Chữa bệnh viêm buồng trứng

Lượt xem: 18160

Viêm buồng trứng nếu không chữa trị kịp thời dễ dẫn tới vô sinh, ung thư... Vậy chữa viêm buồng trứng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết cho bạn đọc về vấn đề này.

chua-viem-buong-trung

Bạn Du Linh ở Hà Nội có gửi câu hỏi về cho phòng khám với nội dung như sau:

Mình đi khám phụ khoa, được các bác sĩ chụp vòi trứng, sau đó bác sĩ kết luận mình bị viêm buồng trứng phải. Sau khi uống một đợt thuốc kháng sinh, nhưng bệnh không khỏi còn kèm theo hiện tượng ra nhiều khí hư mầu vàng. Xin các bác sĩ tư vấn cho tôi cách chữa trị bệnh này hiệu quả nhất.

Bác sĩ phụ khoa trả lời:

Chào bạn trước khi trả lời câu hỏi của bạn, bạn phải hiểu cấu tạo của buồng trứng, nhiệm vụ và chức năng của buồng trứng là gì?

Phụ nữ ở độ tuổi sinh sản có buồng trứng hình bầu dục dẹt, kích thước của buồng trứng 3 ×4 ×1cm và nặng khoảng 10 -16 gram. Có 2 buồng trứng như vậy, là buồng trứng trái và buồng trứng phải. Buồng trứng được liên kết với các góc tử cung và thành khoang chậu nhờ một số dây chằng.

Nhiệm vụ và chức năng chính của buồng trứng là sản xuất ra các tế bào trứng. Khi đến tuổi dậy thì buồng trứng cho trứng rụng theo chu kỳ (chu kì này diễn tra trung bình khoảng 28 ngày). Trong phần đầu của chu kỳ, có khoảng 20 trứng bắt đầu chín, nằm trong cac nang đầy nước (nang noãn). Có một nang phát triển hơn hẳn so với các nang khác, chín rồi vỡ ra và cho trứng rụng. Việc này xảy ra vào khoảng 14 ngày trước khi kết thúc chu kỳ, không kể một chu kỳ kéo dài bao nhiêu ngày. Những nang còn lại teo đi, và trứng trong đó chết.

Chữa viêm buồng trứng như thế nào?

Bệnh viêm buồng trứng chủ yếu điều trị bằng thuốc, trường hợp bệnh ở giai đoạn cấp tính, người bệnh sẽ được cho uống thuốc kháng sinh để trị liệu, cùng với đó là trích mủ, và nuôi cấy dịch. Nếu phát hiện ra buồng trứng bị kết, dính lại với nhau thì cần phải thực hiện phẫu thuật để loại bỏ.

Trường hợp buồng trứng bị sưng, có mủ, người bệnh cần phải thực hiện phẫu thuật để loại bỏ các phần, tế bào bị bệnh, bảo vệ những phần quan trọng, đảm bảo được chức năng sinh sản.

Theo như mô tả của bạn, trường hợp của bạn rất có thể buồng trứng bị sưng, có mủ, dẫn tới hiện tượng khí hư mầu vàng. Bạn nên đến ngay các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa để thực hiện phẫu thuật càng sớm càng tốt.

Trên đây là câu trả lời của các bác sĩ tại phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với bác sĩ tại phòng khám theo số hotline để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá: 
Chữa bệnh viêm buồng trứng
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  153 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Chữa buồng trứng đa nang bằng ngải cứu hiệu quả Chữa buồng trứng đa nang bằng ngải cứu hiệu quả
  Chữa buồng trứng đa nang bằng ngải cứu là phương pháp dân gian đã được lưu truyền từ xưa tới nay. Tính tới thời điểm hiện tại thì đây vẫn là cách chữa đa nang buồng trứng được đông...
  Xem chi tiết
 • Dấu hiệu - Triệu chứng viêm buồng trứng Dấu hiệu - Triệu chứng viêm buồng trứng
  Bất kỳ căn bệnh nào đều có dấu hiệu, triệu chứng nhận biết riêng. Viêm buồng trứng cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, không phải người bệnh nào cũng có thể nhận biết được dấu hiệu,...
  Xem chi tiết
 • Bệnh buồng trứng đa nang Bệnh buồng trứng đa nang
  Buồng trứng đa nang hay còn gọi là đa nang buồng trứng là bệnh gây ra bởi rối loạn nội tiết trong cơ thể. Theo các nghiên cứu y khoa, cứ 5 phụ nữ thì có 1 người bị buồng trứng đa nang, ai cũng...
  Xem chi tiết
 • Các bệnh buồng trứng Các bệnh buồng trứng
  Các thống kê của các tổ chức chăm sóc sức khỏe sinh sản, tỷ lệ phụ nữ Việt Nam mắc bệnh buồng trứng ngày càng tăng cao. Vậy bệnh buồng trứng là gì? Bệnh buồng trứng có gây nguy hiểm gì...
  Xem chi tiết