏe, nếu cần thiết bạn sẽ được yêu cầu xét nghiệm.

- Uống 1 viên thuốc phá thai mà bác sĩ kê, bạn sẽ thấy bình thường (có trường hợp ra máu âm đạo) và được về nhà. (quá trình thai bị làm bong ra khỏi niêm mạc tử cung)

- Đúng 48h sau bạn quay lại và được bác sĩ cho uống tiếp 2 viên thuốc phá thai tiếp theo. Bạn sẽ thấy máu chảy nhiều ở âm đạo sau 30 phút đến 4h tùy từng người. Bụng dưới đau nhẹ và lượng máu ra như khi máu kinh nhiều, vón cục trong suốt 10 ngày, tuy nhiên có người kéo dài hơn. (quá trình co bóp và tống thai).

- Kiểm tra xem đã thành công chưa sau 14 ngày bằng việc siêu âm.

Mặc dù thuốc phá thai không được bán rộng rãi trên thị trường nhưng hỏi các hiệu thuốc hay trên mạng bạn đều dễ dàng mua được. Sử dụng thuốc tại phòng khám và theo hướng dẫn của bác sĩ mới là sáng suốt nhất.

Trên đây là những phần cơ bản về hướng dẫn cách phá thai bằng thuốc an toàn được giới thiệu bởi các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc hãy gọi điện đến đường dây nóng: để nhận được tư vấn trực tiếp. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh.

Đánh giá: 
Hướng dẫn cách phá thai bằng thuốc an toàn
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  145 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?